Nguyên liệu:
- Cánh gà: 800g
- Dứa: 1/2 quả to
- Bột tỏi: 1/2 thìa
- Bột hành: 1/2 thìa
- Hạt tiêu: 1/5 thìa
- Mật ong: 1 thìa
- Đường vàng: 1/3 thìa
- Dầu hào: 1 thìa
- Nước mắm: 1/5 thìa
Cách làm:
Gà khứa đôi cánh cho ngấm gia vị. Ướp tất cả nguyên liệu trên với nhau 1h sau thì đem cánh gà đi chiên vàng. Phần nước ướp gà giữ lại để đun cùng hỗn hợp sốt.
Hỗn hợp sốt (mọi người gia giảm theo khẩu vị gia đình nhé, món này ăn ngọt chút sẽ ngon hơn)
- Dầu hào: 1 thìa
- Nước tương: 1,5 thìa
- Hạt nêm: 1/2 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Nước lọc: 150ml
Cho hỗn hợp sốt và nước ướp gà vào đun sôi. Sau đó cho dứa và cánh gà đã chiên vàng vào đun lửa nhỏ đến khi nước cạn và keo lại. Múc gà ra đĩa thưởng thức cùng cơm nóng.
Món này ăn hao cơm lắm. Mọi người thử làm nhé!
Nguồn: FB Vu Nga Linh