Phụ Nữ Sức Khỏe

'Bỏ túi' ngay công thức pha nước chấm bánh xèo ngon 'bất bại', thì ra bí quyết nằm ở nguyên liệu này

Mới đây, mẹ đảm Đà Nẵng chia sẻ cách làm bánh xèo đậm vị miền Trung vô cùng hấp dẫn. Song, cô nàng không quên bật mí bí quyết để món ăn đạt "điểm 10".

Trong hội dành cho những người "Yêu bếp", chị Trần Lành đã chia sẻ công thức để chế biến món bánh xèo ngon "đúng điệu". Đặc biệt hơn, để món bánh khi thưởng thức được trọn vị, cô nàng đã tung "bí kíp" pha nước chấm siêu ngon siêu dễ dàng.
Trước khi đúc bánh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột gạo xay có nước: 2kg 
- Bột chiên giòn: 10g
- Lá hẹ: 2kg
- Bột nghệ: 1 muỗng cafe
- Tôm, thịt, trứng….
- Dầu hoặc mỡ heo
- Giá đỗ 
- Rau các loại ăn kèm: xà lách, dưa leo, cải mầm, rau húng, quế, chuối chát
mon banh xeo
Món bánh xèo xứ Quảng siêu ngon siêu bổ dưỡng - Ảnh: FBNV
Để cho bánh được giòn rụm và chín đều nhân, bạn cần thực hiện các bước:
- Đầu tiên, bạn cho bột gạo xay vào thau cùng bột chiên giòn, bột nghệ, 5 quả trứng gà và ít lá hẹ cắt nhỏ.Tiếp đó, bạn khuấy đều lên để bột nghỉ.
- Sau khi thịt ba chỉ được cắt lát mỏng, bạn cho vào chảo cùng ít dầu chiên cháy cạnh cho ra bớt mỡ, rồi đổ thịt ra bát.
Tôm ướp xíu hạt nêm và tiêu xào sơ qua trên cái chảo đã xào thịt trc do rồi đổ ra bát
- Thịt bò xắt lát ướp cùng xíu tỏi, tiêu, hạt nêm để vào bát.
- Sau khi cho chảo lên bếp thật nóng, bạn cho dầu hoặc mỡ lợn vào, khuấy bột rồi đổ vào chảo lắng đều mặt. Tiếp đó, bạn đậy nắp vung khoảng 1 phút xong cho thịt, tôm, thịt bò và ít giá vào đậy nắp vung lại. Sau khi bánh chiên vàng đều thì bạn đổ bánh ra dĩa.
mon banh xeo 1
Bánh xèo giòn rụm và đầy đủ nhân - Ảnh: FBNV
Theo mẹ đảm, phần nhân đậm đà và chén nước mắm chấm vừa miệng sẽ quyết định thành công của món ăn này. 
 
- Thịt xay: 100g
- Tôm xay: 50g
- Pate gan: 50g
- Bơ đậu phụng: 50g
- Tương đen: 100g
- Nước: 300ml
- Đường: 1 muỗng cafe
- Hạt nêm: 1 muỗng cafe
- Nước mắm: 1 muỗng cafe
- Đậu phụng rang
Sau đó, bạn phi dầu hành vàng thơm rồi cho thịt, tôm xay vào xào chín. Tiếp đó, bạn cho pate gan, bơ đậu phụng, tương đen và nước, thêm chút hạt nêm, chút mắm, chút đường vào khuấy đến khi bột hơi sệt thì tắt bếp. Khi ăn, bạn cho đậu phụng và ớt xắt thêm vào.
mon banh xeo 3
Món nước chấm theo công thức riêng siêu ngon từ mẹ đảm - Ảnh: FBNV
Khi thưởng thức món bánh xèo hoặc các loại bánh khác, bạn pha theo công thức này để chấm cũng đều ngon. Đồng thời, khi ăn, bạn cuốn bánh tráng cùng bánh và rau sống ăn kèm.
Minh Thư

Tin liên quan

Chiên chả giò nhớ thêm một thứ này đảm bảo thành phẩm giòn rụm, vàng ươm mà để cả tiếng...

Mẹo chiên chả giò để ai ăn vào cũng tấm tắc khen ngon mà chị em nên ghi chú vào...

Đùi gà nướng chua ngọt: Ngon miệng, bắt mắt lại chế biến siêu nhanh

Đùi gà đã được lóc xương, rất tiện cho việc chế biến.

Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm - Món ngon 'giải ngán' mặn mặn cay cay ăn hoài không...

Nấm đùi gà khi ăn rất ngọt, vị giòn dai nên có nhiều cách chế biến, được dùng thích hợp...

Mách bạn các cách pha nước chấm ăn với gà luộc NGON NHỨC NÁCH nhà nhà cần BỎ TÚI

3 cách pha nước chấm ăn với gà luộc với đơn giản vừa ngon tại nhà. Bạn nên thử!

Không phải bún phở, 5 thực phẩm này ăn vào buổi sáng giúp nhân đôi tuổi thọ, không lo bị...

Thay vì phải ăn bún, phở vào buổi sáng vừa mất nhiều chi phí, đôi lúc lại phải xếp hàng...

Chỉ với đậu hũ các chị em có thể biến tấu thành nhiều món ngon tuyệt đỉnh cú mèo

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chế biến đậu hũ như thế nào. Hãy tham khảo các cách chế...

Bánh 2 trong 1: bánh bò và bánh lợn, mềm dẻo và cực thơm ngon, dù có để tủ lạnh...

Pha bột làm bánh theo cách này, chị em sẽ có được mẻ bánh "bò lợn" mềm dẻo thơm ngon...

Tin mới nhất

Học nhanh cách làm bánh mỳ cuộn 5 phút mỗi sáng

47 phút trước

Lục bình: Từ loại bèo 'hoang dã' đến đặc sản 'ngon lạ' trong nhà hàng, 1001 cách chế biến

48 phút trước

Cách làm bánh mousse vị trà xanh béo ngậy không cần lò nướng

49 phút trước

Bí quyết làm ruốc cá hồi bông xốp, thơm ngon chẳng lo hóa chất

16 giờ trước

Cách làm mì cầu vồng đón hè rực rỡ

23 giờ trước

Nên mua gạo cân ký hay bao đóng gói chuẩn, dưới đây là mẹo phân biệt rõ ràng trước khi...

23 giờ trước

Mẹo xào thịt bò nhanh mềm, ngon trong 1 phút 30s nhờ chiêu này: Làm tới đâu ngon tới đó

23 giờ trước

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh khiến chúng nhanh hư, làm theo cách này bảo đảm cả tháng vẫn...

23 giờ trước

Bún sườn mọc siêu ngọt thơm đón hè

23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình