Phụ Nữ Sức Khỏe

Cánh gà nướng xốt cay - Biến tấu gia vị, tạo nên món ngon bùng nổ!

Cánh gà nướng vừa chín tới, xốt cay cay đậm đà. Ăn chơi hay ăn cơm đều ngon miệng

CÁNH GÀ NƯỚNG XỐT CHUA CAY

Nguyên liệu:

Ướp thịt:
  • 1kg cánh gà
  • 2 muỗng canh dầu olive/dầu bơ/dầu ăn
  • 2 muỗng cafe ớt bột paprika 
  • 1 muỗng cafe bột tỏi
  • 1 muỗng cafe bột hành
  • 1 muỗng cafe muối/bột canh
  • 1/2 muỗng cafe teaspoon tiêu xay
Làm xốt:
  • 1.5 muỗng canh xốt ớt xay
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 trái chanh 
  • 2-3 nhánh tỏi băm
  • 1/4 cup hạt điều/ đậu phộng rang
  • 2-3 cây hành lá thái nhỏ

Cách làm:

  • Ướp thịt:
- Cánh gà rửa sạch để thật ráo nước. 
- Trộn tất cả các nguyên liệu ướp gà với nhau trong tô lớn thành một hỗn hợp sệt rồi cho thịt vào trộn cùng. Ướp từ 1-2 tiếng cho thấm vị
 
  • Nướng thịt gà:
- Nướng cánh gà ở nhiệt độ 200-220 độ C, thời gian khoảng 30 phút. 
  • Làm xốt:
- Trộn đều xốt ớt xay, mật ong, vỏ chanh, nước chanh, tỏi băm vào 1 tô lớn thành hỗn hợp sệt. Gia giảm khẩu vị vừa ăn
 
 
- Cho gà đã nướng vào tô xốt, xóc đều cho xốt thấm da gà
- Bày gà đã trộn ra tô và rắc hạt điều/lạc rang lên trên và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Chloe Nguyen
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bí kíp muối dưa cải siêu ngon, giòn chua tự nhiên, đảm bảo vụng mấy cũng làm thành công

Cách làm này dưa khi muối sẽ có màu vàng rất sáng, dưa thơm, nước trong. Món này chấm cũng...

Gợi ý thực đơn eatclean giúp giảm cân, duy trì sắc vóc vô cùng đơn giản

Trong quá trình giảm cân, ngoài việc luyện tập thì chế độ ăn cũng quan trọng không kém. Và Eatclean...

Lagu gà hầm đậu chấm bánh mì - Bữa sáng dinh dưỡng!

Làm lagu hầm cho bữa sáng, đổi vị cho bữa ăn thêm màu sắc

Mẹt chim cút chiên bơ thơm nức mũi!

Chim cút làm sạch, chiên giòn và ăn kèm rau hết ý

Canh cá dưa chua kiểu Trung Hoa - Cay cay, tê tê!

Làm canh cá dưa chua, món ăn Trung Quốc siêu cay tê, vừa ăn vừa hít hà

Công thức ướp thịt heo với sữa đặc - Thịt vừa thơm, vừa bóng bẩy thích mê!

Cốt lết heo dần mỏng thịt, ướp với gia vị, nướng than thơm phức, ngon khó cưỡng

Đạm bạc, giản đơn với món bông bí chiên giòn!

Bông bí nhồi chả cá, quết đều tay. Chiên giòn, ăn vào dai dai ngon sần sật

Tin mới nhất

Bài Toán tính số gà hút 1 triệu lượt xem: Người lớn vò đầu nhưng cậu bé lớp 7 mất...

2 giờ trước

5 hành động trên mâm cơm của con tuy nhỏ nhưng chỉ ra tương lai và sự hiếu thảo sau...

2 giờ trước

7 câu nói cứu nguy cho cha mẹ khi dạy con, giúp nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc

2 giờ trước

Học sinh tiểu học làm văn kể về "bố của em", cô giáo đọc xong đỏ cả mặt

3 giờ trước

Mang thai, sinh con ở tuổi vị thành niên: Trẻ phải đối mặt với nhiều hệ luỵ về sức khoẻ...

3 giờ trước

Trữ trứng chờ ngày làm mẹ

4 giờ trước

'Sốt' với visual của hai mẹ bỉm Vbiz: Sinh xong về dáng 'cực đỉnh', tích cực tập luyện yoga

7 giờ trước

Bé An Nhiên, con gái của Bình Minh gây chú ý với chiều cao 1,75 m ở tuổi 15, còn...

1 ngày 2 giờ trước

3 thói quen của người mẹ giúp phát triển trí não của trẻ sơ sinh

1 ngày 8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình