Ăn su su tốt cho hệ tim mạch
Hầu hết các thể bệnh liên quan đến tim mạch, đặc biệt là chứng đột quỵ đều xuất phát từ nguyên nhân dư thừa axit amin homocystein chứa sulfur trong máu. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng quả su su trong thực đơn ăn uống hằng ngày thì lượng folate và vitamin B của nó sẽ giúp cơ thể bạn ngăn ngừa sự hình thành axit amin homocystein một cách đáng kể. Bạn có thể dùng su su hầm hoặc xào để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé.
Thúc đẩy quá trình kiểm soát đường máu
Su su có chứa hàm lượng carbs thấp và nhiều chất xơ hòa tan, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu một cách tuyệt vời. Chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbs của bạn, làm giảm đáp ứng với đường sau khi ăn. Su su cũng hỗ trợ quá trình kiểm soát đường máu thông qua insulin. Kháng insulin là tình trạng xảy ra khi các tế bào ít nhạy cảm với insulin – là một loại hormone điều chỉnh lượng đường máu, điều này dẫn đến tăng đường máu dần dần và cuối cùng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.
Đặc biệt một số hợp chất có trong su su có thể đóng vai trò làm tăng tác dụng của insulin bằng cách ức chế tác dụng của những enzyme cản trở việc kiểm soát đường máu và bệnh tiểu đường type 2.
Giúp cho hệ xương khớp chắc khỏe
Những người ăn nhiều su su thường có tỷ lệ mắc những căn bệnh liên quan đến xương khớp thấp hơn. Hàm lượng vitamin K trong quả su su khá cao, đây chính là một loại vitamin giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi hơn đồng thời nó liên kết với các vitamin và khoáng chất khác để giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai.
Có tác dụng phòng chống ung thư
Các nghiên cứu lưu ý rằng một số chất trong su su có thể làm chậm sự tăng trưởng và tiến triển của một số loại tế bào ung thư, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung và bệnh bạch cầu.
Mặc dù những kết quả này rất khả quan, nhưng bằng chứng hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để cho thấy rằng su su có tác dụng chống ung thư ở người. Sẽ cần có nhiều bằng chứng hơn trong tương lai nhằm khẳng định thêm về tác dụng này của su su.