- Cho dầu vào chảo - tỏi băm - gừng băm rang hơi vàng, sau đó cho xương cá và thêm 1lit nước lọc vào đun sôi, hầm xương cho tiết ra chất ngọt. Cho 1 muỗng bột xương gà vào cho đậm đà
- Sau 15 phút thì vớt xương cá ra xếp vào bát, sau đó cho dưa chua đã thái mỏng vào nồi nước xương cá, nấu tầm 5-7 phút thì vớt dưa ra chén nhỏ
- Nồi nước dùng nấu sôi, rồi thả từng miếng cá vào nồi đảo nhẹ tay đến khi cá chín
- Xếp vào bát lần lượt: Xương, cá và dưa, hành lá.
Gia vị cay Tứ Xuyên lấy ra lượng vừa đủ tuỳ độ cay gia đình ăn, cho lên chảo mới đun cho thật nóng, cho ớt đỏ tươi không cay thêm vào rồi rưới lên bát canh cá.
- Nấu sôi nước canh hầm cá nêm gia vị đủ: Chua, cay, đậm đà và chút ngọt rồi rưới lên bát.