Đồ uống thơm ngon, không phải ai cũng biết chanh dây còn làm được món này
Phần đế bánh:
- 100g bánh quy đập vụn hoặc xay
- 50g bơ lỏng (đun cách thủy)
Đổ bơ lỏng vào trộn đều rồi cho vào khuôn để tạo đế bánh. Dàn đều lớp bánh cho hơi chặt và khít với mép khuôn để khi đổ nhân cheese vào ko bị chảy ra ngoài nhé.
Để vào tủ lạnh cho lớp đế cứng lại.
Phần nhân cheese kem: gồm 3 thành phần chính là whipping cream, chanh dây và creamcheese.
- Whipping cream:
- 150ml whipping cream + 25g đường. Khuấy tan, bỏ tủ lạnh 15-20 phút.
- Sau đó lấy ra dùng máy đánh trứng đánh đến khi mịn, hợi đặc nhìn thấy vân là được.
- Hỗn hợp chanh dây:
- Gelatin 7g + 30ml nước ngâm nở trong 15 phút
- Chanh dây: 30 - 40ml nước cốt (3-4 trái). Thêm vào 60 - 70ml nước, đun lửa nhỏ.
- Bỏ gelatine đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan hết gelatin rồi tắt bếp.
- Creamcheese:
- Cream cheese 200g + 25g đường: dùng máy đánh trứng đánh cho mềm và lỏng sệt
- Đổ hỗn hợp chanh dây vào trộn đều.
Mix phần cream cheese + whiping cream lại và đổ vào khuôn, trên lớp đế bánh quy.
Trữ lạnh 6-8 tiếng cho lớp cheese đặc lại.
Phần mặt bánh:
- Gelatine 5g + 25ml nước ngâm nở trong 15 phút
- 40ml nước cốt chanh dây + 70ml nước. Đun lửa nhỏ, nêm đường tùy vị.
- Cho gelatine đã ngâm nở vào, khuấy tan rồi tắt bếp.
- Để hơi nguội, dùng muỗng đổ nhẹ phần chanh dây này lên phần cheese để tạo mặt bánh.
- Trang trí theo ý thích của bạn và trữ lạnh thêm 3-4 tiếng nữa để mặt bánh đông lại hoàn toàn.
Khi lấy khuôn ra có thể dùng 1 miếng khăn ấm quấn quanh khuôn để dễ lấy hơn nhé.
Chúc các bạn có được những mẻ bánh xinh xắn. Nhớ khoe thành phẩm với mọi người nhe!
Nguồn: Fb Nguyen Tran
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...