Phụ Nữ Sức Khỏe

6 loại quả bà bầu nên ăn trong 3 tháng cuối phòng nguy cơ vỡ ối sớm, hoàn thiện não bộ thai nhi

Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc bà bầu nên ăn quả gì trong 3 tháng cuối để chị em yên tâm chăm sóc sức khỏe thai nhi.

Bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, cơ thể bà bầu cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để nuôi cơ thể mẹ và thai nhi. Những loại hoa quả dưới đây sẽ giúp chị em ngừa nguy cơ vỡ ối, tăng cường trí thông minh thai nhi và giảm thiểu những bệnh lý thường gặp.

Bà bầu 3 tháng cuối nên ăn nhiều loại hoa quả khác nhau để nhanh chóng khỏe mạnh về đích - Ảnh minh họa: Internet

Bà bầu 3 tháng cuối nên ăn quả gì?

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, bà bầu nên ăn nhiều bơ để phòng ngừa các bệnh lý thường gặp như chuột rút, tiền sản giật, táo bón, tiểu đường thai kỳ. Nguồn axit béo omega 3 trong quả bơ đứng đầu trong các loại trái cây sẽ hỗ trợ quá trình hoạt động của hệ thần kinh thai nhi. Vitamin K đóng vai trò quan trọng trọng việc ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến não bộ của bé.

Chuối

Chuối giàu chất xơ hòa tan giúp làm giảm gánh nặng của hệ tiêu hóa mẹ bầu trong 3 tháng cuối. Nhờ đó, tình trạng táo bón, trĩ sẽ được cải thiện đáng kể.

Chuối là loại quả không thể thiếu trong thực đơn dành cho bà bầu 3 tháng cuối - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, bà bầu ăn chuối trong 3 tháng cuối còn ngăn ngừa nguy cơ chuột rút nhờ nguồn kali đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Giấc ngủ bà bầu sẽ ngon và sâu hơn do quá trình gia tăng lượng hormone melatonin khi ăn một quả chuối mỗi ngày sau bữa tối 1 – 2 giờ đồng hồ.

Dâu

Lượng axit béo omega 3 không chỉ có nhiều trong bơ mà còn có trong quả dâu tây. Theo nghiên cứu, dâu và các loại quả họ nhà dâu như phúc bồn tử, việt quất… chứa nguồn axit béo lành mạnh rất tốt cho não bộ thai nhi. Vì vậy, bổ sung khoảng 300g dâu tây mỗi ngày sẽ giúp thai nhi phát triển cân nặng, phát triển trí não thai nhi trong giai đoạn sắp sửa về đích.

Bưởi

Bà bầu 3 tháng cuối nên ăn bưởi để tránh sinh non - Ảnh minh họa: Internet

Bà bầu ăn bưởi trong 3 tháng cuối sẽ phòng ngừa tình trạng vỡ ối sớm nhờ nguồn vitamin C dồi dào. Vitamin C còn tạo điều kiện cho cơ thể mẹ bầu tăng cường khả năng hấp thu sắt và canxi cung cấp đủ cho mẹ và bé.

Kiwi

Hàm lượng vitamin C trong quả kiwi gấp đôi trong cam sẽ giúp cơ thể mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch trong 3 tháng cuối. Cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm thông thường. Từ đó gia tăng tỉ lệ sinh thường, giúp con chào đời khỏe mạnh.

Đu đủ chín

Đu đủ chín là loại quả lành mạnh, thích hợp cho bà bầu trong 3 tháng cuối - Ảnh minh họa: Internet

Bà bầu ăn đu đủ chín trong 3 tháng cuối sẽ giải quyết triệt để các triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, ợ nóng, đầy hơi… Dùng đu đủ làm món tráng miệng hoặc ăn bổ sung trong các bữa ăn phụ sẽ giúp cơ thể bà bầu nhận được nguồn folate, chất xơ, vitamin C, vitamin A và nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng trong 3 tháng cuối. Thị lực thai nhi cũng được tăng cường trong giai đoạn này.

Biết được ích lợi tuyệt vời của 6 loại trái cây này, bà bầu nên tích cực bổ sung vào danh sách những loại quả nên ăn trong 3 tháng cuối để tận dụng nguồn dưỡng chất tối đa, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi trước khi vượt cạn.

Hồng Ngân (T.H)

Tin liên quan

Muốn con thông minh, bà bầu nhất định phải ăn bơ trong 3 tháng cuối thai kỳ

Ăn bơ trong 3 tháng cuối thai kỳ chính là liều thuốc bổ tự nhiên không chỉ giúp bà bầu...

7 thực phẩm 'vàng' bà bầu bị tiêu chảy nên ăn để cấp nước, cân bằng cơ thể

Khi bị đau bụng đi ngoài, bà bầu nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa, cung cấp chất điện...

Muốn thai nhi khỏe mạnh, bà bầu nên kiêng 10 hoạt động không tốt dưới đây

Những hoạt động của mẹ bầu trong thai kỳ đều ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Để con cảm...

Bà bầu cần biết: Có nên dùng kem chống nắng trong thai kỳ không?

Hầu hết các bà bầu quan tâm đến việc chăm sóc da đều thắc mắc có nên dùng kem chống...

Những loại nước bà bầu không nên uống để tránh nhiễm độc cơ thể thai nhi

Bên cạnh những thực phẩm cần tránh trong thời kỳ mang thai, bà bầu cũng cần ghi nhớ những loại...

10 lý do tốt cho sức khỏe nhắc nhở bà bầu nên ăn cải bó xôi trong thai kỳ

Cải bó xôi được mệnh danh là "siêu thực phẩm" không chỉ tốt cho trẻ em trong độ tuổi ăn...

Cách làm son từ nguyên liệu tự nhiên an toàn, cho bà bầu đôi môi căng mọng

Để đảm bảo an toàn trong thai kỳ, bà bầu có thể tự làm những thỏi son nhiều sắc màu...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

3 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

3 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình