Phụ Nữ Sức Khỏe

Chỉ với đậu hũ các chị em có thể biến tấu thành nhiều món ngon tuyệt đỉnh cú mèo

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chế biến đậu hũ như thế nào. Hãy tham khảo các cách chế biến dưới đây cho bữa ăn của bạn thêm ngon nhé!

Đậu hũ chiên

Nhắc đến đậu hũ thì chắc chắn món ăn đầu tiên mà mọi người nghĩ đến đó chính là đậu hũ chiên rồi đúng không nào?

Ảnh minh họa: Internet

Đậu hũ chiên trên chảo chỉ vừa chín tới thôi mà đã tỏa hương thơm lừng khắp gian bếp rồi nói chi đến thành phẩm. Phần vỏ ngoài thì vàng ruộm, giòn tan bao phủ lớp đậu hũ nóng hổi, béo mềm bên trong, cắn 1 cái là nghiện ngay.

Đậu hũ chiên mà mà ăn cùng với tương ớt, tương cà hay mayonnaise là hết sẩy luôn đó nha!

Đậu hũ chiên sả ớt

Đây là món ăn được “biến thể” dựa trên món đậu hũ chiên giòn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn dai của đậu hũ chiên cùng với vị cay cay của ớt và thơm của sả bằm nhuyễn. Đặc biệt, món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn với cơm trắng đã nguội.

Ảnh minh họa: Internet

Đậu phụ non sốt thịt bằm

Từ những nguyên liệu quen thuộc như đậu hũ non, thịt nạc heo, nấm rơm... nhưng với một sự biến tấu lạ, bạn đã có một món ăn ngon miệng cho gia đình. Món ăn nóng hổi, từng lát đậu hũ non thấm đẫm nướng sốt đậm đà lại hơi cay đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng dành cho bạn.

Đậu hũ kho nước tương

Đậu hũ kho chay có rất nhiều cách chế biến khác nhau, và bạn cũng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác. Cùng lưu lại cách nấu đậu hũ kho nước tương chay đậm đà, thơm ngon để bữa ăn của gia đình thêm ngon miệng nhé!

Ảnh minh họa: Internet

Đậu hũ Tứ Xuyên

Một món ăn vô cùng nổi tiếng của tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc và được nhiều người Việt Nam ưa chuộng đó chính là đậu hũ Tứ Xuyên hay được biết với tên gọi khác là đậu phụ Ma Bà.

Đậu hũ Tứ Xuyên khi hoàn thành sở hữu màu sắc bắt mắt bởi sắc đỏ đặc trưng của ớt kết hợp cùng đậu hũ mềm, béo ngậy và thịt băm thấm vị xen lẫn vị cay nồng khó cưỡng.

Món này mà ăn với cơm nóng là tuyệt cú mèo luôn đó nha!

Đậu hũ kho trứng cút

Thịt kho trứng cút là một món ăn truyền thống của người Việt Nam từ bao đời nay. Qua thời gian, món ăn này ngày càng được biến tấu nhiều hơn với nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong đó, sự biến tấu giữa thịt kho trứng cút với đậu hũ là một sự kết hợp tuyệt vời và được rất nhiều gia đình yêu thích. Món đậu hũ kho trứng cút có màu vàng nhẹ trông bắt mắt cùng với vị thơm của nước mắm và béo bùi của trứng cút và đậu hũ. Đây là món ăn rất phù hợp khi ăn cùng với cơm nóng.

Đan Thanh (t/h)

Tin liên quan

Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu

Thử tài nấu nướng của chị em với món há cảo với tạo hình mới lạ và đẹp mắt

Nấm bào ngư và những công dụng đáng kinh ngạc trong việc đẩy lùi bệnh tật

Nấm bào ngư được khoa học chứng minh là loại nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng có thể chế...

Cách làm món thịt bò xào rau muống xanh mướt chuẩn cơm mẹ nấu

Thịt bò xào rau muống là một trong những món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong mâm cơm của...

Lạ mà quen với món chả trứng nướng "mặt trời", mềm mướt bên trong bên ngoài thơm lừng

Chỉ cần một chút điểm nhấn về màu sắc, cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ khiến bàn ăn...

Cách làm đậu phụ kiểu Tứ Xuyên - Trung Hoa truyền thống

Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên (Mapo tofu) là một trong những món ăn nổi tiếng mà bạn thường xuyên...

Bì lợn - "kho báu dinh dưỡng" cho da được chị em phụ nữ Hàn Quốc săn đón nhưng lại...

Nói về giá trị dinh dưỡng thì bì lợn cũng là thực phẩm bổ dưỡng, nhưng khi chọn thịt lợn,...

Thức uống giải nhiệt ngày hè cấp tốc lại làm từ một loại lá mà chẳng ai ngờ đến!

Lá sake theo đông y có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm, ích khí, tiêu độc, hỗ trợ chữa nhiều...

Tin mới nhất

7 món ăn uống vặt giúp mẹ bầu giải nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch cho ngày hè nắng nóng

1 giờ trước

Đặc sản chỉ có ở An Giang, xưa không ai ăn nay dân thành phố "săn lùng" vào mùa hè,...

1 giờ trước

Về Phú Thọ thưởng thức món gà tưởng chỉ có trong truyền thuyết, xưa chỉ dành để tiến vua

1 giờ trước

Đặc sản chỉ có ở Cà Mau, nhìn sợ khiếp vía nhưng nổi tiếng vì ngon và bổ, ít ai...

1 giờ trước

Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu

13 giờ trước

Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị

13 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ làm thành món đặc sản đắt khách dịp Tết, chị em thành...

20 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ thành món đặc sản dân thành phố "ưa chuộng", hương vị lạ...

21 giờ trước

Đặc sản chỉ có ở Kiên Giang, xưa không ai ăn nay dân thành phố "săn lùng" về thưởng thức,...

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình