Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh Donut Socola bông mềm và không cần lò nướng

Bánh donut chiên bình thường cũng đã rất mềm và thơm rồi, nhưng nếu điều chỉnh một nửa phần bột làm bánh mì trong công thức thành bột mì đa dụng sẽ khiến bánh đã mềm càng mềm thêm nữa, để qua ngày vẫn còn rất mềm xốp. Ngoài việc phủ socola, bạn cũng có thể làm đơn giản hơn như phủ một lớp đường, bơ - đường, caramel hay là bơm thêm mứt vào donut cũng được.

Cách làm bánh Donut Socola bông mềm và không cần lò nướng - Ảnh 1

NGUYÊN LIỆU (CHO 10 CÁI)

  • 1 quả Trứng gà
  • 130g Sữa tươi không đường
(hoặc trứng gà + sữa tươi = 185g)
  • 40g Đường trắng
  • 4g Men Instant (men ngọt)
  • 140g Bột mì làm bánh mì (Bột mì số 13)
  • 140g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11)
(có thể thay bằng 280g bột mì số 13 hoặc 280g bột mì số 11)
  • 2g Muối
  • 35g Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
 Cách làm bánh Donut Socola bông mềm và không cần lò nướng - Ảnh 2
Trang trí: socola đun chảy, socola nút trắng, socola nút đen

CÁCH LÀM

1. Trộn hỗn hợp gồm 130g sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, 40g đường trắng và 4g men khô instant lại với nhau. Thêm 140g bột làm bánh mì (bột mì số 13) và 140g bột mì đa dụng (bột mì số 11) đã rây và 2g muối vào tô hỗn hợp ướt, dùng phới dẹt trộn lên cho bột thấm hết nước và tạo thành một khối.

Cách làm bánh Donut Socola bông mềm và không cần lò nướng - Ảnh 3

2. Chuyển bột sang bàn nhồi. Nhồi 15 phút cho đến khi thấy bề mặt bột bắt đầu mềm dẻo, không dễ đứt và khá mịn. Thao tác nhồi giống giặt đồ, đẩy ra phía trước rồi kéo về, lâu lâu đập vài cái xuống mặt bàn.

Cách làm bánh Donut Socola bông mềm và không cần lò nướng - Ảnh 4

3. Sau khi nhồi được khoảng 15 phút thì thêm 35g bơ lạt vào, tiếp tục nhồi thêm 15 phút nữa đến khi thấy bề mặt bột căng bóng mịn màng, mềm dẻo và đàn hồi là được. Có kéo màng thì tốt không cũng không sao nha. Dùng tay gom 1 lại thành 1 khối tròn, cho bột vào tô (nên chống dính tô bằng một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ), bọc kín rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 45 - 60 phút).
 
Cách làm bánh Donut Socola bông mềm và không cần lò nướng - Ảnh 5
 
4. Sau khi ủ thì ấn xẹp hết khí trong bột, chia bột ra làm 10 phần bằng nhau (khoảng 50g/1 phần), vê bột lại thành những viên tròn, để bột nghỉ 5 phút, nhớ phủ khăn hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên những viên bột để bề mặt bột không bị khô.
 
Cách làm bánh Donut Socola bông mềm và không cần lò nướng - Ảnh 6
 
5. Tiếp theo phủ viên bột bằng 1 lớp bột khô thật mỏng rồi cán dẹp viên bột. Dùng 1 chiếc đui bắt bông kem để nhấn lõi cho viên bột (nên chấm đui bắt bông kem vào bột mì khô để khi nhấn bột không bị dính vào đui). Tạo hình xong thì để bột lên trên 1 miếng giấy nến. Làm lần lượt cho đến hết nhé.
 
Cách làm bánh Donut Socola bông mềm và không cần lò nướng - Ảnh 7
6. Sau khi tạo hình xong thì phủ khăn hoặc bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, tiến hành ủ bột lần 2 từ 45 đến 60 phút.
 
Cách làm bánh Donut Socola bông mềm và không cần lò nướng - Ảnh 8
7. Làm nóng chảo dầu, cho lần lượt các bánh donut vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để lên rack cho ráo dầu và để cho bánh nguội bớt. Sau khi bánh nguội thì nhúng bánh vào 1 lớp socola, trang trí mặt gấu hoặc bất cứ hình dáng nào bạn thích.
 
Cách làm bánh Donut Socola bông mềm và không cần lò nướng - Ảnh 9
Cách làm bánh Donut Socola bông mềm và không cần lò nướng - Ảnh 10
 
Vậy là xong cách làm bánh donut rồi đó. Giống y chang cách làm bánh mì nhưng thay vì nướng thì mình đem chiên lên thôi nè.
 
Chúc mọi người làm thành công nha!
 
Nguồn: Fb Tara Nu
 
Quyên Trần (T/h)

Tin liên quan

Xôi ngũ sắc bằng nồi chiên hơi nước, cách làm đơn giản mà thành quả thì... 'đỉnh của chóp'

Đồ xôi bằng chõ, bằng xửng hấp thì bình thường ai cũng đã và đang làm. Còn đồ xôi bằng...

Cách làm xôi chiên nhanh gọn, giòn rụm khiến hội chị em mê tít

Cách làm xôi chiên giòn đơn giản lắm nhé các bạn. Chỉ cần tham khảo bài viết này là các...

Thay đổi khẩu vị cùng những chiếc bánh Wagashi độc đáo mới lạ ngày phá cỗ Trung thu

Wagashi - chiếc bánh tạo hình bắt mắt độc lạ

Thêm mội vị bánh mới thơm ngon mà quen thuộc khiến hội chị em mê mẩn vì quá bắt mắt

Chiếc bánh dứa với vị chua chua ngọt ngọt thơm nức lòng.

Cuối tuần vào bếp chiêu đãi cả nhà bằng món chè khoai dẻo thơm ngon béo ngậy

Chè khoai dẻo bùi bùi béo béo khiến cả nhà mê tít.

Cách tự làm bánh phở cuốn và bánh phở thái tay tại nhà siêu đơn giản

Sợi phở thái tay nó mềm, ăn không bị ngán, còn phở cuốn mình tự tráng nên không bị cứng...

Ăn đã miệng với công thức làm bánh cuốn tại thơm ngon mềm mềm dai dai

Từng miếng bánh cuốn thơm ngon mềm mềm dai dai hòa quyện cùng chén nước chấm hết bài

Tin mới nhất

6 điều cấm kị trong phong thủy huyền quan, cẩn thận chặn lộc ngay cửa, khó mà làm giàu

5 giờ trước

5 điềm báo xấu phong thủy trong căn nhà bạn,gặp 1 điểm là đại hạn, cần tìm cách hóa giải...

6 giờ trước

Hà Nam vượt mốc 700 ca COVID-19 trong đợt dịch mới

8 giờ trước

Xôn xao màn qua mặt chính thất của 'tiểu tam' khi giả tin nhắn nhà mạng để 'tòm tem' với...

8 giờ trước

4 kiểu nhà xấu về phong thủy, càng ở càng mất lộc, gia đình dễ khánh kiệt

10 giờ trước

7 kiểu thiết kế nhà vệ sinh phạm phong thủy không thể xem nhẹ

10 giờ trước

Sở hữu nhan sắc giống Yena và 3 vòng 'siêu đỉnh' khiến hot girl nổi như cồn

11 giờ trước

5 hiện tượng phong thủy không thể xem thường, hãy thận trọng và nhanh chóng hóa giải

11 giờ trước

Sáng 16/10: Chỉ còn hơn 3.800 ca COVID-19 nặng; Italy trao tặng Việt Nam thêm hơn 2 triệu liều vaccine...

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình