Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn

Thịt xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa và được du nhập Việt Nam. Nó là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, mang hương vị đậm đà, béo ngậy thơm ngon.

 
Nguyên liệu:
- Thịt nạc dăm: 1 kg
- Sốt xá xíu: 3 muỗng 
- Nước tương: 2 muỗng 
- Mật ong: 1 muỗng
- Dầu hào: 1/2 muỗng
- Đường: 4 muỗng 
- Hạt nêm: 1/2 muỗng 
- Muối: 1/2 muỗng 
- Rượu: 2 muỗng 
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Dầu mè: 2 muỗng 
- Bột màu điều: 1/2 muỗng
- Hành tím băm: 1/2 muỗng
- Tỏi băm: 2 tép
- Ngò rí
- Tiêu: 1/2 muỗng 
- Mạch nha: 2 muỗng 
 
 
Cách làm:
 
Bước 1: Thịt sơ chế sạch rồi cắt thành miếng dài, đường kính nhỏ để thịt dễ thấm gia vị và khi ăn cắt ra cũng đẹp mắt nhé các bạn.
 
 
Bước 2: Cho tất cả các gia vị trên vào máy xay nhuyễn mịn (trừ mạch nha) rồi cho vào trộn với thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 4 giờ (nếu có thời gian ướp qua đêm thịt sẽ ngấm đều gia vị ngon hơn).
 
 
Bước 3: Sau khi ướp thịt xong thì cho thịt và nước ướp vào chảo đun cho sôi lên thì bắt đầu giảm lửa nhỏ rim liu riu chi thịt chín từ từ, rim khoảng 30 phút thì cho mạch nha vào và rim cho tới khi nước sốt sệt lại, thịt lên màu và dùng đũa xiên thử xem thịt chín rồi thì tắt bếp. Tới đây thì ăn đã ngon rồi nhưng nếu thích thịt thơm và khô hơn thì cho vào lò nướng thêm chút nữa.
 
 
Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ và cho thịt vào nướng thêm 15 - 20 phút cho thịt khô lại và thơm hơn.
 
 
Như vậy là hoàn thành món thịt xá xíu, món này ăn với cơm, xôi, mì hay bánh mì đều rất ngon nha. Cách làm thì đơn giản, có điều muốn thịt ngon thì phải ướp lâu và rim lửa thật nhỏ thì thịt mới lên màu và thấm gia vị đều.
 
 Chúc cả nhà ngon miệng!
 
Nguồn: FB Quyên Nguyễn
 
Quyên Trần (T/h)

Tin liên quan

Xôi ngũ sắc bằng nồi chiên hơi nước, cách làm đơn giản mà thành quả thì... 'đỉnh của chóp'

Đồ xôi bằng chõ, bằng xửng hấp thì bình thường ai cũng đã và đang làm. Còn đồ xôi bằng...

Cách làm xôi chiên nhanh gọn, giòn rụm khiến hội chị em mê tít

Cách làm xôi chiên giòn đơn giản lắm nhé các bạn. Chỉ cần tham khảo bài viết này là các...

Cuối tuần vào bếp chiêu đãi cả nhà bằng món chè khoai dẻo thơm ngon béo ngậy

Chè khoai dẻo bùi bùi béo béo khiến cả nhà mê tít.

Cách tự làm bánh phở cuốn và bánh phở thái tay tại nhà siêu đơn giản

Sợi phở thái tay nó mềm, ăn không bị ngán, còn phở cuốn mình tự tráng nên không bị cứng...

Thêm mội vị bánh mới thơm ngon mà quen thuộc khiến hội chị em mê mẩn vì quá bắt mắt

Chiếc bánh dứa với vị chua chua ngọt ngọt thơm nức lòng.

Thay đổi khẩu vị cùng những chiếc bánh Wagashi độc đáo mới lạ ngày phá cỗ Trung thu

Wagashi - chiếc bánh tạo hình bắt mắt độc lạ

Ăn đã miệng với công thức làm bánh cuốn tại thơm ngon mềm mềm dai dai

Từng miếng bánh cuốn thơm ngon mềm mềm dai dai hòa quyện cùng chén nước chấm hết bài

Tin mới nhất

Xu hướng mới trong điều trị ung thư vú

2 giờ trước

Lộ hình ảnh hiếm hoi của Phước Sang tại bệnh viện sau cơn đột quỵ, sức khỏe giờ ra sao?

3 giờ trước

Cảnh báo: Hơn 45.000 người Việt vào viện vì giun từ vật nuôi chui vào cơ thể

3 giờ trước

Phạm Băng Băng khoe ảnh mặt mộc cực đỉnh ở tuổi 42, CĐM ngỡ 'bị thời gian bỏ quên'

11 giờ trước

Cúc Tịnh Y và 3 bộ phim làm nên tên tuổi “mỹ nữ 4000 năm có một”, tạo hình đẹp...

11 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra những người có niềm đam mê quá mức với chạy bộ có thể dẫn đến...

11 giờ trước

Diễn viên Phước Sang tái đột qụy, chuyên gia chỉ ra 3 điều ai cũng cần nhớ để tránh gặp...

11 giờ trước

Ba quốc gia có tuổi thọ cao nhất nhì thế giới có chung một thói quen chẳng khác gì người...

11 giờ trước

Cách cải thiện hệ tiêu hóa: 3 điều bạn không bao giờ nên làm sau bữa ăn theo chuyên gia...

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình