Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm gà rán ngon đúng điệu, ngoài giòn trong mềm chuẩn vị quán

Giờ đây bạn đã có thể tự làm những miếng gà giòn rụm để chiêu đãi cả nhà rồi!

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế:

Ướp gà:

- 250gram thịt ức gà thái lát mỏng 0,5cm
- 1/3 thìa bột ngọt (mì chính)
- 1/3 thìa muối
- 1/2 thìa nước tương (xì dầu)
- 1/3 thìa đường
- 1/2 thìa bột ớt thơm paprika
- 1/3 thìa bột hành (onion powder)
- 1/3 thìa bột tỏi (galic powder)
- 1/3 thìa bột mù tạt (mutard powder)
- 1/3 thìa bột rau mùi (coriander powder)
- 1/2 thìa gia vị lá thơm của Ý
- 1/3 thìa tiêu bột.
- Ức gà rửa sạch, thái lát mỏng 0,5cm.
- Cho ức gà và các gia vị vào tô hoặc túi zip trộn đều bọc kín để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Phần bột:

- 150gram bột mì đa dụng
- 75gram bột bắp
- Trộn đều 2 loại bột, lấy ra 73gram bột để làm bột nhúng.

Phần bột nhúng:

- 73gram bột
- 1 quả trứng đã tách vỏ
- 60ml sữa tươi không đường
- Cho vào tô gồm: 73gram bột + 1 quả trứng + 60ml sữa tươi không đường, dùng thìa khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại.

Phần bột khô:

- 1/3 thìa muối
- 1/2 thìa bột ớt thơm papirika
- 1/2 thìa bột hành
- 1/3 thìa bột tỏi
- 1/3 thìa bột rau mùi
- 1/2 thìa bột mù tạt
- 1/3 thìa tiêu bột
- 1/3 thìa bột nở (baking powder)
 
- 5gram bột đường vani (giúp khử mùi hôi của bột, lớp vỏ thơm hơn. Nếu không có thì các bạn thay bằng bột sư tử khoảng 20gram cho thơm).
- Cho tất cả bột vào tô và dùng thìa trộn đều.

Cách làm:

- Lấy gà đã ướp ra khỏi tủ.
- Nhúng gà qua hỗn hợp bột trứng, sau đó lăn qua bột khô.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng già thì hạ lửa nhỏ, thả gà vào chiên ngập dầu.
- Chiên thấy khi lớp vỏ vàng thì gắp ra để nguội bớt.
- Tiếp tục cho gà vào chiên lần 2 để giữ lớp vỏ giòn lâu hơn.
- Khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc tương cà, ăn khi còn nóng
Miếng gà có lớp vỏ giòn, thịt mềm thơm ngon, thấm vị từ trong ra ngoài.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Ari Huyền Daisy

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Gỏi bắp bò - món ngon chua ngọt, kích thích vị giác, ăn là thích

Thịt bò mềm, không dai kết hợp cùng vị chua ngọt của các loại rau củ đi kèm chắc chắn...

Đã thèm với món nem nướng Nha Trang "vạn người mê" ngon đúng vị ngay tại nhà

"Ngất ngây" với nem nướng Nha Trang tại nhà với hương vị thơm ngon, dai và dẻo, ăn kèm thêm...

Bữa ăn càng thêm hấp dẫn với thịt xá xíu mềm đẫm sốt, thơm ngon "nức mũi", dễ chiều lòng...

Một miếng thịt đậm vị, óng ánh nước sốt ăn kèm cơm hoặc bún cùng sự tươi ngon của rau...

Bí quyết ướp thịt heo cốp lết với sữa đặc "ngon quên lối về"

Với cách ướp này miếng thịt vừa thơm, vừa ngon đậm vị lại còn bóng bẩy khiến ai cũng muốn...

Hướng dẫn cách làm tào phớ mịn mượt, ngon mát tại nhà cực chuẩn

Cách làm tào phớ từ đậu nành tuy đơn giản nhưng lại dễ khiến người ăn "mê đắm" bởi độ...

Cá chẽm xốt chua ngọt - Món ngon cho trẻ biếng ăn cá!

Cá chẽm làm sạch, chiên giòn ngon, xóc lớp xốt chua ngọt kích thích trẻ nhỏ

Xoài non xóc thịt ba chỉ chua ngọt - Món ăn kích thích, lấy lại vị giác!

Ba chỉ chiên giòn, nước xốt chua ngọt cay cay, áo đều ăn vào siêu đã miệng.

Tin mới nhất

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

25 phút trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

26 phút trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

26 phút trước

Ngu Thư Hân có bước tiến ngang hàng Triệu Lộ Tư, được Đinh Vũ Hề giúp lập kỷ lục đáng...

23 giờ trước

Con gái Lê Phương gây bất ngờ với chiều cao khi mới 5 tuổi, có tiềm năng trở thành 'hoa...

23 giờ trước

Người đẹp Việt tại Miss Universe: H'Hen Niê dẫn đầu, Kỳ Duyên đứng cuối

1 ngày 14 giờ trước

Nghệ sĩ Việt làm công tác giảng dạy, được nhiều học trò yêu mến

1 ngày 14 giờ trước

Hồ Bích Trâm sinh con

1 ngày 15 giờ trước

Cuộc sống hôn nhân kín tiếng của Khương Ngọc: vợ xuất hiện duy nhất trong đám cưới 20 người, giấu...

20/11/2024 07:14

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình