Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết làm món bò nhúng mắm ruốc siêu đơn giản tại nhà, thịt thơm mềm chuẩn vị

Nếu đã quá quen thuộc với những món bò nhúng dấm, bò nhúng tương,… thì bạn có thể ‘đổi gió’ với món bò nhúng mắm ruốc lạ miệng. Từng miếng thịt ngọt mềm, quyện mắm ruốc đậm đà hấp dẫn.

Món bò nhúng mắm ruốc là sự kết hợp hài hoà nhiều loại gia vị như mắm ruốc, sả, ớt tạo nên hương vị đặc trưng mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Đây là một trong các món ăn từ thịt bò ngon và nổi tiếng. Tuy vậy, nó lại mang một nét rất dân dã, bình dị, rất truyền thống của phong cách ẩm thực Việt.

Đây không những là món ăn ngon miệng mà còn bổ sung nguồn dinh dưỡng tối đa cho gia đình. Bò chứa nhiều protein và các khoáng chất, giúp phát triển cơ bắp, bổ máu, tăng cường trí nhớ và cung cấp năng lượng hiệu quả.

Để làm được món ngon này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có

- Thịt bò (bạn có thể chọn phần bắp hoặc thăn bò, nhưng bắp bò sẽ giúp cho ngon ăn ngon miệng hơn)

- Rau ăn kèm tuỳ thích (cải, nấm, rau muống, mồng tơi...)

- Mắm ruốc

- 1/2 trái thơm

- Hành tây

- Nước dừa

- Các loại gia vị: sả, hành tây, tỏi, ớt.

Các bước chế biến

- Trước tiên phi tỏi vàng, cho một ít vào thịt bò. Còn lại để trong nồi, cho tiếp sả và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho 1 muỗng canh sate, 2-3 muỗng canh mắm ruốc đảo đều, rồi cho nước dừa vào. Cho vào nồi 1 lít nước dừa hoặc dùng một nửa nước dừa một nửa nước đun sôi để nguội. Nước dùng sôi thì cho thơm xắt lát, để nước dùng thêm đậm đà bạn nên dùng đường phèn. Cho hành lá, hành tây vào là xong.

- Bắp bò thái thành lát mỏng, ướp với một muỗng canh nước mắm và dầu ăn rồi xếp ra dĩa. Rắc sả, hành tây, ớt và ít tỏi phi lên trên.

- Nước chấm: 1 muỗng canh mắm ruốc, 3 muỗng canh nước dùng, sả tỏi ớt băm nhuyễn.

- Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với phở, bún hoặc mì.

Ảnh Đan Vy

Vào những ngày cuối tuần hay tụ họp bạn bè bạn có thể chế biến món ăn này để đổi vị nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Bếp nha

Thùy Vy (t/h)

Tin liên quan

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng

Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...

'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...

Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.

Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu

Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...

Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị

Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...

Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...

Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...

Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...

Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...

Tin mới nhất

Chuyện gì xảy ra khi ăn nhiều loại trái cây trong một ngày?

6 giờ trước

Top các món ăn nhẹ giàu protein giúp bạn no lâu và tràn đầy năng lượng cả ngày

10 giờ trước

Top 14 loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu nhất!

10 giờ trước

Đâu là những thực phẩm giàu sắt mà bạn cần bổ sung vào thực đơn?

10 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ngũ cốc mỗi ngày?

10 giờ trước

Hai cách làm đu đủ xào tỏi giòn ngon, đậm vị, chuẩn hao cơm tại nhà!

10 giờ trước

7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ hạt bí mà bạn không thể bỏ lỡ!

10 giờ trước

Vì sao bánh donut có lỗ tròn ở giữa?

11 giờ trước

Cây mọc dại ở ven đường, có vị đắng nhưng làm rất tốt cho sức khoẻ, bạn đã biết sử...

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình