Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu đang gây sốt trong hội chị em yêu bếp

Mùa trăng đã gần kề người người nhà nhà lại rục rịch với những mẻ bánh nướng thơm phức. Hãy cùng phunutoday khám phá ngay cách làm được mẻ bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cực dễ dưới đây nhé !

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nhân bánh trung thu

- Đậu xanh: 100 gram

- Đường: tùy khẩu vị 

- Dầu ăn: 1 muỗng canh.

- Bột mì: 10gram

Vỏ bánh

- Bột mì: 120 gram

- Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng đỏ

- Dầu đậu phộng: 30 gram

- Nước đường bánh nướng: 160 gram

- Bơ đậu phộng: 10 gram

2. Các bước tiến hành làm bánh

Làm nhân bánh

Bước 1: Đậu xanh mua về rửa sạch, ngâm nước để đậu nở ra và mềm hơn. Sau khi đậu xanh nở to và mềm hơn, rửa sạch sau đó cho đậu và đường vào nồi sạch, đổ nước vào ngập mặt đậu và nấu cho thật nhừ.

 

Bước 2: Xay nhuyễn phần đậu xanh đã được nấu chín rồi cho vào 1 chiếc chảo chống dính và bắt đầu sên. Đầu tiên bạn bật lửa vừa, cho một chút dầu trộn đều với nhân, quấy đều tay cho dầu tan và hòa quyện với đậu.  

 

Bước 3: Hoà 10 gram bột mì với 1 muỗng canh nước lọc, sau đó cho vào hỗn hợp đậu. Để lửa vừa hoặc nhỏ, quấy đều tay để nhân từ từ đặc lại. Đến khi nắm một viên nhân khi còn nóng, nếu nhân có thể đứng thẳng, không bị chảy nhão là hoàn thành.

 

Làm vỏ bánh

Bước 1: Rây 120 gram bột mì vào bát. Sau đó thêm 160 gram nước đường bánh nướng, 2 lòng đỏ trứng gà, 10 gram bơ đậu phộng, 30ml dầu đậu phộng vào và trộn đều các nguyên liệu với nhau.

 

Bước 2: Quấy đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau thì dùng tay nhẹ nhàng nhào đều để giúp bột trở nên mịn, dẻo và đồng nhất. Bọc kín miệng bát, để bột nghỉ khoảng 30-45 phút.

Tiến hành bọc bánh

Bước 1: Sau thời gian để bột nghỉ, bột vỏ bánh trung thu sẽ trở nên dẻo hơn. Chia bột bánh thành từng viên tương ứng với khuôn bánh có sẵn.

Bước 2: Lấy bột mì phủ lên hai tay, dùng tay viên vỏ bánh thành hình tròn. Đặt viên bột vỏ lên trên mặt phẳng, cán bột thành miếng tròn dẹp sao cho đường kính miếng bột vỏ gấp 2 lần đường kính nhân, không cán bột mỏng quá làm vỏ bánh dễ bị rách và khó bọc nhân.

 

Bước 3: Lấy nhân đậu xanh đã sên và đã vo viên, đặt 1 viên vào giữa phần vỏ bánh. Nhẹ nhàng áp phần vỏ bột vào nhân bánh, bóp cho mép vỏ dính lại bao bọc phần nhân bên trong rồi xoay vo để bánh tròn đẹp.

 

Bước 4: Đóng khuôn bánh. Trước khi đóng khuân bánh hãy dùng chổi, cọ chuyên dụng phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh để bánh dễ đóng, không bị dính vào khuôn.

 

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trước khi nướng bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 10 phút.

Bước 2: Xếp bánh vào nồi và nướng lần 1 ở 150ºC trong vòng 5 phút. Sau đó bạn lấy bánh ra phét một lớp lòng đỏ trứng lên để bánh được màu đẹp hơn. Tiếp tục đem nướng bánh ở nhiệt độ 150ºC trong vòng 4 phút, lấy bánh ra và tiếp tục chờ bánh nguội, quét thêm một lớp trứng nữa.

 

Bước 3: Đặt bánh trở lại khay, nướng lần 2 ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 5 phút là hoàn tất quá trình nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu.

 

Như vậy chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn có thể làm ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon chỉ bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà rồi. Chúc bạn thành công và có những giây phút vui vẻ bên gia đình trong mùa trăng năm nay nhé. 

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Cách làm bánh Donut Socola bông mềm và không cần lò nướng

Bánh donut chiên bình thường cũng đã rất mềm và thơm rồi, nhưng nếu điều chỉnh một nửa phần bột...

Cách làm xôi chiên nhanh gọn, giòn rụm khiến hội chị em mê tít

Cách làm xôi chiên giòn đơn giản lắm nhé các bạn. Chỉ cần tham khảo bài viết này là các...

Thay đổi khẩu vị cùng những chiếc bánh Wagashi độc đáo mới lạ ngày phá cỗ Trung thu

Wagashi - chiếc bánh tạo hình bắt mắt độc lạ

Thêm mội vị bánh mới thơm ngon mà quen thuộc khiến hội chị em mê mẩn vì quá bắt mắt

Chiếc bánh dứa với vị chua chua ngọt ngọt thơm nức lòng.

Cách tự làm bánh phở cuốn và bánh phở thái tay tại nhà siêu đơn giản

Sợi phở thái tay nó mềm, ăn không bị ngán, còn phở cuốn mình tự tráng nên không bị cứng...

Cuối tuần vào bếp chiêu đãi cả nhà bằng món chè khoai dẻo thơm ngon béo ngậy

Chè khoai dẻo bùi bùi béo béo khiến cả nhà mê tít.

Xôi ngũ sắc bằng nồi chiên hơi nước, cách làm đơn giản mà thành quả thì... 'đỉnh của chóp'

Đồ xôi bằng chõ, bằng xửng hấp thì bình thường ai cũng đã và đang làm. Còn đồ xôi bằng...

Tin mới nhất

Ghét em gái chồng luôn dẫn con sang nhà ăn chực, em đưa ra chiếc bát khiến tôi áy náy

5 phút trước

Đến thăm mẹ vợ ốm, dì hàng xóm hỏi 2 câu, tôi liền về nhà đề nghị ly hôn

6 phút trước

Lén tới thăm con trai, người phụ nữ bị dồn vào chân tường, nghe lời con nói càng đau hơn

7 phút trước

Sống với bạn gái 1 tháng, phát hiện nước bẩn chảy ra từ căn phòng trống, tôi "bỏ của chạy...

8 phút trước

Mỗi tháng đưa vợ 10 triệu chi tiêu, sau chuyến du lịch cùng công ty tôi, cô ấy đòi ly...

10 phút trước

Dù nam hay nữ đều nên làm 5 điều này trước và sau khi "yêu", có 3 việc cần tránh,...

11 phút trước

Bắt quả tang chồng ngoại tình, nhìn cách anh đối xử thậm tệ với nhân tình, tôi quyết định ly...

49 phút trước

Chồng ghen lồng lộn khi biết tôi được người yêu cũ đỡ đẻ

49 phút trước

Mẹ kế lên chăm con dâu ở cữ, khi bà về quê tôi sững sờ nghe vợ tiết lộ bí...

49 phút trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình