Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách bạn các cách pha nước chấm ăn với gà luộc NGON NHỨC NÁCH nhà nhà cần BỎ TÚI

3 cách pha nước chấm ăn với gà luộc với đơn giản vừa ngon tại nhà. Bạn nên thử!

Muối ớt chanh

Nguyên liệu:

  • Chanh 1 quả
  • Bột nêm 1 muỗng
  • Muối 1/2 muỗng canh
  • Đường 1/2 muỗng canh
  • Tiêu xay 1/4 muỗng canh
  • Lá chanh 2 lá
  • Ớt xay 1/3 muỗng canh

Cách thực hiện:

Bước 1 Bạn đem chanh đi rửa sạch, sau đó dùng dao bào để bào lớp vỏ bên ngoài của chanh rồi băm nhỏ. Lá chanh bạn rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2 Bạn cho vào chén vỏ chanh băm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay, lá chanh cắt sợi nhỏ, 1/3 muỗng canh ớt xay. Sau đó bạn trộn đều, tiếp theo vắt lấy nước cốt 1 quả chanh rồi khuấy đều.

Ảnh minh họa: Internet

Vậy là đã hoàn thành cách làm muối chấm gà luộc rồi, đây là loại nước chấm rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Khi chấm thịt gà với nước muối chanh sẽ cảm nhận được vị mặn và chua chua sẽ làm cho món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Nước chấm muối ớt

Nguyên liệu:

  • Nước mắm 3 muỗng canh 
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê 
  • Ớt băm 1/2 muỗng cà phê 
  • Nước ấm 1 muỗng canh 
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê 
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến:

Bước 1: Bạn cho vào chén (chén ăn cơm) 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. 

Bước 2: Sau đó thì khuấy đều.

Ảnh minh họa: Internet

Nước tắc chấm gà luộc

Nguyên liệu:

  • Quả quất (tắc): 6 quả
  • Bột canh (súp): 2 thìa cà phê
  • Ớt hiểm : 3 quảMách nhỏ 4 cách làm nước chấm gà luộc đậm vị, siêu hấp dẫn - BlogAnChoi. Gà luộc là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng để ăn gà luộc ngon thì không thể thiếu nước chấm. Dưới đây là công thức cách làm nước chấm gà luộc siêu. Nguyên liệu làm nước chấm gà luộc thần thánh Quả quất (tắc): 6 quảBột canh (súp): 2 thìa cà phêỚt hiểm : 3 quảĐường: 1/2 thìa cà phêHạt tiêu: 1/2 thìa cà phêHạt nêm: 1/2 thìa cà phêSữa đặc: 2 thìa cà phê sữa đặcLá chanh: 3 láHành khô: 2 củ. https://bloganchoi.com/cach-lam-nuoc-cham-ga-luoc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Mách nhỏ 4 cách làm nước chấm gà luộc đậm vị, siêu hấp dẫn - BlogAnChoi. Gà luộc là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng để ăn gà luộc ngon thì không thể thiếu nước chấm. Dưới đây là công thức cách làm nước chấm gà luộc siêu. Nguyên liệu làm nước chấm gà luộc thần thánh Quả quất (tắc): 6 quảBột canh (súp): 2 thìa cà phêỚt hiểm : 3 quảĐường: 1/2 thìa cà phêHạt tiêu: 1/2 thìa cà phêHạt nêm: 1/2 thìa cà phêSữa đặc: 2 thìa cà phê sữa đặcLá chanh: 3 láHành khô: 2 củ. https://bloganchoi.com/cach-lam-nuoc-cham-ga-luoc/
  • Đường: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê
  • Sữa đặc: 2 thìa cà phê sữa đặc
  • Lá chanh: 3 lá
  • Hành khô: 2 củ

Cách làm

Bước 1: Sơ chếMách nhỏ 4 cách làm nước chấm gà luộc đậm vị, siêu hấp dẫn - BlogAnChoi. Gà luộc là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng để ăn gà luộc ngon thì không thể thiếu nước chấm. Dưới đây là công thức cách làm nước chấm gà luộc siêu. Bước 1: Sơ chếQuất (tắc)rửa sạch cắt làm đôi vắt lấy nước cốt.Lá chanh, hành khô và ớt rửa sạch băm nhuyễn (có thể xay)Bước 2: Trộn gia vị Cho nước cốt quất (tắc), 2 thìa bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm. 2 thìa cà phê sữa đặc, lá chanh, hành khô và ớt hiểm đã băm nhuyễn khuấy đều cho các gia vị hòa tan với nhauCác gia vị đã được khuấy tan đều là hoàn thành và thưởng thức với món gà luộc. https://bloganchoi.com/cach-lam-nuoc-cham-ga-luoc/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Mách nhỏ 4 cách làm nước chấm gà luộc đậm vị, siêu hấp dẫn - BlogAnChoi. Gà luộc là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng để ăn gà luộc ngon thì không thể thiếu nước chấm. Dưới đây là công thức cách làm nước chấm gà luộc siêu. Bước 1: Sơ chếQuất (tắc)rửa sạch cắt làm đôi vắt lấy nước cốt.Lá chanh, hành khô và ớt rửa sạch băm nhuyễn (có thể xay)Bước 2: Trộn gia vị Cho nước cốt quất (tắc), 2 thìa bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm. 2 thìa cà phê sữa đặc, lá chanh, hành khô và ớt hiểm đã băm nhuyễn khuấy đều cho các gia vị hòa tan với nhauCác gia vị đã được khuấy tan đều là hoàn thành và thưởng thức với món gà luộc. https://bloganchoi.com/cach-lam-nuoc-cham-ga-luoc/

  • Quất (tắc)rửa sạch cắt làm đôi vắt lấy nước cốt.
  • Lá chanh, hành khô và ớt rửa sạch băm nhuyễn (có thể xay)

Bước 2: Trộn gia vị

  • Cho nước cốt quất (tắc), 2 thìa bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm. 2 thìa cà phê sữa đặc, lá chanh, hành khô và ớt hiểm đã băm nhuyễn khuấy đều cho các gia vị hòa tan với nhau
  • Các gia vị đã được khuấy tan đều là hoàn thành và thưởng thức với món gà luộc
Ảnh minh họa: Internet
Đan Thanh (t/h)

Tin liên quan

Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu

Thử tài nấu nướng của chị em với món há cảo với tạo hình mới lạ và đẹp mắt

Nấm bào ngư và những công dụng đáng kinh ngạc trong việc đẩy lùi bệnh tật

Nấm bào ngư được khoa học chứng minh là loại nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng có thể chế...

Cách làm món thịt bò xào rau muống xanh mướt chuẩn cơm mẹ nấu

Thịt bò xào rau muống là một trong những món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong mâm cơm của...

Lạ mà quen với món chả trứng nướng "mặt trời", mềm mướt bên trong bên ngoài thơm lừng

Chỉ cần một chút điểm nhấn về màu sắc, cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ khiến bàn ăn...

Cách làm đậu phụ kiểu Tứ Xuyên - Trung Hoa truyền thống

Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên (Mapo tofu) là một trong những món ăn nổi tiếng mà bạn thường xuyên...

Bì lợn - "kho báu dinh dưỡng" cho da được chị em phụ nữ Hàn Quốc săn đón nhưng lại...

Nói về giá trị dinh dưỡng thì bì lợn cũng là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng khi chọn thịt lợn,...

Thức uống giải nhiệt ngày hè cấp tốc lại làm từ một loại lá mà chẳng ai ngờ đến!

Lá sake theo đông y có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm, ích khí, tiêu độc, hỗ trợ chữa nhiều...

Tin mới nhất

Học nhanh cách làm bánh mỳ cuộn 5 phút mỗi sáng

34 phút trước

Lục bình: Từ loại bèo 'hoang dã' đến đặc sản 'ngon lạ' trong nhà hàng, 1001 cách chế biến

35 phút trước

Cách làm bánh mousse vị trà xanh béo ngậy không cần lò nướng

36 phút trước

Bí quyết làm ruốc cá hồi bông xốp, thơm ngon chẳng lo hóa chất

16 giờ trước

Cách làm mì cầu vồng đón hè rực rỡ

23 giờ trước

Nên mua gạo cân ký hay bao đóng gói chuẩn, dưới đây là mẹo phân biệt rõ ràng trước khi...

23 giờ trước

Mẹo xào thịt bò nhanh mềm, ngon trong 1 phút 30s nhờ chiêu này: Làm tới đâu ngon tới đó

23 giờ trước

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh khiến chúng nhanh hư, làm theo cách này bảo đảm cả tháng vẫn...

23 giờ trước

Bún sườn mọc siêu ngọt thơm đón hè

23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình