Tự làm bún chả Hà Nội thơm nức mũi, quyện vị nước mắm chua chua ngọt ngọt ấm nóng!
BÚN CHẢ HÀ NỘI
Nguyên liệu:
- Phần Thịt: Ba chỉ cắt miếng vừa ăn
- Sốt ướp thịt: Tỏi, hành, sả, đường nâu, dầu hào, nước mắm, ngũ vị hương, ớt bột
- Phần Chả: Thịt nạc vai xay
- Gia vị trong chả: nước mắm, hành tím, hạt tiêu
Chế biến:
- Phần thịt: Tỏi, hành, sả bóc vỏ đập dập thái nhỏ.
- Cho phần tỏi, hành, sả vào máy xay thêm 2 thìa đường nâu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa ớt bột rồi xay nhuyễn thành phần sốt sệt sệt để ướp thịt.
- Cho thịt vào thau to rồi thêm phần sốt vào trộn đều, bọc màng thực phẩm lại để thịt trong tủ lạnh ướp từ 1-2 tiếng.
- Phần chả: thịt nạc vai băm nhuyễn trộn cùng 2 muỗng hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt tiêu. Ướp trong 20 phút.
Nước mắm:
- Cà rốt, dưa chuột thái lát mỏng
- Cho 1 muỗng cafe muối, 1 trái chanh vào phần cà rốt, dưa chuột trộn đều.
- Tỏi ớt băm nhỏ.
- Pha nước mắm theo tỉ lệ 1 chén nước lọc, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 trái chanh, tỏi ớt băm.
Nướng thịt:
- Xiên thịt vào que, sau đó xếp từng xiên vào nồi chiên không dầu.
- Nướng bằng nồi chiên không dầu: ở nhiệt độ 180 trong 10 phút, sau đó trở mặt thêm 5 phút ở 200 độ.
Nướng chả:
- Thịt sau khi ướp sẽ viên lại thành từng viên ấn dẹt, nướng ở 180 độ trong 10-15 phút rồi lấy ra trở mặt chả, nướng thêm 5-7 phút nữa là đạt
- Cho thịt, vào nước mắm. Ăn kèm với bún và rau các loại.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...