- Khoai môn gọt vỏ, thái lát lấy 200gr rồi đem hấp chín khoảng 30 phút. Nghiền nhuyễn khoai môn với 80gr sữa đặc và 40gr bột khoai môn
- 200gr cơm nguội cho vào tô, thêm vào 60gr sữa đặc, 300ml sữa tươi không đường, khuấy đều lên rồi ngâm 30 phút cho cơm nở mềm.
- Xay hỗn hợp cơm sữa ra cho nhuyễn mịn. Lọc qua rây để lấy được 1 hỗn hợp mịn màng và không còn lợn cợn. Thêm vào 30gr bơ lạt rồi khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đặc lại, không dính chảo nữa là được.
- Trộn bột làm bánh mì: 270gr bột mì 13, 4gr men instant, 40gr đường, 3gr muối, trộn đều bột. Thêm vào 160ml sữa tươi, 1 cái lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng trộn lên cho bột khô thấm hết chất lỏng.
- Chuyển bột sang bàn nhồi. Nhồi 15 phút cho đến khi thấy bề mặt bột bắt đầu mềm dẻo, không dễ đứt và khá mịn. Sau khi nhồi được khoảng 15 phút thì thêm 35gr bơ lạt vào, tiếp tục nhồi thêm 15 phút nữa đến khi thấy bề mặt bột căng bóng mịn màng, mềm dẻo và đàn hồi là được.
- Cho bột vào tô đã phết 1 lớp bơ/ dầu mỏng, bọc kín rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi khoảng 45-60 phút. Sau khi ủ thì ấn xẹp hết khí trong bột, chia bột ra làm 10 phần bằng nhau (khoảng 50gr/1 phần), vê bột lại thành những viên tròn.
- Cán mỏng viên bột, gói nhân khoai môn và 'mochi cơm nguội' vào giữa thành hình tam giác/ Ủ bột lần 2 đến khi bột nở gấp đôi khoảng 45 - 60 phút