BÁNH QUI LÚC LẮC ĐÓN TẾT TẠO HÌNH KHÔNG CẦN KHUÔN
BÁNH QUI LÚC LẮC ĐÓN TẾT TẠO HÌNH KHÔNG CẦN KHUÔN
NGUYÊN LIỆU:
Bánh qui:
- 100gr bơ lạt
- 80gr đường bột
- 30gr trứng gà
- 210gr bột mì
Đường màu:
- 100gr đường bột
- 20gr lòng trắng trứng
- 5ml nước
Kẹo đường trong:
- 120gr đường
- 30ml nước
- 30gr đường mạch nha
CÁCH LÀM:
- Bánh qui bơ:
- Cho bơ đường bột vào thau đánh hoà tan.
- Cho tiếp trứng vào
- Bột rây qua cho mịn
- Trộn đều thành khối
- Gói màng bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho bột đông lại.
- Lấy bột ra cán mỏng ra khoảng 1 ô li tập
- In khuôn giấy tự làm lên bột rồi dùng cây tâm cắt vẽ theo hình.
- Một lớp bánh không khoét lỗ ở giữa. Hai miếng bánh khoét lỗ
- Xếp đầy lên khay đem nướng.
- Nướng bánh lần 1: 170°c trong 15 phút
- Nướng lần 2: 160°c trong 10 phút
- Đường màu:
- Cho lòng trắng trứng đường nước vào thau trộn đều lên thành một hỗn hợp lỏng mịn.
- Chia ra thành 4 chén mỗi chén 1 màu. Màu nào sử dụng nhiều thì để nhiều, ít thì để ít.
- Trộn đều rồi cho vào bịch cột chặt
- Bánh nướng xong để nguội rồi tô màu trang trí tuỳ thích
- Lớp kẹo đường trong suốt:
- Cho đường, nước, đường mạch nha vào nồi bắt lên bếp nấu cho sôi.
- Khi nước sôi mình cho cốt chanh vào.
Lưu ý: nấu đến khi thấy nước đường cứng giòn là đạt
- Nước đường đã đạt rồi mình xếp bánh lên giấy nến. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1~2 tiếng cho lớp kẹo đông cứng lại.
- Dùng đường màu còn dư để dán các lớp lại với nhau theo thứ tự như sau: 1 lớp bánh không khoét lỗ ở dưới cùng 1 lớp đường dán một lớp bánh khoét lỗ. Cho kẹo đủ màu vào phần trống lỗ khoét rồi 1 lớp đường dán một lớp bánh cuối cùng có dính phần kẹo đường trong suốt lên trên để cho bánh dính lại là xong rồi.
- Cho bánh vào bịch dán kín miệng có thể bảo quản được 1~2 tháng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado