Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh mì nướng nhân mochi thơm phức - Dai dai dẻo dẻo ăn ngon mùa Tết đoàn viên!

Tết là để trở về, cùng người thân làm cơm làm bánh ăn.

BÁNH MÌ NƯỚNG CHẢO NHÂN 'MOCHI CƠM NGUỘI' - KHOAI MÔN

Khẩu phần cho 10 cái bánh:

Nguyên liệu:

A. Phần Nhân Khoai Môn:
  • 200gr khoai môn
  • 40gr bột khoai môn
  • 80gr sữa đặc
B. Phần Nhân 'Mochi' Cơm Nguội:
  • 200gr cơm nguội
  • 60gr sữa đặc
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 30gr bơ lạt
C. Phần Bánh Mì:
  • 1 cái Lòng đỏ trứng gà
  • 270gr bột mì mì số 13
  • 160ml sữa tươi không đường
  • 40gr đường trắng
  • 35gr bơ lạt 
  • 4gr men Insant
  • 3gr muối
  • Trang trí: Socola nút đen, socola đen - trắng đun chảy
Cách làm:
- Khoai môn gọt vỏ, thái lát lấy 200gr rồi đem hấp chín khoảng 30 phút. Nghiền nhuyễn khoai môn với 80gr sữa đặc và 40gr bột khoai môn
 
 
- 200gr cơm nguội cho vào tô, thêm vào 60gr sữa đặc, 300ml sữa tươi không đường, khuấy đều lên rồi ngâm 30 phút cho cơm nở mềm.
 
 
- Xay hỗn hợp cơm sữa ra cho nhuyễn mịn. Lọc qua rây để lấy được 1 hỗn hợp mịn màng và không còn lợn cợn. Thêm vào 30gr bơ lạt rồi khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đặc lại, không dính chảo nữa là được. 
 
 
- Trộn bột làm bánh mì: 270gr bột mì 13, 4gr men instant, 40gr đường, 3gr muối, trộn đều bột. Thêm vào 160ml sữa tươi, 1 cái lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng trộn lên cho bột khô thấm hết chất lỏng.
 
 
- Chuyển bột sang bàn nhồi. Nhồi 15 phút cho đến khi thấy bề mặt bột bắt đầu mềm dẻo, không dễ đứt và khá mịn. Sau khi nhồi được khoảng 15 phút thì thêm 35gr bơ lạt vào, tiếp tục nhồi thêm 15 phút nữa đến khi thấy bề mặt bột căng bóng mịn màng, mềm dẻo và đàn hồi là được.
 
 
 
- Cho bột vào tô đã phết 1 lớp bơ/ dầu mỏng, bọc kín rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi khoảng 45-60 phút. Sau khi ủ thì ấn xẹp hết khí trong bột, chia bột ra làm 10 phần bằng nhau (khoảng 50gr/1 phần), vê bột lại thành những viên tròn.
 
 
- Cán mỏng viên bột, gói nhân khoai môn và 'mochi cơm nguội' vào giữa thành hình tam giác/ Ủ bột lần 2 đến khi bột nở gấp đôi khoảng 45 - 60 phút
 
 
- Chảo làm nóng sẵn, lần lượt xếp bánh vào nướng.
  • Nướng mặt 1: 7-10 phút lửa thật nhỏ
  • Nướng mặt 2: 5-7 phút

- Trang trí nếu thích 

 

Chúc mọi người làm thành công!

  

Nguồn: Fb Tara Nu

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bánh quy bơ tạo hình Tết lung linh màu sắc!

Làm bánh quy đón tết nhé.

Chuẩn bị mâm kẹo hạnh phúc cho một mùa Tết bình an!

Kẹo Nougat dễ làm đơn giản.

Nấu nồi trà sữa chất lượng cho trẻ uống tại nhà!

Làm trà sữa tại nhà uống thôi.

Donut socola vừa đắng vừa ngọt ngào xoa dịu tâm hồn ngày 'tụt mod'

Mẻ bánh mập ú nhìn cưng xỉu luôn nè.

Tin mới nhất

Không phải vòng 1 khủng, vòng 3 to... đây mới là những đặc điểm của phụ nữ càng bé nhỏ...

15 giờ trước

Chị em nhớ nhé: Không muốn trở thành người phụ nữ cực kỳ rẻ tiền và thiếu sạch sẽ trong...

1 ngày 18 giờ trước

Con trai bỗng lầm lì, ít nói sau nhiều lần chứng kiến bố mẹ xô xát, bất hòa

2 ngày 5 giờ trước

Nghĩ con rối loạn tiêu hóa sau Tết, cha mẹ giật mình biết nguyên nhân gây bệnh chỉ hay gặp...

2 ngày 12 giờ trước

Không phải kỹ năng giường chiếu, đây mới là 5 điểm của phụ nữ quyến rũ, thu hút khiến đàn...

31/01/2023 08:21

TP.HCM lì xì mỗi bé chào đời thời khắc giao thừa 1 chỉ vàng

22/01/2023 08:11

Thuốc tránh thai liệu có phải là ‘thủ phạm’ khiến cơ thể chị em tăng cân, vóc dáng sồ sề...

21/01/2023 09:35

Trẻ cáu kỉnh, ăn vạ: Mắng hay làm ngơ để con tự xử lý?

21/01/2023 07:32

Ngứa ngáy âm đạo: Giải bày nỗi lòng khó nói của chị em vì 6 nguyên nhân bùng phát bệnh...

19/01/2023 03:30

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình