Phụ Nữ Sức Khỏe

Nấm đùi gà trộn hành tây rau răm - Món ngon 'giải ngán' mặn mặn cay cay ăn hoài không chán

Nấm đùi gà khi ăn rất ngọt, vị giòn dai nên có nhiều cách chế biến, được dùng thích hợp cho cả món chay và món mặn.

Nấm đùi gà là một trong những loại nấm giàu chất dinh dưỡng và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon.

Những món ăn được chế biến từ nấm đùi gà đều có hương vị hấp dẫn và khó cưỡng. Nấm đùi gà khi ăn rất ngọt, vị giòn dai nên có nhiều cách chế biến, được dùng thích hợp cho cả món chay và món mặn. Nấm đùi gà thường được mua về để nấu, chế biến thành nhiều món để đổi vị, một trong số món đơn giản nhất là nấm đùi gà trộn hành tây rau răm, món này ăn như một món gỏi, vị giòn dai của nấm kết hợp với hành tây rau răm, mặn mặn cay cay ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu:

- 400gr nấm đùi gà tươi

- 1/2 củ hành tây

- Rau răm

- Gia vị đi kèm: muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, ớt tươi

Cách làm:

Nấm đùi gà tươi mua về ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, luộc chín hoặc hấp chín

Thái nấm thành lát, không mỏng quá cũng không quá dày. Thêm gia vị gồm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, hành tây thái lát mỏng, trộn để để ngấm gia vị

Thêm rau răm và ớt trái cắt lát là xong

Món này làm đơn giản và cực kỳ nhanh, dễ ăn mà rất ngon miệng, rất thích hợp làm món ăn chống ngán hoặc nấu những bữa cơm chay vào những ngày rằm cho gia đình.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Thao Phuong Ngo

Quỳnh Anh (t/h)

Tin liên quan

Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu

Thử tài nấu nướng của chị em với món há cảo với tạo hình mới lạ và đẹp mắt

Nấm bào ngư và những công dụng đáng kinh ngạc trong việc đẩy lùi bệnh tật

Nấm bào ngư được khoa học chứng minh là loại nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng có thể chế...

Cách làm món thịt bò xào rau muống xanh mướt chuẩn cơm mẹ nấu

Thịt bò xào rau muống là một trong những món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong mâm cơm của...

Lạ mà quen với món chả trứng nướng "mặt trời", mềm mướt bên trong bên ngoài thơm lừng

Chỉ cần một chút điểm nhấn về màu sắc, cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ khiến bàn ăn...

Cách làm đậu phụ kiểu Tứ Xuyên - Trung Hoa truyền thống

Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên (Mapo tofu) là một trong những món ăn nổi tiếng mà bạn thường xuyên...

Bì lợn - "kho báu dinh dưỡng" cho da được chị em phụ nữ Hàn Quốc săn đón nhưng lại...

Nói về giá trị dinh dưỡng thì bì lợn cũng là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng khi chọn thịt lợn,...

Thức uống giải nhiệt ngày hè cấp tốc lại làm từ một loại lá mà chẳng ai ngờ đến!

Lá sake theo đông y có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm, ích khí, tiêu độc, hỗ trợ chữa nhiều...

Tin mới nhất

Nửa đêm mưa gió, chồng gọi tôi dậy thủ thỉ vào tai 'chuyện động trời' khiến tôi cuốn gói bỏ...

1 giờ trước

Đi hưởng tuần trăng mật, sau màn quấn quýt chồng ngủ say, có người gõ cửa, tôi rụng rời tay...

1 giờ trước

Bất ngờ về nhà chồng không báo trước, tôi chết sững rồi rụng rời tay chân nhìn thấy món đồ...

1 giờ trước

Đi công tác 3 ngày trở về, đi tắm nhờ vợ đưa quần áo, tôi tá hỏa rồi giật tay...

1 giờ trước

Nửa đêm, thấy osin tươi trẻ ôm lấy chân bố chồng, tôi bủn rủn tay chân khi nghe được bí...

1 giờ trước

Anh rể mới qua đời gần đây, bất ngờ nghe tiếng rên rỉ từ phòng chị dâu, tôi đạp tung...

1 giờ trước

Tình cờ gặp người yêu cũ mua cháo trước cổng bệnh viện, tôi đau đớn rồi ngã quỵ xuống đất...

1 giờ trước

5 năm chưa từng nhìn qua tủ đồ của vợ, lần đầu tiên giặt đồ cho cô ấy, tôi bủn...

1 giờ trước

Bàng hoàng phát hiện được bí mật động trời của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám...

2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình