GÀ NƯỚNG GIẤY BẠC

Nguyên liệu:
  • 1 con gà ta
  • Sả, hành, tỏi, ớt, tiêu hột
  • Sate, bột cà ri, tiêu, hạt nêm
  • Lá chanh
  • Giấy bạc, lá chuối
  • Rau dưa ăn kèm
  • Xốt muối ớt: gồm ớt, nước cốt tắc, đường, sữa đặc, muối
 
Cách làm:
- Lấy mỡ gà thắng lên, trộn với bột nghệ. Một phần cho vào gạo để nấu cơm, một phần thoa lên da để gà được vàng đẹp.
- Xốt ướp gà: sate, bột cari, tiêu, hạt nêm, sả băm, hành, tỏi, ớt bột. Trộn đều và thoa đều trong bụng gà. Nhét thêm bó sả, lá chanh vào bụng.
- Bọc gà lại bằng lá chuối, bên ngoài bọc thêm một lớp giấy bạc.
- Cho vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 170-180 độ trong 1 tiếng, tiếp tục set thêm 220 độ trong 20-30 phút 
- Gà nướng ăn kèm rau dưa, xốt muối ớt.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Tin liên quan