Phụ Nữ Sức Khỏe

Bảo quản xà lách chỉ cần làm bước này rau không bị nát, tươi ngon, giòn sần sật

Rau xà lách có xu hướng mất độ tươi giòn khi tiếp xúc với độ ẩm hoặc không khí. Dưới đây là một số cách đơn giản để bảo quản rau không bị úng, tươi lâu. 

Rau xà lách có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và có thể làm được nhiều món ăn ngon như bánh mì sandwich, salad, món khai vị. Nhưng thách thức lớn nhất với loại rau này là làm thế nào để giữ được độ tươi giòn vì rau xà lách có xu hướng dễ nát và hỏng khi tiếp xúc với độ ẩm hoặc không khí. Dưới đây là một số cách đơn giản để bảo quản rau không bị úng, tươi lâu. 

Rửa và lau khô​

Một cách dễ dàng để bảo quản rau xà lách là rửa nhẹ nhàng những lá này trong nước lạnh và đảm bảo chúng khô hoàn toàn trước khi bảo quản. Độ ẩm quá mức có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn và làm rau héo.

Bảo quản trong túi nhựa

Đặt rau xà lách đã rửa sạch và khô vào túi nhựa dùng cho thực phẩm. Bạn có thể tạo những lỗ nhỏ trên túi nhựa bằng nĩa hoặc sử dụng túi đựng nông sản đặc biệt có đục lỗ. Các lỗ cho phép hơi ẩm dư thừa thoát ra ngoài, giúp lá không bị súng nước.

Sử dụng khăn giấy​

Lót khăn giấy vào hộp đựng và đặt rau xà lách lên trên. Khăn giấy giúp hấp thụ độ ẩm còn lại và giữ cho lá khô. Thay khăn giấy nếu khăn bị ẩm.

Cắt bỏ phần cuống của rau xà lách trước khi bảo quản. Điều này giảm thiểu sự mất độ ẩm và ngăn lá bị héo. Bạn cũng có thể đậy kín hộp đựng để giảm lưu thông không khí và làm chậm quá trình oxy hóa.

​Tránh tiếp xúc với khí ethylene​

Giữ rau xà lách tránh xa các loại trái cây và rau quả sản xuất ethylene (chất khí do một số loại trái cây và rau củ quả sản sinh ra khiến chúng chín dần) như táo, chuối và cà chua, vì việc tiếp xúc với loại khí này có thể làm tăng tốc độ héo. 

Bảo quản trong ngăn kéo tủ lạnh

Làm lạnh rau xà lách trong ngăn kéo của tủ lạnh. Ngăn đựng rau củ của tủ lạnh giúp duy trì độ ẩm phù hợp cho việc bảo quản rau xà lách. 

Ảnh: The Times of India

Thúy Nga

Tin liên quan

Rau cải ngon mát, bổ dưỡng nhưng là đại kỵ với những người này, cố tình ăn chẳng khác nào...

Rau cải là cây rau ăn quen thuộc có nhiều giá trị với sức khỏe. Tuy nhiên, có những trường...

Những người không nên ăn lạc

Lạc là thực phẩm quen thuộc của người Việt, lạc tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng...

Hạt được mệnh danh là 'vua của các gia vị' rẻ như cho, ngừa ung thư tự nhiên

Rất nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của hạt tiêu đối với sức khỏe, trong đó có tác dụng...

Điều gì xảy ra nếu uống viên dầu cá mỗi ngày?

Dầu cá là nguồn cung cấp acid béo omega-3 dồi dào cho cơ thể, vậy điều gì xảy ra...

Ăn chuối mỗi ngày có tốt cho sức khoẻ?

Ăn chuối mỗi ngày có tốt không là băn khoăn của không ít người, hãy cùng xem giải đáp...

8 siêu thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khoẻ bạn nên ăn hàng ngày

Theo các chuyên gia, một số loại thực phẩm bạn nên áp dụng vào chế độ ăn uống hằng ngày...

Loại rau nhiều sắt ngang ngửa thịt bò, được ưu ái gọi là rau 'trường thọ'

Loại rau này mọc hoang nhiều ở các góc vườn, có thể tìm mua ở các chợ, siêu thị, bổ...

Tin mới nhất

TP.HCM: Lần đầu tiên áp dụng công nghệ thanh toán một chạm trên xe buýt

13 giờ trước

Giá vàng hôm nay 18/5/2024: Vàng SJC phục hồi tăng nhẹ, trở về ngưỡng 90 triệu đồng/lượng

16 giờ trước

Hiện trường vụ cháy cơ sở bi-a, phòng gym ở hà Nội, nhiều người trèo lên nóc nhà thoát thân

16 giờ trước

7 địa điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới, Việt Nam cũng nằm trong số đó

16 giờ trước

Người phụ nữ ở Hà Nội bị 'khoắng sạch' hơn 4 tỷ đồng vì 'ứng tiền thanh toán hộ'

16 giờ trước

Nỗi lòng của những người lao động và “trạm” tiếp năng lượng quen thuộc mỗi ngày

1 ngày 6 giờ trước

Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây vượt qua mùa hạn mặn

2 ngày 13 giờ trước

Tình phí hẹn hò: 'Cưa đôi' hay bạn trai trả?

2 ngày 15 giờ trước

9 thị trấn ma đẹp huyền ảo từ Á đến Âu nên ghé thăm

2 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình