Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi khẩu vị bữa sáng với món bún bò xào Nam Bộ ngon miệng nhé!

Món ngon lại chế biến cực nhanh, bí quyết của các chị em đây rồi.

BÚN BÒ XÀO NAM BỘ

BÚN BÒ XÀO NAM BỘ

Nguyên liệu:
  • Thịt bò
  • Đậu phộng rang
  • Bún tươi
  • Giá đỗ
  • Hành tím
  • Rau thơm (húng, xà lách, kinh giới...)
  • 1 củ hành tây nhỏ, 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt
  • 1 tép tỏi băm, 2 trái ớt
  • 1 trái chanh
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế thịt bò:
- Thịt bò xắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, để thịt ngấm vị khoảng 10 phút.
- Hành tây cắt múi cau.
- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Dưa leo và cà rốt rửa sạch, sau đó đem cắt sợi
 
Chế biến:
- Phi thơm 2 muỗng tỏi băm, cho hành tây vào xào trong lửa lớn rồi đổ thịt bò vào chảo, xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.
- Hành tím thái lát, phi thơm.
 Pha nước mắm:
- Trộn đều nước cốt 1 trái chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2/3 chén cơm nước đun sôi để nguội, 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng tỏi băm.
- Khi ăn xếp các nguyên liệu rau thơm, giá đỗ, dưa chuột cà rốt, cùng thịt bò xào vào bát cùng bún tươi, rắc đậu phộng rang và hành phi lên trên rồi chan nước mắm
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
 
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bánh bao mọc mầm khoai tây! Nhìn ngon không nỡ ăn vì quá giống bản chính luôn!

Thêm vào danh sách bánh ngọt một món ngon nữa thôi.

GAN NƯỚNG LÁ MẮC MẬT? Món ngon mà các mẹ bỉm không thể bỏ lỡ!

Nhanh tay thêm vào danh sách món ngon mỗi ngày thôi.

MÂM BÁNH BÒ BÔNG nức mũi mùi nước cốt dừa béo ngậy - Ôi nhớ tuổi thơ quá đi!

Có ai mê mẩn bánh bò bông mà giờ không còn thấy bán không?

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà mâm BÁNH HỎI THỊT NƯỚNG đã mắt đã miệng!

Làm mâm bánh hỏi chất lượng thế này bảo sao ai cũng lên cân?

Tạo hình CƠM BENTO siêu xinh nhìn không nỡ ăn!

Nhìn xinh xinh các bé kích thích chóng ăn hơn.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình