Phụ Nữ Sức Khỏe

Móng giò ngâm sả tắc: Hương vị đậm đà, cắn ngập răng

Bao lâu nay ăn chân gà ngâm sả tắc cũng ngon nhưng nay chị em thử đổi đổi sang móng giò để cắn cho ngập răng nhé, rất đậm đà lại ngon tuyệt.

Móng giò ngâm sả tắc: Hương vị đậm đà, cắn ngập răng - Ảnh 1
Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó luộc chín với sả, gừng, giấm và rượu để khử mùi hôi. Sau khi chín vớt ra rửa với nước lọc nhiều lần cho trôi hết mỡ (mục đích là để khi ngâm nước ngâm được trong) rồi ngâm vào chậu nước đá cho giòn.
Móng giò ngâm sả tắc: Hương vị đậm đà, cắn ngập răng - Ảnh 2

Sơ chế sạch và thái sả quất ớt tỏi gừng lá chanh. Quất bỏ hạt để ngâm không bị đắng. Lá chanh khi nào ăn mới rắc lên.

Móng giò ngâm sả tắc: Hương vị đậm đà, cắn ngập răng - Ảnh 3

Cóc gọt vỏ bổ miếng. Đối với 1kg móng giò sử dụng 3 bát ăn cơm nước lọc, 1.5 bát giấm hoa quả, 1.5 bát nước mắm, 1 bát đường, 1 ít tiêu hạt đập dập và tiêu bắc. Bắp lên bếp đun và khuấy cho hỗn hợp tan vào nhau. Hỗn hợp nước ngâm sôi thì tắt bếp để nguội mới ngâm.

Móng giò ngâm sả tắc: Hương vị đậm đà, cắn ngập răng - Ảnh 4

Xếp nguyên liệu đã chuẩn bị vào cái thố sứ có nắp đậy.

Móng giò ngâm sả tắc: Hương vị đậm đà, cắn ngập răng - Ảnh 5

Đổ nước ngâm vào ngập nguyên liệu trong bát. Đậy nắp bỏ tủ mát ngâm từ sáng hôm trước đến tối hôm sau ăn là ngấm, ngon quên quành rồi ạ. Lá chanh khi ăn mới rắc lên để không bị đắng.

Nguồn: FB Phạm Hồng Phương Chang

Quỳnh Anh (TH)

Tin liên quan

Học cách làm món xôi đậu vừa lạ vừa quen đến từ Hàn Quốc nè hội chị em ơi!

Xôi đậu vừa lạ vừa thân thuộc, cách trình bày để cúng tổ tiên.

Chỉ cần 100k trong tay những vẫn có đầy đủ món mặn, món canh đủ vị bữa cơm nhà

Bữa cơm nhà mà không biết nấu gì? Tham khảo nhanh thôi

Mát trời làm ngay một xiên thịt nướng thơm lừng ngon tê tái

Thịt heo nướng lá móc mật ngất ngây lòng người

Nhìn mâm bánh đáng yêu này bạn có nghĩ nó là bánh bao tạo hình củ quả không?

Phiên bản bánh bao tạo hình nhìn không khác gì trái cây thật.

Bánh bông lan Phú Sĩ mềm mềm xốp xốp dẻo dẻo - ngon tuyệt cú mèo mà công thức lại...

Bánh bông lan Phú Sĩ thơm mùi lá dứa, mềm mềm xốp xốp dẻo dẻo.

Tin mới nhất

3 loại gia vị trong bếp "cao thủ" hại gan, gây trọng bệnh: Cần loại bỏ trước khi quá muộn

2 giờ trước

Tập thể dục tốt cho sức khỏe, ai cũng nên làm nhưng 4 kiểu người này càng tập càng ốm...

3 giờ trước

Lý giải 10 biểu hiện lạ khi ngủ để biết nó là bệnh gì: Tê chân, đổ mồ hôi, tỉnh...

6 giờ trước

Cụ ông Nhật U90 xương chắc khỏe không kém người 20: Nhờ chăm ăn 1 món, làm từ nguyên liệu...

22 giờ trước

4 loại thực phẩm làm suy yếu hệ thống miễn dịch, càng ăn nhiều càng dễ ốm

1 ngày 4 giờ trước

Xét nghiệm Covid-19 cho kết quả ‘lúc âm’, ‘lúc dương’ là vì sao?

1 ngày 4 giờ trước

Chưa già đã thấy tóc bạc ở 3 vị trí này là dấu hiệu gan thận suy yếu

1 ngày 4 giờ trước

Uống cà phê thường xuyên, cơ thể nhận về 6 lợi ích

1 ngày 4 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo trẻ F0 không triệu chứng sau 2-6 tuần tình hình có thể xấu đi: Đừng chủ...

1 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình