Nguyên liệu:
Cách làm:
- Cá sơ chế rửa sạch, thịt ba chỉ thái miếng, riềng xay + thái lát, đầu sả băm nhỏ, thân sả chẻ khúc.
- Ướp cá với chút mắm, muối.
- Thịt ba chỉ rang sơ qua với riềng xay, sả băm nhỏ, hành khô, nêm gia vị cho ngấm.
- Xếp 1 lớp riềng thái lát ở đáy nồi rồi cho phần thịt bên trên vào, xếp cá sao cho không chạm đáy nồi để khi kho không bị cháy, cho phần sả thái khúc + 1 quả ớt thái lát (giúp khử mùi tanh của cá) và 2-3 quả ớt để nguyên quả.
- Canh đường làm nước hàng rồi thêm nước đun sôi, sau đó đổ ngập mặt cá.
- Đun sôi thì để lửa nhỏ liu riu, kho độ 45 phút - 1 tiếng thì tắt bếp, để nguội kho lại lần 2 khoảng 10 - 15 phút: mở vung xoong cho nước cạn bớt và cá chắc thịt hơn. Lưu ý khi kho không lật mặt cá để cá không bị nát.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Hanh Nguyen