Phụ Nữ Sức Khỏe

TP.HCM: Lần đầu tiên áp dụng công nghệ thanh toán một chạm trên xe buýt

Mới đây đông đảo người dân TP.HCM được trải nghiệm đi xe buýt với công nghệ thanh toán thông minh EMV Open-Loop. Tại Việt Nam, đây là dự án đầu tiên của TP.HCM áp dụng công nghệ thanh toán thông minh này.

 

Lễ công bố và ra mắt công nghệ EMV Open-Loop được Công ty Cổ phần OneFin Việt Nam (Ví điện tử OneFin) cùng Mastercard tổ chức dưới sự chỉ đạo và chấp thuận của UBND TP.HCM.

Sự kiện ra mắt có sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan ban ngành, cùng sự chứng kiến của đông đảo người dân TP.HCM. Công nghệ tiên tiến này góp phần thúc đẩy nền kinh tế số và thương mại điện tử tại Việt Nam, từng bước tiến tới mục tiêu thành phố thông minh trong một chạm.

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, giao thông công cộng theo mô hình Open-Loop sử dụng công nghệ EMV Contactless đã được ứng dụng phổ biến tại nhiều Quốc gia phát triển trên Thế giới.

Tại Việt Nam, đây là dự án đầu tiên của TP.HCM áp dụng công nghệ thanh toán thông minh này. Hiện đang được triển khai thí điểm lắp đặt trên các tuyến xe buýt số 01, 43, 65 với 38 phương tiện. Dự kiến sẽ tiếp tục triển khai một số tuyến khác trong tháng 6/2024.

Công nghệ này đã có hơn 40 ngân hàng được chấp nhận thanh toán, người dùng có thể tự do lựa chọn thẻ thanh toán như: thẻ nội địa NAPAS, thẻ EMV Contactless được phát hành bởi ngân hàng, các ví sử dụng công nghệ EMV Contactless trong và ngoài nước; với nhiều ưu điểm vượt trội so với hình thức thanh toán bằng tiền mặt truyền thống: Tự động vận hành, tự động thanh toán theo chi phí cài đặt trước, giúp mọi người thanh toán nhanh chóng chỉ trong 1 chạm, không cần phát hành thẻ mới.

Bà Phan Thị Ngân (áo vàng) - Giám đốc Công ty Cổ phần OneFin Việt Nam

Giải pháp thanh toán giao thông công cộng EMV Open-Loop là do Công ty Cổ phần OneFin Việt Nam sở hữu và phát triển. OneFin Việt Nam là đơn vị duy nhất tiên phong trên thi trường Việt Nam đưa ra giải pháp thanh toán tiên tiến để người dân, sinh viên và người sử dụng, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông công cộng như xe bus, xe điện, metro… Theo đó, chỉ cần một chạm (một nhấn) là thanh toán chính xác, chi phí thấp nhất và nhanh nhất.

Có thể chấp nhận rộng rãi mọi hình thức thanh toán qua thẻ, ví điện tử như OneFin, MoMo, Apple Pay, Samsung Pay, Google Pay và qua các thiết bị thông minh khác.

Điều này không chỉ tạo thuận tiện tối đa cho người dùng mà còn góp phần vào việc giảm thiểu các giao dịch tiền mặt, hướng tới một cộng đồng xanh hơn và hiện đại hơn”, bà Phan Thị Ngân - Giám đốc Công ty Cổ phần OneFin Việt Nam cho biết.

Ông Phạm Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM chia sẻ, “Từ giai đoạn 2021-2024 TP.HCM đã bắt đầu đẩy mạnh triển khai các dự án thí điểm ứng dụng công nghệ vào nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, không thể không nhắc đến tầm nhìn chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông.

TP.HCM đang triển khai vé thông minh trong vận tải hành khách công cộng, đảm bảo 100% số tuyến xe buýt sử dụng vào năm 2025.

Buổi lễ ra mắt Giải pháp thanh toán giao thông công cộng EMV Open-Loop đánh dấu giai đoạn mới trong thí điểm. Theo đó, người dân có thể sử dụng mọi phương thức thanh toán khi tiếp cận xe buýt.

Kết quả thí điểm làm rõ sự cần thiết và hình thành vé điện tử ứng dụng công nghệ tiên tiến, đem đến tiện lợi cho hành khách trong thanh toán tự động, tiến tới hạn chế sử dụng tiền mặt. Phù hợp chủ trương chuyển đổi số, thanh toán không tiền mặt của Chính phủ, của Bộ Giao thông vận tải và TP.HCM.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ tiếp tục tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM phương án thực hiện hệ thống thu soát vé tự động trong hoạt động vận tải công cộng xe buýt vào năm 2025”.

"Chúng tôi muốn khuyến khích người dân tăng cường sử dụng giao thông công cộng, đặc biệt xe buýt. Đây sẽ là trải nghiệm mới mẻ, phù hợp với xu thế hiện đại, hy vọng sẽ thúc đẩy phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, thuận tiện cho người dân", ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước mong muốn

Quang Linh Vlog và Lôi Con tham dự lễ ra mắt công nghệ thanh toán thông minh trên xe buýt

Với mục tiêu đơn giản hóa các giao dịch tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp, OneFin phát triển các giải pháp, sản phẩm dịch vụ tài chính với triết lý tiện ích, an toàn và dễ tiếp cận, hướng tới việc thúc đẩy phong cách sống không tiền mặt, văn minh, hiện đại.

Công nghệ thanh toán mới của OneFin, kết hợp giải pháp thanh toán Open Loop của Mastercard và cổng thanh trực tuyến của VPBank là hệ thống thanh toán tự động, giải pháp mở, linh hoạt, có thể sử dụng bất kỳ phương tiện thanh toán nào mà không gặp trở ngại.

Ngoài ra, công nghệ này ứng dụng chip bảo mật, cải thiện chất lượng, tốc độ, thuận tiện tối đa cho người dùng.

Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là bước tiến quan trọng trong việc áp dụng các giải pháp thanh toán hiện đại, an toàn, tiện lợi, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số và thương mại điện tử tại Việt Nam. Từng bước tiến tới thành phố thông minh trong một chạm”, bà Phan Thị Ngân chia sẻ.

 

Công ty Cổ phần OneFin Việt Nam là đơn vị tiên phong thực hiện dự án thí điểm hệ thống thanh toán EMV Open-Loop trên xe buýt được TP.HCM chấp thuận.

Đồng thời, OneFin còn cung cấp một loạt các giải pháp thanh toán số đa dạng như: Cổng thanh toán điện tử, Ví điện tử, Thiết bị thanh toán thông minh Smart POS, Giải pháp chạm thanh toán Tap to phone, Thu hộ qua tài khoản chuyên thu, Chi hộ tự động 24/7, Mua trước trả sau và nhiều sản phẩm dịch vụ khác.

Là một trung gian thanh toán, OneFin Việt Nam mang đến một hệ sinh thái các giải pháp thanh toán số toàn diện, tối ưu hóa kết nối giữa doanh nghiệp, tổ chức, nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

Đông Hường

Tin liên quan

Nỗi lòng của những người lao động và “trạm” tiếp năng lượng quen thuộc mỗi ngày

Từng ngành nghề có sự khó khăn, vất vả riêng. Điểm chung của những người lao động ở bất kỳ...

Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây vượt qua mùa hạn mặn

Hạn mặn khiến cuộc sống của người dân miền Tây gặp nhiều khó khăn. Tiếp sức người dân miền Tây,...

Tình phí hẹn hò: 'Cưa đôi' hay bạn trai trả?

Ai nên trả tiền khi hẹn hò hay cả hai cùng 'cưa đôi' tình phí là chủ đề của không...

9 thị trấn ma đẹp huyền ảo từ Á đến Âu nên ghé thăm

Những thị trấn này không một bóng người, không khí lạnh âm u kì quái khiến bạn lạnh người khi...

Hơn 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh đa cua

Tối 15/5, đại diện Trung tâm y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai), cho biết đang cấp cứu hơn 100...

Tình hình sức khỏe của bác sĩ bị kính rơi vào người: Nạn nhân đã rút được dẫn lưu màng...

Sức khỏe của bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý - nạn nhân trong vụ rơi kính tại quán cà...

Giá vàng hôm nay 16/5/2024: Vàng SJC 'âm thầm' tăng trước phiên đấu thầu sau chuỗi ngày giảm sâu

Dự báo giá vàng hôm nay 16/5/2024, giá vàng miếng ở các thương hiệu trong nước 'âm thầm' tăng trước...

Tin mới nhất

Chia tay 5 năm, người yêu cũ đột ngột dẫn một đứa trẻ tới rồi van xin tái hợp, tôi...

27 phút trước

Chưa hết uất hận khi nhìn “cơm thừa canh cặn” mẹ chồng để phần, vợ lại thêm điếng người vì...

28 phút trước

Nhân viên khách sạn gọi báo quên đồ, tôi ngớ người nhìn sang chồng đang tím tái bên cạnh

29 phút trước

Ngày vợ chồng chính thức ra tòa, anh ta chìa ra 6 triệu đồng còn tôi làm một hành động...

30 phút trước

Đang ở nhà bỗng dưng mệt tới ngất xỉu, lúc tỉnh dậy tôi gọi điện cho chồng nhờ vả thì...

31 phút trước

Mẹ chồng bĩu môi chê nghề nghiệp của con dâu tương lai, 2 năm sau bà phải trả giá cực...

32 phút trước

Chê tôi xấu xí nên chồng cũ bỏ đi ngay trong đêm tân hôn, 6 năm sau anh mang 2...

33 phút trước

Cất công chuẩn bị bữa tiệc kỉ niệm 10 năm ngày cưới, tôi ngạc nhiên khi chồng giận dữ đưa...

34 phút trước

Vì giận chồng nên lỡ tay đập vỡ cái bát cũ, tôi lặng người khi bị mẹ chồng đuổi ra...

34 phút trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình