Vịt om cốt dừa - Vịt áp chảo cốt dừa

Nguyên liệu:

  • 1/2 con vịt to to
  • 1 củ gừng
  • 5 cây sả
  • 5 tép tỏi
  • 1 trái dừa
  • 1/2 lon nước cốt dừa
  • Gia vị: 3 muỗng nước tương, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu
 
Cách làm:
  • Sơ chế:
- Vịt rửa sạch với muối và chanh cho hết mùi hôi, lọc bớt phần da mỡ 
- Chặt vịt thành miếng vừa ăn, riêng phần lườn và đùi để nguyên miếng to, khứa cho ngấm gia vị.
- Sả, gừng, tỏi băm nhỏ.
  • Chế biến:
- Chia đôi sả, gừng, tỏi, nước tương, hạt tiêu, hạt nêm ướp với vịt, phần lườn và đùi áp chảo ướp riêng cho thêm 1 muỗng ngũ vị hương, để khoảng 30 phút
- Dùng 2 bếp 2 nồi đảo qua đảo lại cho săn thịt
 
 
- Thêm nước dừa chia đều 2 bên.
- Om sôi 15 phút thì thêm nước cốt dừa.
- Bên chảo vịt áp chảo chú ý trở mặt vịt, đậy vung để chín đều 
 
 
- Nồi vịt om cốt dừa om đến lúc nước cốt sệt, vịt mềm thì tắt bếp.
- Chảo vịt áp chảo đun đến lúc cạn, các mặt xem xém thơm lừng
  • Hoàn thành:

- Trình bày ra đĩa và thưởng thức 

 

Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Heina Phuong