Phụ Nữ Sức Khỏe

Thèm ăn LÒNG - DỒI RÁN mà sợ không hợp vệ sinh thì phải học cách làm và thưởng thức tại nhà ngay thôi!

Lòng dồi giòn dai ngon sần sật.

LÒNG - DỒI RÁN 

LÒNG - DỒI RÁN 

Nguyên liệu:
  • 200gr lòng non
  • 300gr cuống họng
  • 200gr thịt vai giòn
  • 2 nắm đậu xanh rang vàng
  • 2 muỗng nước mắm ngon
  • 1 ít hạt tiêu
  • 1 ít mì chính
  • 2 muỗng dầu điều
  • Rau húng, rau thơm, mùi tàu, rau ngổ, hành lá
  • Muối, giấm
 Cách làm:
- Lòng non rửa sạch cả trong và ngoài, rồi xát muối rửa sạch, sau rửa thêm 1 lần với giấm.
- Cuống họng, thịt cũng rửa qua nước muối cho sạch.
- Các loại rau rửa sạch, thái nhỏ.
- Băm nhỏ cuống họng và thịt cho vào 1 thau lớn.
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào âu thịt ở trên là xong phần nhân
 
Cách dồi lòng:
- Dùng phễu hoặc cắt cái miệng chai nước lọc để làm dụng cụ nhồi nhé.
- Lấy dây chỉ buộc 1 đầu của đoạn lòng, đầu còn lại gắn vào nút của phễu, sau cho nhân vào phễu, lấy muỗng đẩy nhân xuống là hoàn thành
Lưu ý: nhồi lỏng tay, sau dùng dây để buộc, chia thành các đoạn nhỏ
 
 
Hấp và rán lòng:
- Đổ nước vào nồi hấp, chờ nước sôi thì cho lòng vào hấp khoảng 10 phút, khi hấp nhớ lấy đầu kim chọc 1-2 lỗ ở từng đoạn, tránh bị vỡ.
- Hấp xong thì cho vào rán là hoàn thành
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Tam Nguyen
Meymey (t/h)

Tin liên quan

BÒ CUỘN NƯỚNG LÁ LỐT: công thức đơn giản mà thành phẩm thơm nức mũi, ăn thật đã

Bò nướng lá lốt, ăn miếng nào đã miếng nấy.

Xế chiều buồn miệng làm mẹt NEM CHUA RÁN lai rai cùng hội chị em là hết sảy!

Nem chua rán - sự kết hợp chưa bao giờ là sai.

CÁ NẤU MĂNG ỚT chuẩn vị Tây Bắc ăn vào tê tái cõi lòng!

Cá nấu măng quen thuộc nhưng cách nấu Tây Bắc này bạn đã ăn chưa?

Se se lạnh làm ngay một tô BÚN GÀ MĂNG MỌC ngọt nước tê tái!

Bún măng đậm đà, húp một cái là tỉnh người.

Nấu một nồi BÚN RIÊU CUA siêu topping ngập tràng đậm hương vị quen thuộc!

Bún riêu với nước dùng thơm ngon, cắn một miếng riêu cua chất lượng miễn bàn.

Chảo XÍU MẠI XỐT CÀ đổi khẩu vị cho ngày cuối tuần thêm gắn kết!

Xíu mại mềm mềm, ăn kèm xốt cà chua ngọt.

Tin mới nhất

Thanh cốm gạo lứt ngũ hạt - Món ngon cho những nàng mê đồ healthy

24/01/2023 08:00

Bánh thuyền mix hạt đừng làm theo công thức cũ - áp dụng ngay cách này vừa nhanh lại ngon

24/01/2023 08:00

Mùng 2 Tết làm bánh bông lan hoa quả phiên bản mới, nguyên liệu và công thức đơn giản nhất...

23/01/2023 10:21

Chẳng cần bánh trái cầu kỳ, gom ngay 4 món bánh ngon "thần sầu" này nhâm nhi ngày Tết, vừa...

12/01/2023 20:06

Mẹ đảm khéo léo với chè trôi nước cúng ông Công ông Táo 23 tháng Chạp sinh động, bắt mắt,...

12/01/2023 20:04

Bánh su kem nhân kem trứng “ngon không lối thoát": Bên ngoài giòn rụm - bên trong béo mịn,...

11/01/2023 18:53

Cách làm giò xào đón Tết: Giòn sừn sựt, thơm nồng mà ăn chẳng bị ngấy

11/01/2023 17:53

Bỏ túi bí quyết luộc gà cúng Tết không bị nứt, không bị đỏ: Vụng đến mấy cũng làm vô...

11/01/2023 13:28

Ngại mứt dừa ngoài hàng nhiều chất bảo quản, học ngay cách tự biến tấu tại nhà, đảm bảo thơm...

10/01/2023 10:29

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình