GÀ HẦM TỨ QUÝ - MỲ GÀ HẦM

Nguyên liệu:

  • Gà 1/2 con hoặc 1 con gà nhỏ
  • Củ sen, nấm hương, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen
  • Hành tím và gừng
  • Ngò rí
  • Gia vị: muối, bột ngọt
  • Nước dừa
  • Mì trứng

Cách làm:
- Gà đem nướng hoặc chiên sơ.
- Cho gà và toàn bộ nguyên liệu vào một nồi áp suất, trừ hạt sen.
- Cho nước dừa vào hầm cho ngọt nước.
 
 
- Gà hầm thì khoảng 45-50 phút là mềm, thịt mềm nhừ mà không bị nát.
- Nồi hầm xong thì cho hạt sen vào nấu 5-10 phút là sen chín mềm, nêm nếm lại khẩu vị cho vừa ăn.
- Bắc một nồi nước sôi khác, thả mì trứng vào trụng, cho thêm dầu ăn để mì không bị dính vào nhau. Luộc xong, xả nước lạnh cho mì được dai.
 
 
Thành quả: Múc ra tô vừa ăn, thêm ít rau ngò để trang trí.
 
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi