Phụ Nữ Sức Khỏe

Canh bánh đa cá rô - món ăn đậm đà hương vị Việt, thơm ngon, nóng hổi cho bữa cơm nhà

Canh bánh đa cá rô sẽ là một món ăn rất tốt, bổ sung đủ dinh dưỡng cho cả gia đình khỏe mạnh và ăn cực kỳ ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 2 kg cá rô phi (khoảng 2 con, có cá rô đồng càng ngon)
- 0,6 lạng xương đuôi ninh lấy nước ngọt.
- 1 lạng nấm hương
- Gừng, nghệ, bột nghệ, hành, thì là, hạt tiêu, gia vị bột nêm, mắm, ớt, quất
- Rau cải đắng
- 1 kg bánh đa

Cách làm:

- Xương đuôi rửa sạch, trần nước sôi, sau đó ninh lom rom lấy nước ngọt.

- Cá rô đánh vẩy, bỏ ruột, mang, rửa sạch, lọc phi lê 2 bên lườn. Sau đó rửa lại bằng nước muối, gừng, chanh để okhử mùi tanh và rửa sạch bằng nước trắng lần nữa rồi để ráo.

- Đầu cá, xương cho vào nồi ướp chút bột nêm luộc nên cùng sâm sấp nước, đập dập gừng, thái vài lát nghệ vào luộc chín. Sau đó vớt tất cả ra gỡ thịt cá còn sót lại ướp chút mắm, tiêu và bột nghệ. Phần đầu, xương giã lọc lấy nước hoà cùng nước luộc cá, nước ninh xương đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

- Đầu cá, xương cho vào nồi ướp chút bột nêm luộc nên cùng sâm sấp nước, đập dập gừng, thái vài lát nghệ vào luộc chín. Sau đó vớt tất cả ra gỡ thịt cá còn sót lại ướp chút mắm, tiêu và bột nghệ. Phần đầu, xương giã lọc lấy nước hoà cùng nước luộc cá, nước ninh xương đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

- Cá phi lê thái miếng to, ướp cùng bột nghệ rồi chiên qua cho săn và dai miếng cá. Sau đó vớt ra ướp chút mắm, tiêu, mì chính.

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở rồi thái đôi.

- Hành khô thái lát rồi phi vàng thơm, cho cá gỡ vào xào, rồi đến cá đã chiên qua cùng cả nấm hương xào cho đều và ngấm gia vị. Cuối cùng rắc chút hạt tiêu.

- Rau cải, hành thì là rửa sạch, thái khoảng 3-4 cm.

- Nước dùng sôi, thả rau cải vào cho chín, rồi chần bánh đa, xúc nhân cá vào , thêm rau cải, hành thì là và chan nước dùng.

- Thành quả là bát canh bánh đa cá ngọt thơm mà rất thanh từ nước dùng, miếng thịt cá thơm dai mà lại mềm, rau cải đắng mát dậy mùi hành thì là. Thêm vài miếng ớt cay, hạt tiêu và chút quất vắt vào sẽ càng ngon hơn.
 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Kim Anh Phan

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Trổ tài ngay với món cơm chiên bào ngư ngon mê ly, hấp dẫn, cả nhà đều thích

Cơm chiên bào ngư với cách nấu vô cùng đơn giản nhưng bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần...

Bào ngư sốt dầu hào - món ngon bổ dưỡng, dễ làm, tốt cho sức khỏe gia đình bạn

Bào Ngư chính là một loại hải sản quý hiếm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức...

"Đập tan" cơn nóng với sữa chua lắc xoài ngọt thanh mát dịu siêu đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua xoài không hề phức tạp mà rất đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm mang...

Cách làm gà rán ngon đúng điệu, ngoài giòn trong mềm chuẩn vị quán

Giờ đây bạn đã có thể tự làm những miếng gà giòn rụm để chiêu đãi cả nhà rồi!

Gỏi bắp bò - món ngon chua ngọt, kích thích vị giác, ăn là thích

Thịt bò mềm, không dai kết hợp cùng vị chua ngọt của các loại rau củ đi kèm chắc chắn...

Đã thèm với món nem nướng Nha Trang "vạn người mê" ngon đúng vị ngay tại nhà

"Ngất ngây" với nem nướng Nha Trang tại nhà với hương vị thơm ngon, dai và dẻo, ăn kèm thêm...

Bữa ăn càng thêm hấp dẫn với thịt xá xíu mềm đẫm sốt, thơm ngon "nức mũi", dễ chiều lòng...

Một miếng thịt đậm vị, óng ánh nước sốt ăn kèm cơm hoặc bún cùng sự tươi ngon của rau...

Tin mới nhất

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

14 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

14 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

14 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

18 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

18 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

22 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

23 giờ trước

Cứu người phụ nữ ăn lá ngón tự tử vì giận chồng

1 ngày 11 giờ trước

Bác sĩ TP.HCM dùng ruột non tái tạo thực quản cho bệnh nhân ung thư

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình