Phụ Nữ Sức Khỏe

Bào ngư sốt dầu hào - món ngon bổ dưỡng, dễ làm, tốt cho sức khỏe gia đình bạn

Bào Ngư chính là một loại hải sản quý hiếm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Hãy cùng học cách làm món bào ngư sốt dầu hào cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- 1 kg bào ngư 
- 2 trái dừa xiêm hoặc 200ml nước hầm gà
- 200g nấm đông cô sấy khô
- 1 chai dầu hào loại hơn 200ml
- 1 củ cà rốt
- 500g cải thìa
- Đường, muối, bột ngọt, nước tương

Cách làm:

Sơ chế bào ngư:

- Ngâm bào ngư trong nước lạnh sau khi lấy từ tủ đông ra, dùng muỗng tách phần thịt ra khỏi vỏ, bỏ phần nội tạng và miệng bào ngư (phần này dính giữa thịt và vỏ nên rất dễ lấy). Sau đó dùng bàn chải đánh răng để chà rửa bào ngư cho sạch.

- Ngâm nấm đông cô khoảng 30 phút cho nở ra.
- Bào ngư để nguyên con, khứa ngang dọc thành hình caro (như mực) rồi trộn một ít dầu hào cho thấm.
- Cho nước dừa/nước hầm gà hoặc cả 2 đều được lên chảo rồi nấu cho sôi.
- Cho các gia vị như muối, toàn bộ dầu hào, một ít bột ngọt, nước tương vào nước dùng sao cho vừa ăn.
- Nước dùng sôi thì cho nấm đông cô và cà rốt vào nấu trong 20 phút cho chín.
- Nếm nước dùng lại, thấy vừa ăn thì cho phần bào ngư ướp dầu hào vào, để lửa vừa trong 10 phút.
- Trong lúc đợi bào ngư chín, luộc cải thìa để ăn kèm và trang trí. Cái thìa sau khi luộc vừa chín tới thì cho ngay vào nước lạnh để giữ độ giòn và độ xanh.
- Sau 10 phút thì tắt bếp. Xếp cải thì xung quang viền dĩa rồi múc bào ngư vừa chín ra, rưới lên một ít dầu mè là hoàn thành.
Lưu ý: không nấu bào ngư quá 10 phút, lâu quá sẽ bị dai. 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Nhân Thanh Thai

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

"Đập tan" cơn nóng với sữa chua lắc xoài ngọt thanh mát dịu siêu đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua xoài không hề phức tạp mà rất đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm mang...

Cách làm gà rán ngon đúng điệu, ngoài giòn trong mềm chuẩn vị quán

Giờ đây bạn đã có thể tự làm những miếng gà giòn rụm để chiêu đãi cả nhà rồi!

Gỏi bắp bò - món ngon chua ngọt, kích thích vị giác, ăn là thích

Thịt bò mềm, không dai kết hợp cùng vị chua ngọt của các loại rau củ đi kèm chắc chắn...

Đã thèm với món nem nướng Nha Trang "vạn người mê" ngon đúng vị ngay tại nhà

"Ngất ngây" với nem nướng Nha Trang tại nhà với hương vị thơm ngon, dai và dẻo, ăn kèm thêm...

Bữa ăn càng thêm hấp dẫn với thịt xá xíu mềm đẫm sốt, thơm ngon "nức mũi", dễ chiều lòng...

Một miếng thịt đậm vị, óng ánh nước sốt ăn kèm cơm hoặc bún cùng sự tươi ngon của rau...

Bí quyết ướp thịt heo cốp lết với sữa đặc "ngon quên lối về"

Với cách ướp này miếng thịt vừa thơm, vừa ngon đậm vị lại còn bóng bẩy khiến ai cũng muốn...

Hướng dẫn cách làm tào phớ mịn mượt, ngon mát tại nhà cực chuẩn

Cách làm tào phớ từ đậu nành tuy đơn giản nhưng lại dễ khiến người ăn "mê đắm" bởi độ...

Tin mới nhất

Người đàn ông bỗng mắc ung thư gan, bác sĩ ngao ngán: tiết kiệm 1, phá sức khỏe 10, nhiều...

7 giờ trước

Cô gái bất ngờ nôn ra nước đen sau khi đau bụng kinh, bác sĩ: bệnh này không chữa được

8 giờ trước

Nghệ sĩ Phước Sang đột quỵ lần 2: Nếu thuộc nhóm người này bạn cũng nên thận trọng

8 giờ trước

Thường xuyên bị đỏ mắt và ù tai, người đàn ông nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, phổi...

8 giờ trước

5 xu hướng chăm sóc tóc theo kiểu Hàn Quốc nhất định phải thử, vừa đơn giản nhưng cực hiệu...

8 giờ trước

Căng thẳng gây rối loạn tiêu hóa, cần làm gì?

12 giờ trước

Thiếu muối i-ốt, gánh nặng cho tuyến giáp, cần ăn gì bổ sung?

12 giờ trước

Xu hướng mới trong điều trị ung thư vú

22 giờ trước

Cảnh báo: Hơn 45.000 người Việt vào viện vì giun từ vật nuôi chui vào cơ thể

23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình