Phụ Nữ Sức Khỏe

Cẩn thận mắc phải sai lầm khi luộc thịt khiến chất bẩn không thoát ra ngoài, luộc xong càng trở nên độc hại hơn

Trong bữa cơm thịt luộc là món rất đơn giản, nhưng để làm đúng, tốt cho sức khỏe, nhiều người vẫn chưa biết cách.

Cách thứ nhất: Cho thịt vào nồi nước đang sôi

Khi luộc thịt bằng cách này có ít bọt nổi lên hơn, là bởi: Thả miếng thịt sống vào nồi nước nóng làm cho hợp chất protein và thớ thịt bị cứng, kéo theo đó là chất protein không thể trôi ra ngoài, các chất độc cũng bị đóng lại và bọt không thể nổi lên. Khi thịt càng chín, càng co lại thì thịt lại càng hấp thụ ngược nhiều chất bẩn hơn; sau khi luộc xong càng trở nên độc hại hơn.

Cho thịt vào nồi nước đang sôi. Nguồn:Internet 

Cách thứ hai: Cho thịt vào nồi nước lạnh ngay từ đầu

Nếu làm theo cách này các chất dinh dưỡng sẽ trôi ra, đồng thời chất cặn bã cũng sẽ bị kéo ra, cho nên chúng ta thấy mặt nước nổi lên rất nhiều bọt và cặn.

Chuyên gia khuyên việc luộc thịt với nước sôi sẽ khiến thịt bị ngấm nhiều chất độc, bẩn và không thể thải ra ngoài. Thế nên, chúng ta không nên duy trì thói quen này.

 Luộc thịt với nước sôi sẽ khiến thịt bị ngấm nhiều chất độc. Nguồn:Internet

Mẹo nhỏ:

- Khi mua: Không chọn miếng thịt có màu đỏ đậm do con vật đã bị chết từ trước khi giết mổ, không giẫy nên máu vẫn còn đọng trong các tế bào.

- Khi rửa thịt: Nên rửa đi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và sau khi đun sôi phải hớt bọt để loại bỏ hóa chất và chất bẩn có trong thịt. Ngoài ra, chị em nên hòa 1 ít muối tinh trong nước dùng để rửa thịt, nước muối cũng giúp loại bỏ các chất bẩn rất hiệu quả.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Sự thật khi ăn cơm chan canh mà nhiều người không biết: Ngỡ dễ nuốt nào ngờ khiến hệ tiêu...

Nhiều người cho rằng việc ăn cơm chan canh khiến bữa cơm dễ nuốt hơn. Nhưng đây lại là một...

Muốn con phát triển trí não ngay từ những ngày đầu đời: Cần bổ sung dinh dưỡng ra sao?

90% kích thước não bộ của trẻ phát triển trong giai đoạn từ 0-5 tuổi, đặc biệt 1000 ngày đầu...

Rau kinh giới có tác dụng gì?

Kinh giới vừa là vị thuốc Đông y lại vừa là loại rau gia vị quen thuộc, vậy rau...

Cảnh báo: 5 thứ 'cấm tuyệt' bỏ vào lò vi sóng kẻo gây nguy hiểm khó lường, số 3 khiến...

Lò vi sóng có rất nhiều công dụng nếu không sử dụng đúng cách, lò vi sóng cũng có thể...

Mua tôm nên chọn tôm thẳng hay tôm cong? Sự thật bất ngờ khiến nhiều người "ngã ngửa"

Mặc dù tôm rất tốt cho sức khỏe và được khuyên dùng nhưng cách chọn tôm tươi như thế nào...

Rau ngót ngon - bổ - rẻ nhưng những nhóm người sau tuyệt đối chớ dại ăn nhiều kẻo rước...

Rau ngót chứa nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại rau...

Ăn rau dền tốt nhưng nhiều người đang hiểu sai mà không biết, 3 nhóm người này được khuyến cáo...

Rau dền chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, lại có công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, rau dền không phải...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

17 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

17 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 7 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 7 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 7 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 12 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 12 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 16 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình