KẸO NOUGAT
Nguyên liệu:
- 200gr Mashmallow Thái
- 200gr Sữa bột Fullcream
- 90gr bơ lạt
- 200gr Hạt khô + trái cây sấy
- Cánh hoa hồng khô
Cách làm:
- Cho bơ vào chảo chờ tan hết, tiếp theo cho Mashmallow vào khuấy đều lửa nhỏ đến khi tan toàn bộ
- Tiếp theo cho sữa bột vào, khuấy đều vẫn lửa nhỏ đến khi trộn hoàn toàn 3 thứ này, kéo ra thấy kẹo dai dẻo là đạt
- Rắc hạt khô vào hỗn hợp mix này/ rắc hạt khô lên giấy nến rồi đổ hỗn hợp mix này lên trên. Dàn đều ra rắc cánh hoa hồng lên sau cùng.
- Đậy một lớp giấy nến lên trên, dùng cán bột hay chai rượu nặng dàn mặt bằng phẳng.
- Để nghỉ 1 lúc cho nguội bớt, dùng dao cắt theo hình dạng mong muốn
- Bọc vào túi riêng, bảo quản nhiệt độ thường được 1 tháng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Pham Thi Van Hong