NEM NƯỚNG NHA TRANG
Nguyên liệu:
- 200gr thịt heo xay
- 200gr giò sống
- Hành, tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: tỉ lệ 1:1 muỗng cafe hạt tiêu, bột ngọt, 1:1:2:1 muỗng canh nước mắm, dầu hào, dầu điều, đường
- Bánh đa nem, bún, rau sống, dưa leo ăn kèm
Cách làm:
- Ướp thịt + giò sống cùng tất cả gia vị và để vào ngăn đá 30-40 phút
- Sau đó cho thịt vào giấy bạc, dàn mỏng tầm 1,5cm
Nướng bằng nồi chiên không dầu:
Lần 1: 15 phút với nhiệt độ 180 độ, nhớ phết mộ lớp dầu lên nem trước khi nướng để nem được bóng
- Lật mặt dưới và nướng thêm 8-10 phút, phết thêm dầu điều, và nướng cho đến khi 2 mặt nem chín vàng đều thì bỏ ra cắt miếng vừa ăn
Rửa rau ăn kèm và làm nước chấm:
- Rau sống, củ quả rửa sạch đem ngâm nước muối rồi để ráo. Dưa leo thái lát mỏng, cà rốt nạo miếng mỏng vừa ăn
- Bánh đa nem cắt đôi, cuộn lại rồi đem chiên ngập dầu cho vàng giòn
Nguyên liệu nước chấm:
- 200ml nước lọc
- 30ml nước mắm
- 1 ít bột năng
- 1 muỗng bơ đậu phộng
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng xốt me
- 2 muỗng đường
Cách làm:
- Bột năng pha cùng 1 ít nước lọc
- Cho ít dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi
- Đổ nước lọc + nước mắm đun sôi
- Cho thêm đường, tương ớt, xốt me, bơ đậu phộng vào khuấy đều cho tan
- Cho bột năng đã hoà tan tạo độ sệt cho nước chấm
Thành quả:
- Bày nem ra đĩa và ăn kèm rau sống, bún.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ