Trời lạnh lạnh mà có một tô gà hầm như thế này thì hết bài, ngon tê cả người
GÀ HẦM TỨ QUÝ - MỲ GÀ HẦM
Nguyên liệu:
- Gà 1/2 con hoặc 1 con gà nhỏ
- Củ sen, nấm hương, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen
- Hành tím và gừng
- Ngò rí
- Gia vị: muối, bột ngọt
- Nước dừa
- Mì trứng
Cách làm:
- Gà đem nướng hoặc chiên sơ.
- Cho gà và toàn bộ nguyên liệu vào một nồi áp suất, trừ hạt sen.
- Cho nước dừa vào hầm cho ngọt nước.
- Gà hầm thì khoảng 45-50 phút là mềm, thịt mềm nhừ mà không bị nát.
- Nồi hầm xong thì cho hạt sen vào nấu 5-10 phút là sen chín mềm, nêm nếm lại khẩu vị cho vừa ăn.
- Bắc một nồi nước sôi khác, thả mì trứng vào trụng, cho thêm dầu ăn để mì không bị dính vào nhau. Luộc xong, xả nước lạnh cho mì được dai.
Thành quả: Múc ra tô vừa ăn, thêm ít rau ngò để trang trí.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?