VỊT XÀO CAY HÀN QUỐC
Nguyên liệu:
- 300gr thịt vịt
- Bột ớt Hàn Quốc
- ½ trái lê
- ½ trái táo
- Cà rốt
- Gừng, hành tây, tỏi, hành lá
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế vịt
- Vịt khử mùi tanh bằng rượu trắng và gừng, sau đó rửa sạch.
- Lọc xương vịt để lấy phần thịt vịt và thái thành miếng vừa ăn.
- Bước 2: Làm xốt ướp vịt
- Xay nhuyễn táo, lê, ½ củ gừng, 2 tép tỏi, ¼ củ hành tây
- Trộn vào 1 muỗng đường, 3 muỗng nước tương, 4 muỗng bột ớt hàn quốc, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng muối.
- Bước 3: Ướp thịt vịt trong vòng 15-20 phút.
- Bước 4: Xào thịt vịt
- Cho thịt vịt vào xào săn rồi cho một chút nước
- Xào với lửa vừa đến khi nước bắt đầu sệt lại thì hạ nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa ăn, trước khi tắt bếp 2 phút thì cho hành tây thái và cà rốt thái khúc vào.
- Bước 5: Cho ra đĩa kèm một ít hành lá vào rồi thưởng thức với cơm.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi