Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh 2 trong 1: bánh bò và bánh lợn, mềm dẻo và cực thơm ngon, dù có để tủ lạnh cũng không bị cứng lại

Pha bột làm bánh theo cách này, chị em sẽ có được mẻ bánh "bò lợn" mềm dẻo thơm ngon ngay cả khi phải để tủ lạnh qua đêm.

Để có một món bánh vừa lạ vừa ngon, vừa đậm vị tuổi thơ làm món tráng miệng cho gia đình hay đãi khách, chị em hãy học ngay công thức làm bánh bò và bánh da lợn kết hợp 2 trong 1 của chị đẹp Xuan Kieu Kado trong hội Yêu Bếp. 

Nguyên liệu:

*Bánh bò:

- 230g bột gạo

- 70g bột năng

- 5g men nở

- 150g đường

- 1/4 muỗng cà phê muối

- Hoa đậu biếc

- 450ml nước cốt dừa

- 150ml nước lọc

Chị em phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như này nha

*Bánh da lợn:

- Lớp màu vàng (đậu xanh)

- 200g đậu xanh

- 200 bột năng 

- 100g đường

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 200ml nước cốt dừa

Muốn bánh da lợn có lớp màu vàng thì phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như thế này

- Lớp màu xanh (lá dứa)

- 50g lá dứa

- 200g bột năng

- 100g đường

- 30g bột nếp

- 200ml nước cốt dừa

Nguyên liệu để tạo nên lớp màu xanh cho bánh da lợn

Cách làm:

*Bánh bò

- Đun hoa đậu biếc với nước để lấy 100ml nước màu tím

- Cho đường, muối vào nước cốt dừa đun đến khi tan hoàn toàn

- Rây bột gạo, bột năng và men nở để tránh bị vón cục

- Cho nước hoa đậu biếc và nước cốt dừa đã nấu vào phần bột và khuấy đều

- Đậy kín, ủ bột trong 1h cho bột nở

Khi ủ bột bánh bò ra khỏi thau nên bánh mới có tên là 'bánh bò' 

*Bánh da lợn

Chia bột năng và nước dừa ra làm 2 phần

- Lớp màu vàng

- Đun đậu xanh đến khi mềm, cạn nước thì cho đường vào trộn đều sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

- Cho đậu xanh đã xay nhuyễn, nước cốt dừa và bột năng vào thau trộn đều 

- Lớp màu xanh

- Cắt nhỏ lá dứa sau đó cho vào máy xay nhuyễn, vắt lấy nước

- Cho nước lá dứa, nước cốt dừa, bột nếp và bột năng vào thau trộn đều

*Kết hợp

- Thoa một ít dầu dừa vào thành và đáy khuôn nồi hấp

- Hấp bánh da lợn: mỗi lớp 3-5 phút tùy theo lớp bánh dày hay mỏng

- Hấp bánh bò: 10 -15 phút

Sự kết hợp giữa bánh bò và bánh da lợn
Những chiếc bánh 'bò lợn' mèm dẻo, thơm ngon đã ra đời
Bảo Chiêu (TH)

Tin liên quan

Bì lợn - "kho báu dinh dưỡng" cho da được chị em phụ nữ Hàn Quốc săn đón nhưng lại...

Nói về giá trị dinh dưỡng thì bì lợn cũng là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng khi chọn thịt lợn,...

Cách làm đậu phụ kiểu Tứ Xuyên - Trung Hoa truyền thống

Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên (Mapo tofu) là một trong những món ăn nổi tiếng mà bạn thường xuyên...

Cách làm món thịt bò xào rau muống xanh mướt chuẩn cơm mẹ nấu

Thịt bò xào rau muống là một trong những món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong mâm cơm của...

Lạ mà quen với món chả trứng nướng "mặt trời", mềm mướt bên trong bên ngoài thơm lừng

Chỉ cần một chút điểm nhấn về màu sắc, cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ khiến bàn ăn...

Nấm bào ngư và những công dụng đáng kinh ngạc trong việc đẩy lùi bệnh tật

Nấm bào ngư được khoa học chứng minh là loại nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng có thể chế...

Thức uống giải nhiệt ngày hè cấp tốc lại làm từ một loại lá mà chẳng ai ngờ đến!

Lá sake theo đông y có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm, ích khí, tiêu độc, hỗ trợ chữa nhiều...

Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu

Thử tài nấu nướng của chị em với món há cảo với tạo hình mới lạ và đẹp mắt

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

8 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

8 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

8 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

23 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

23 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

23 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 3 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 3 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình