Một nồi lagu hầm cho những bữa tiệc quây quần bên gia đình ấm áp
Lagu gà hầm thơm ngon
NGUYÊN LIỆU:
- 1kg cánh gà
- 2 củ cà rốt
- 0.5kg khoai tây
- 1 củ khoai môn
- 3 củ hành tây
- 1 ít ngò
GIA VỊ:
- 200gr tương cà
- 3 muỗng cafe dầu màu điều
- 300 gr nước cốt dừa đậm đặc
- 500ml sữa tươi
- 2 muỗng cafe dầu hào
- 150gr đường phèn
- 2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng cafe hạt nêm
CÁCH LÀM:
- Gà rửa sạch, sau đó ngâm với 1 ít rượu trắng với gừng đập dập khoảng 15 phút để khử mùi hôi
- Đem chiên sơ cho gà săn lại
- Cà rốt, khoai môn, khoai tây cắt khúc vừa ăn, sau đó đem xào sơ với dầu màu đều.
- Cho tất cả nguyên liệu trừ sữa và nước cốt dừa ướp trong vòng 30 phút.
- Hầm trên bếp, đổ nước đến xâm xấp phần gà
- Nấu cho hỗn hợp sôi, vớt bọt nêm nếm lại cho vừa ăn rồi nấu thêm khoảng 20 phút ở lửa vừa.
- Cho thêm hành tây, nước cốt dừa, và dầu màu điều, và tắt bếp
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.