BÁNH HÀNH ĐÀI LOAN - BÁNH QUY HÀNH NHÂN NOUGAT TRỨNG MUỐI
BÁNH HÀNH ĐÀI LOAN - BÁNH QUY HÀNH NHÂN NOUGAT TRỨNG MUỐI
台湾クッキー、ヌーガ入り台湾クッキー
BÁNH QUY HÀNH:
- 140gr bột mì
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe muối
- 60gr bơ lạt
- 60gr kem phô mai
- 60gr bơ lạt
- 190gr mashmallow
- 50gr trứng muối
- 60gr sữa bột
- Bột mì, đường muối cho vào thau trộn đều.
- Cho tiếp bơ lạt vào trộn đều.
- Khi bơ đã hoà tan thành bột cho tiếp kem phô mai vào trộn đều.
- Bọc màng bọc rồi cán mỏng ra thành khối hình vuông. Cho vào tủ lạnh ngăn mát 30 phút.
- Hành lá cắt nhỏ. Cho vào lò sấy khô để ráo nước với 110 độ c trong 10 phút
- Bột đã lạnh lấy ra cán mỏng.
- cắt ra thành từng miếng kích cỡ tuỳ thích.
- Dùng nĩa châm lỗ đều lên bánh.
- Rải hành đều lên bánh rồi dùng chài lăn nhẹ lên để hành dính vào bánh.
- Bật lò nướng lên trước khi nướng cho lò nóng.
- Nướng với nhiệt độ 160°c trong 20phút.
- Bơ lạt cho vào nồi nấu cho tan chảy.
- Cho tiếp mashmallow vào trộn đều cho tan.
- Cho từ từ sữa bột vào trộn đều
- Khi sữa bột đã hoà tan mình cho từ từ trứng muối vào trộn đều.
- Trứng muối ngâm qua rượu rồi cho lên vỉ nướng, phết thêm 1 lớp mỏng dầu mè. Đem nướng 170°c trong 5~7phút. Trứng chín thì dùng rây mài nhuyễn.
- Trộn đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại kéo thành sợi dài.
- Cho hỗn hợp nhân nougat trứng muối vào bịch bắt bông kem để dễ nặn lên bánh.
- Bánh chín xếp đều lên mâm nặn nhân lên bề mặt trái của bánh rồi úp thêm cái bánh lên nữa xếp đều lên mâm để cho nhân bánh khô ráo.
- Bảo quản bánh trong hợp lọ thuỷ tinh để trong ngăn mát tủ lạnh để ăn được lâu hơn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado