BÚN CHẢ HÀ NỘI

Nguyên liệu:
  • Phần Thịt: Ba chỉ cắt miếng vừa ăn
  • Sốt ướp thịt: Tỏi, hành, sả, đường nâu, dầu hào, nước mắm, ngũ vị hương, ớt bột 
  • Phần Chả: Thịt nạc vai xay
  • Gia vị trong chả: nước mắm, hành tím, hạt tiêu
Chế biến:
- Phần thịt: Tỏi, hành, sả bóc vỏ đập dập thái nhỏ.
- Cho phần tỏi, hành, sả vào máy xay thêm 2 thìa đường nâu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa ớt bột rồi xay nhuyễn thành phần sốt sệt sệt để ướp thịt.
- Cho thịt vào thau to rồi thêm phần sốt vào trộn đều, bọc màng thực phẩm lại để thịt trong tủ lạnh ướp từ 1-2 tiếng.
- Phần chả: thịt nạc vai băm nhuyễn trộn cùng 2 muỗng hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt tiêu. Ướp trong 20 phút.
 Nước mắm:
- Cà rốt, dưa chuột thái lát mỏng 
- Cho 1 muỗng cafe muối, 1 trái chanh vào phần cà rốt, dưa chuột trộn đều.
- Tỏi ớt băm nhỏ.
- Pha nước mắm theo tỉ lệ 1 chén nước lọc, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 trái chanh, tỏi ớt băm.
 
 
Nướng thịt:
- Xiên thịt vào que, sau đó xếp từng xiên vào nồi chiên không dầu.
 
 
- Nướng bằng nồi chiên không dầu: ở nhiệt độ 180 trong 10 phút, sau đó trở mặt thêm 5 phút ở 200 độ.
Nướng chả:
- Thịt sau khi ướp sẽ viên lại thành từng viên ấn dẹt, nướng ở 180 độ trong 10-15 phút rồi lấy ra trở mặt chả, nướng thêm 5-7 phút nữa là đạt
- Cho thịt, vào nước mắm. Ăn kèm với bún và rau các loại.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Tin liên quan