Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra một khuyến nghị mới vào năm 2014 rằng nên ăn ít hơn 25g đường mỗi ngày. WHO đã đưa ra một lời khuyên vào năm 2002 rằng lượng hấp thụ mỗi ngày nên dưới 10% tổng lượng calo ăn mỗi ngày, nhưng họ đã đưa ra một khuyến nghị mới để giảm xuống dưới 5%.
Dưới 5% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày tương đương với khoảng 25g (khoảng 6 muỗng) đối với nam giới trưởng thành bình thường. Tuy nhiên, người Mỹ thường ăn 22 muỗng đường mỗi ngày, gấp ba lần khuyến cáo của WHO.
Nếu bạn ăn quá nhiều đường, bạn sẽ tăng cân và nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như tiểu đường sẽ tăng lên. Tạp chí sức khỏe và thời trang Glamour của Mỹ đã giới thiệu 3 phương pháp hấp thụ ít đường hơn.
1) Hãy tạo vị ngọt bằng trái cây thay vì đường
Hãy tạo vị ngọt bằng cách sử dụng dâu tây hoặc các loại trái cây tươi khác thay vì mứt hoặc kẹo dẻo. Ngoài ra, khi ăn sữa chua đông lạnh hoặc kem, tốt hơn là cho các loại hạt như berry, chuối và quả óc chó vào thay vì các chất phụ gia khác.
2) Hãy quyết tâm ngày không ăn nhiều đường
Sau khi lập danh sách các thực phẩm chứa nhiều đường, hãy có ngày hạn chế điều này vài ngày một tuần. Nếu bạn thích kem, bánh cupcake và bánh quy, bạn có thể ăn, nhưng bạn tuyệt đối không bao giờ được ăn vào một ngày nhất định.
3) Hãy tránh cocktail ngọt
Một cốc Mojito có lượng calo khoảng 215 calo và chứa 25g đường. Hãy tránh những đồ uống như thế này và uống nước ép trái cây tươi hoặc rau tươi.