DA HEO CHIÊN PHỒNG XỐT THÁI CHUA CAY
Nguyên liệu:
DA HEO CHIÊN PHỒNG XỐT THÁI CHUA CAY
Nguyên liệu:
- 1kg da heo
- 1 muỗng cafe muối
- Gừng
- Hành tím
- 3 muỗng canh giấm
- Xốt Thái
- Tỏi, ớt băm
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt Thái
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng cafe nước mắm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe ớt bột
Cách làm:
- Da heo rửa sạch. Cắt miếng vừa cho vào chảo với nước + giấm + gừng + hành tím, luộc cho chín.
- Da heo đã chín thì vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Dùng dao rạch nhiều lần lên da/ dùng nĩa xăm da cho đều.
- Cắt da heo ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Trải đều da heo đã cắt lên nia đem phơi 1 nắng/ cho da heo vào nồi chiên không dầu và sấy khoảng 90 phút với nhiệt độ 80°c.
- Khi da heo đã khô cứng thì cho vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 160~170°c trong 10~20 phút tùy theo lượng da heo nhiều hay ít
- Tỏi ớt băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn tỏi ớt vào phi vàng thơm.
- Cho lần lượt các nguyên liệu khác vào trộn đều tan.
- Cho da heo đã chiên giòn vào trộn đều cho thấm gia vị.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado