Trời lạnh lạnh mà có một tô gà hầm như thế này thì hết bài, ngon tê cả người
GÀ HẦM TỨ QUÝ - MỲ GÀ HẦM
Nguyên liệu:
- Gà 1/2 con hoặc 1 con gà nhỏ
- Củ sen, nấm hương, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen
- Hành tím và gừng
- Ngò rí
- Gia vị: muối, bột ngọt
- Nước dừa
- Mì trứng
Cách làm:
- Gà đem nướng hoặc chiên sơ.
- Cho gà và toàn bộ nguyên liệu vào một nồi áp suất, trừ hạt sen.
- Cho nước dừa vào hầm cho ngọt nước.
- Gà hầm thì khoảng 45-50 phút là mềm, thịt mềm nhừ mà không bị nát.
- Nồi hầm xong thì cho hạt sen vào nấu 5-10 phút là sen chín mềm, nêm nếm lại khẩu vị cho vừa ăn.
- Bắc một nồi nước sôi khác, thả mì trứng vào trụng, cho thêm dầu ăn để mì không bị dính vào nhau. Luộc xong, xả nước lạnh cho mì được dai.
Thành quả: Múc ra tô vừa ăn, thêm ít rau ngò để trang trí.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...