CÁ KHO TỘ MIỀN TRUNG
CÁ KHO TỘ MIỀN TRUNG
Nguyên liệu:
- 500gr cá
- 300-400gr thịt ba chỉ
- 1 ít mỡ
- Hành khô
- Hành lá tươi
- Ớt cay tươi và khô
- Đường thốt nốt
- Nước chè xanh
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, muối
- Nước màu
Cách làm:
- Sơ chế cá sạch sẽ, để ráo. Sau đó chuẩn bị ướp cá
- Mỡ heo phi vàng thơm, tắt bếp hạ xuống cho hành tím vào đảo rồi thêm thịt ba chỉ và cá vào ướp
- Ướp tất cả với 1 muỗng mật, 1 muỗng nước tương, muối, tiêu hạt, muối, nước mắm, ớt cay nguyên trái và 1 ít ớt cay khô. Ướp khoảng 1-2 tiếng cho ngấm đều gia vị.
- Kho cá:
- Xếp 1 lớp thịt 3 chỉ dưới rồi xếp cá lên trên.
- Bật bếp to lửa tầm 5 phút, cho thịt vào đun
- Sau đó cho nửa bát nước chè xanh vào, bật to lửa và nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình, nấu sôi liu riu khoảng 30-45 phút. Gần tắt bếp thì thêm ớt bột, tiêu và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm