GÀ NƯỚNG GIẤY BẠC giữ nguyên hương vị ngọt thịt mọng nước săn chắc ngon nhức nách!
GÀ NƯỚNG GIẤY BẠC
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- Sả, hành, tỏi, ớt, tiêu hột
- Sate, bột cà ri, tiêu, hạt nêm
- Lá chanh
- Giấy bạc, lá chuối
- Rau dưa ăn kèm
- Xốt muối ớt: gồm ớt, nước cốt tắc, đường, sữa đặc, muối
Cách làm:
- Lấy mỡ gà thắng lên, trộn với bột nghệ. Một phần cho vào gạo để nấu cơm, một phần thoa lên da để gà được vàng đẹp.
- Xốt ướp gà: sate, bột cari, tiêu, hạt nêm, sả băm, hành, tỏi, ớt bột. Trộn đều và thoa đều trong bụng gà. Nhét thêm bó sả, lá chanh vào bụng.
- Bọc gà lại bằng lá chuối, bên ngoài bọc thêm một lớp giấy bạc.
- Cho vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 170-180 độ trong 1 tiếng, tiếp tục set thêm 220 độ trong 20-30 phút
- Gà nướng ăn kèm rau dưa, xốt muối ớt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.