Phần đế bánh:

- 100g bánh quy đập vụn hoặc xay

- 50g bơ lỏng (đun cách thủy)

Đổ bơ lỏng vào trộn đều rồi cho vào khuôn để tạo đế bánh. Dàn đều lớp bánh cho hơi chặt và khít với mép khuôn để khi đổ nhân cheese vào ko bị chảy ra ngoài nhé.

Để vào tủ lạnh cho lớp đế cứng lại.

Phần nhân cheese kem: gồm 3 thành phần chính là whipping cream, chanh dây và creamcheese.

  1. Whipping cream:

- 150ml whipping cream + 25g đường. Khuấy tan, bỏ tủ lạnh 15-20 phút.

- Sau đó lấy ra dùng máy đánh trứng đánh đến khi mịn, hợi đặc nhìn thấy vân là được.

  1. Hỗn hợp chanh dây:

- Gelatin 7g + 30ml nước ngâm nở trong 15 phút

- Chanh dây: 30 - 40ml nước cốt (3-4 trái). Thêm vào 60 - 70ml nước, đun lửa nhỏ.

- Bỏ gelatine đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan hết gelatin rồi tắt bếp.

  1. Creamcheese:

- Cream cheese 200g + 25g đường: dùng máy đánh trứng đánh cho mềm và lỏng sệt

- Đổ hỗn hợp chanh dây vào trộn đều.

Mix phần cream cheese + whiping cream lại và đổ vào khuôn, trên lớp đế bánh quy.

Trữ lạnh 6-8 tiếng cho lớp cheese đặc lại.

 Cảc bạn có thể tùy chọn kích thước của khuôn.

Phần mặt bánh:

- Gelatine 5g + 25ml nước ngâm nở trong 15 phút

- 40ml nước cốt chanh dây + 70ml nước. Đun lửa nhỏ, nêm đường tùy vị.

- Cho gelatine đã ngâm nở vào, khuấy tan rồi tắt bếp.

- Để hơi nguội, dùng muỗng đổ nhẹ phần chanh dây này lên phần cheese để tạo mặt bánh.

- Trang trí theo ý thích của bạn và trữ lạnh thêm 3-4 tiếng nữa để mặt bánh đông lại hoàn toàn.

Khi lấy khuôn ra có thể dùng 1 miếng khăn ấm quấn quanh khuôn để dễ lấy hơn nhé.

 Thành phẩm có đủ 3 vị chua ngọt béo hấp dẫn.

Chúc các bạn có được những mẻ bánh xinh xắn. Nhớ khoe thành phẩm với mọi người nhe!

Nguồn: Fb Nguyen Tran