Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm gà rán ngon đúng điệu, ngoài giòn trong mềm chuẩn vị quán

Giờ đây bạn đã có thể tự làm những miếng gà giòn rụm để chiêu đãi cả nhà rồi!

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế:

Ướp gà:

- 250gram thịt ức gà thái lát mỏng 0,5cm
- 1/3 thìa bột ngọt (mì chính)
- 1/3 thìa muối
- 1/2 thìa nước tương (xì dầu)
- 1/3 thìa đường
- 1/2 thìa bột ớt thơm paprika
- 1/3 thìa bột hành (onion powder)
- 1/3 thìa bột tỏi (galic powder)
- 1/3 thìa bột mù tạt (mutard powder)
- 1/3 thìa bột rau mùi (coriander powder)
- 1/2 thìa gia vị lá thơm của Ý
- 1/3 thìa tiêu bột.
- Ức gà rửa sạch, thái lát mỏng 0,5cm.
- Cho ức gà và các gia vị vào tô hoặc túi zip trộn đều bọc kín để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Phần bột:

- 150gram bột mì đa dụng
- 75gram bột bắp
- Trộn đều 2 loại bột, lấy ra 73gram bột để làm bột nhúng.

Phần bột nhúng:

- 73gram bột
- 1 quả trứng đã tách vỏ
- 60ml sữa tươi không đường
- Cho vào tô gồm: 73gram bột + 1 quả trứng + 60ml sữa tươi không đường, dùng thìa khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại.

Phần bột khô:

- 1/3 thìa muối
- 1/2 thìa bột ớt thơm papirika
- 1/2 thìa bột hành
- 1/3 thìa bột tỏi
- 1/3 thìa bột rau mùi
- 1/2 thìa bột mù tạt
- 1/3 thìa tiêu bột
- 1/3 thìa bột nở (baking powder)
 
- 5gram bột đường vani (giúp khử mùi hôi của bột, lớp vỏ thơm hơn. Nếu không có thì các bạn thay bằng bột sư tử khoảng 20gram cho thơm).
- Cho tất cả bột vào tô và dùng thìa trộn đều.

Cách làm:

- Lấy gà đã ướp ra khỏi tủ.
- Nhúng gà qua hỗn hợp bột trứng, sau đó lăn qua bột khô.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng già thì hạ lửa nhỏ, thả gà vào chiên ngập dầu.
- Chiên thấy khi lớp vỏ vàng thì gắp ra để nguội bớt.
- Tiếp tục cho gà vào chiên lần 2 để giữ lớp vỏ giòn lâu hơn.
- Khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc tương cà, ăn khi còn nóng
Miếng gà có lớp vỏ giòn, thịt mềm thơm ngon, thấm vị từ trong ra ngoài.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FB Ari Huyền Daisy

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Gỏi bắp bò - món ngon chua ngọt, kích thích vị giác, ăn là thích

Thịt bò mềm, không dai kết hợp cùng vị chua ngọt của các loại rau củ đi kèm chắc chắn...

Đã thèm với món nem nướng Nha Trang "vạn người mê" ngon đúng vị ngay tại nhà

"Ngất ngây" với nem nướng Nha Trang tại nhà với hương vị thơm ngon, dai và dẻo, ăn kèm thêm...

Bữa ăn càng thêm hấp dẫn với thịt xá xíu mềm đẫm sốt, thơm ngon "nức mũi", dễ chiều lòng...

Một miếng thịt đậm vị, óng ánh nước sốt ăn kèm cơm hoặc bún cùng sự tươi ngon của rau...

Bí quyết ướp thịt heo cốp lết với sữa đặc "ngon quên lối về"

Với cách ướp này miếng thịt vừa thơm, vừa ngon đậm vị lại còn bóng bẩy khiến ai cũng muốn...

Hướng dẫn cách làm tào phớ mịn mượt, ngon mát tại nhà cực chuẩn

Cách làm tào phớ từ đậu nành tuy đơn giản nhưng lại dễ khiến người ăn "mê đắm" bởi độ...

Cá chẽm xốt chua ngọt - Món ngon cho trẻ biếng ăn cá!

Cá chẽm làm sạch, chiên giòn ngon, xóc lớp xốt chua ngọt kích thích trẻ nhỏ

Xoài non xóc thịt ba chỉ chua ngọt - Món ăn kích thích, lấy lại vị giác!

Ba chỉ chiên giòn, nước xốt chua ngọt cay cay, áo đều ăn vào siêu đã miệng.

Tin mới nhất

AngelaBaby comeback trên địa hạt thời trang, tạo hình 'xấu lạ' khiến dân tình 'khóc thét'

10 giờ trước

Võ Hạ Trâm tiết lộ phản ứng của chồng và con gái khi biết tin mang bầu lần 2

10 giờ trước

Bật mí 5 mẹo vặt để có một giấc ngủ bình yên khi người bên cạnh “ngáy”

10 giờ trước

Chẳng cần sắm quần áo mới, chị em vẫn xinh đẹp nhờ 4 tips diện đồ cũ cực hay ho...

10 giờ trước

5 bài tập giảm mỡ đùi và eo tuyệt nhất khi ở nhà, lười biếng nằm trên giường cũng thực...

10 giờ trước

Mẹo chăm sóc da: Cần bổ sung gì trong chế độ ăn uống hàng ngày để có làn da luôn...

10 giờ trước

Viêm khớp nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất?

10 giờ trước

Bố ruột của Triệu Lộ Tư bất ngờ xuất hiện trong vlog của con gái, tính cách gây chú ý?

13 giờ trước

Dương Tử bất ngờ bị hiểu lầm là nữ chính Lâm Giang Tiên vì một sở thích 'kì quặc'?

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình