Có thể biến tấu nhiều vị từ công thức này, làm kem que hay kem viên đều được.
Thành phần:
500gr whipping cream
180gr sữa đặc
30gr bột cacao ( có thể thay bằng bất cứ hương vị nào khác như hoa quả, trà xanh, dừa...)
300gr socola 55% cacao
15gr dầu dừa
1 ít lạc rang cắt nhỏ, hạnh nhân hay bất cứ hạt nào thơm ngon đều được
Cách làm:
Dùng máy đánh kem để bàn là nhanh và nhàn nhất, nếu ai có thì dùng còn không có có thể dùng máy đánh trứng cầm tay vẫn ngon.
Bước 1: Cho whipping lạnh vào đánh ở tốc độ cao trong 2 phút ( Whipping để ngăn mát chủ yếu lạnh là được)
Bước 2: Cho lần lượt 180gr sữa đặc, bột cacao vào đánh tiếp 1 phút
Bước 3: Cho vào túi bắt kem rồi bơm ra khuôn silicon làm kem que, hoặc cho vào hộp để làm kem viên
Bước 4: Làm phẳng bề mặt kem, đậy nắp rồi để đông trong 5-6 tiếng
Bước 5: Sau khi kem đông sau đó làm chảy socola cùng với dầu dừa bằng cách đun cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng
Bước 6: Cho hạt cắt nhỏ vào
Bước 7: Bỏ kem ra và nhúng vào cốc socola đun chảy. Để socola nguội bớt rồi nhúng vào. Khi nhúng xong là vỏ sẽ đông lại. Nếu muốn kem cứng hơn thì để kem vào tủ lạnh.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Dung Bùi/Yêu bếp