Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết ướp thịt heo cốp lết với sữa đặc "ngon quên lối về"

Với cách ướp này miếng thịt vừa thơm, vừa ngon đậm vị lại còn bóng bẩy khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay tức thì.

Nguyên liệu:

- 10 miếng sườn cốt lết (Khoảng 950gram)
- 2 -3 muỗng ăn cơm sữa đặc
- 2 muỗng ăn cơm dầu hào
- 2 muỗng ăn cơm tương ớt để lên màu cho đẹp. Mọi người cũng có thể dùng dầu màu điều nha.
- 1 muỗng ăn cơm dầu mè
- 1 củ tỏi đập dập
- 1 muỗng cafe bột ngọt (không có cũng được)
- 1 muỗng cơm mật ong
- 2 muỗng cơm nước tương

Cách làm:

- Trộn đều hỗn hợp rồi ướp qua đêm là có thể nướng rồi tận hưởng những miếng thịt ngon đúng điệu.

- Thịt heo mà ngon nhất là vẫn nướng dưới than hồng, không nên nướng trên lửa quá to.

- Khi nướng có thể chuẩn bị thêm ít nước sốt: mật ong, dầu ăn, dầu hào và ít nước tương theo tỷ lệ 1:1 rồi thêm ít dầu màu điều hoặc tương ớt.

- Trộn đều phần nước sốt rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt trở nên hấp dẫn hơn.

- Đối với bạn nào nướng với nồi chiên không dầu có thể nướng 180 độ (20 phút - làm nóng lò trước 10 phút) rồi nướng tiếp tục 3-5 phút ở 200 độ để miếng thịt cháy xén hấp dẫn. (Nhiệt độ và thời gian sẽ tuỳ thuộc vào lò có dung tích lớn hay nhỏ)

Lưu ý: Thịt khi ướp xong, nếu ăn không hết, các bạn có thể đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. 

Thịt vừa mềm, nướng không bị khô mà còn tươm mật óng ánh siêu hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Eric Nguyen

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Bí kíp muối dưa cải siêu ngon, giòn chua tự nhiên, đảm bảo vụng mấy cũng làm thành công

Cách làm này dưa khi muối sẽ có màu vàng rất sáng, dưa thơm, nước trong. Món này chấm cũng...

Học ngay cách làm cà muối xổi trắng phau, giòn giòn một phát ăn ngay, cực hao cơm

Hãy cùng xem cách làm cà muối xổi chua chua, ngọt ngọt, không bị thâm, giòn tan vô cùng đơn...

Vét sạch nồi cơm với món gà sốt chua ngọt, ngon "quên lối về"

Đây là món ăn mang hương vị đặc biệt của nước sốt chua chua, ngọt ngọt thấm đẫm miếng thịt...

9 nguyên liệu dễ tìm tại nhà giúp làm mềm thịt bò ngon hơn ngoài hàng

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng và thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn...

Bí quyết làm bạch tuột nhúng giấm dai dai, sừng sựt, giòn ngon tuyệt đỉnh

Với những bữa tiệc cùng bạn bè hay quây quần cùng gia đình, đây chắc chắn là món ngon đúng...

Cuối tuần làm món sứa trộn chấm mắm ruốc giòn ngon sần sật, không tanh, cực ngon

Sứa trộn chấm mắm ruốc có thể làm khai vị hay ăn kèm cơm hoặc bún cũng đều rất ngon...

Gà nướng tiêu xanh - món ngon hấp dẫn, thơm lừng khó chối từ

Cách làm đùi gà nướng sốt tiêu xanh thơm ngon hấp dẫn, dễ làm ngay tại nhà. Hãy cùng vào...

Tin mới nhất

Biến thể phụ BA.2.74 và BA.2.75 của Omicron nguy hiểm đến mức nào?

5 giờ trước

Top 3 con giáp may mắn có vận thế tài lộc lên như diều gặp gió, nhiều cơ may kiếm...

5 giờ trước

Làm dịu vết cháy nắng nghiêm trọng bằng những mẹo đơn giản tại nhà

5 giờ trước

Triệu chứng bất thường của bệnh tiểu đường loại 2

6 giờ trước

Ngủ ngáy gây ra chứng ngưng thở và nguy cơ tai nạn giao thông

6 giờ trước

Bộ Y tế đính chính thông tin về biến thể phụ của Omicron

7 giờ trước

Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74 của Omicron

7 giờ trước

Bác sĩ chỉ ra dấu hiệu nấc cụt nguy hiểm cần đi khám ngay

8 giờ trước

Vận đen ra đi nhanh chóng 7 ngày tới: Top 3 con giáp xui xẻo sẽ được tiêu trừ, may...

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình