Phụ Nữ Sức Khỏe

Đùi gà nướng chua ngọt: Ngon miệng, bắt mắt lại chế biến siêu nhanh

Đùi gà đã được lóc xương, rất tiện cho việc chế biến.

Nguyên liệu ướp gà:

- 3 miếng đùi gà: 600gr

- Muối tỏi: 1 1/2tsp

- Dầu mè: 1/2 tsp

- Mật ong: 1tsp

- Tiêu xay: 1tsp

Đồ chua ăn kèm:

- Củ cải đỏ, dưa leo, hành tây

- Củ cải đỏ rửa sạch, cắt miếng tròn, lấy một ít xếp hoa Hồng, một ít để trộn chua ngọt

- Cà rốt rửa sạch, để ráo nước

- Hành tây rửa sạch, cắt mỏng, ngâm nước đá 15ph để hành bớt hăng

▫️Trộn chua ngọt:

- Nước mắm: 2 tbsp

- Giấm: 2tbsp

- Đường: 1tbsp

- Ớt (tuỳ ăn cay)

Trộn hỗn hợp mắm với hành tây, cà rốt, củ cải đỏ. Cất ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là ăn được rồi

Cách làm gà nướng:

- Đùi gà rửa sạch, thấm giấy ăn cho khô

- Ướp gà với muối tỏi, dầu mè, mật ong, tiêu xay và để khoảng 20ph

- Quét dầu ăn vào vỉ nướng và xếp gà lên, quét dầu ăn lớp mỏng lên gà

- Làm nóng trước NCKD hoặc lò nướng 10 phút

- Nướng gà (tuỳ lò để bạn kiểm tra, canh chỉnh nhiệt độ và thời gian)

- Lần 1: 380F trong 12ph

- Lần 2: 390F trong 8ph

- Gà nướng xong, có thể rưới thêm sốt tương ớt ngọt ăn kèm

Dĩa hoa Hồng đã xếp xong, gắp thêm đồ chua, gắp miếng gà nướng đặt vào dĩa. Vậy là hoàn thành một món ăn ngon, bắt mắt, thực hiện nhanh rồi nhé.

 Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Lam Love

Quỳnh Anh (t/h)

Tin liên quan

Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu

Thử tài nấu nướng của chị em với món há cảo với tạo hình mới lạ và đẹp mắt

Nấm bào ngư và những công dụng đáng kinh ngạc trong việc đẩy lùi bệnh tật

Nấm bào ngư được khoa học chứng minh là loại nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng có thể chế...

Cách làm món thịt bò xào rau muống xanh mướt chuẩn cơm mẹ nấu

Thịt bò xào rau muống là một trong những món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong mâm cơm của...

Lạ mà quen với món chả trứng nướng "mặt trời", mềm mướt bên trong bên ngoài thơm lừng

Chỉ cần một chút điểm nhấn về màu sắc, cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ khiến bàn ăn...

Cách làm đậu phụ kiểu Tứ Xuyên - Trung Hoa truyền thống

Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên (Mapo tofu) là một trong những món ăn nổi tiếng mà bạn thường xuyên...

Bì lợn - "kho báu dinh dưỡng" cho da được chị em phụ nữ Hàn Quốc săn đón nhưng lại...

Nói về giá trị dinh dưỡng thì bì lợn cũng là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng khi chọn thịt lợn,...

Thức uống giải nhiệt ngày hè cấp tốc lại làm từ một loại lá mà chẳng ai ngờ đến!

Lá sake theo đông y có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm, ích khí, tiêu độc, hỗ trợ chữa nhiều...

Tin mới nhất

Danh sách thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe và giảm cân

6 giờ trước

Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần

14 giờ trước

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền

14 giờ trước

Được mệnh danh là 'thuốc quý trị bệnh phụ nữ', phòng được cả đột quỵ: Loại cỏ mọc khắp Việt...

18 giờ trước

Loại củ được người Hàn, Nhật coi là 'báu vật' vì bổ như nhân sâm, ở Việt Nam lăn lóc,...

18 giờ trước

Hơn cả cải bó xôi, được ví như 'siêu rau' mọc khắp Việt Nam, tuy nhiên cần lưu ý khi...

18 giờ trước

Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu

18 giờ trước

Nghiên cứu Harvard: Bổ sung canxi đúng lúc có thể ngừa đau tim, đột quỵ

19 giờ trước

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình