Nguyên liệu:
Cách làm:
- Xương đuôi rửa sạch, trần nước sôi, sau đó ninh lom rom lấy nước ngọt.
- Cá rô đánh vẩy, bỏ ruột, mang, rửa sạch, lọc phi lê 2 bên lườn. Sau đó rửa lại bằng nước muối, gừng, chanh để okhử mùi tanh và rửa sạch bằng nước trắng lần nữa rồi để ráo.
- Đầu cá, xương cho vào nồi ướp chút bột nêm luộc nên cùng sâm sấp nước, đập dập gừng, thái vài lát nghệ vào luộc chín. Sau đó vớt tất cả ra gỡ thịt cá còn sót lại ướp chút mắm, tiêu và bột nghệ. Phần đầu, xương giã lọc lấy nước hoà cùng nước luộc cá, nước ninh xương đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Đầu cá, xương cho vào nồi ướp chút bột nêm luộc nên cùng sâm sấp nước, đập dập gừng, thái vài lát nghệ vào luộc chín. Sau đó vớt tất cả ra gỡ thịt cá còn sót lại ướp chút mắm, tiêu và bột nghệ. Phần đầu, xương giã lọc lấy nước hoà cùng nước luộc cá, nước ninh xương đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Cá phi lê thái miếng to, ướp cùng bột nghệ rồi chiên qua cho săn và dai miếng cá. Sau đó vớt ra ướp chút mắm, tiêu, mì chính.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở rồi thái đôi.
- Hành khô thái lát rồi phi vàng thơm, cho cá gỡ vào xào, rồi đến cá đã chiên qua cùng cả nấm hương xào cho đều và ngấm gia vị. Cuối cùng rắc chút hạt tiêu.
- Rau cải, hành thì là rửa sạch, thái khoảng 3-4 cm.
- Nước dùng sôi, thả rau cải vào cho chín, rồi chần bánh đa, xúc nhân cá vào , thêm rau cải, hành thì là và chan nước dùng.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Kim Anh Phan