Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại thực phẩm đại kỵ không nên ăn cùng với bắp cải kẻo rước bệnh vào người

Bắp cải là loại rau vô cùng dễ ăn nên được sử dụng rất phổ biến. Thế nhưng, bắp cải lại không thích hợp dùng chung với 4 loại thực phẩm này. Vì kết hợp cùng nhau vừa làm mất chất dinh dưỡng lại còn mang bệnh vào người.

Bắp cải là một loại rau họ cải vô cùng phổ biến ở nước ta. Trong bắp cải có chứa lượng chất xơ dồi dào và các khoáng chất như Vitamin C, Vitamin K, Vitamin B6, folate, mangan, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali,... Thực phẩm này là rất thấp trong chất béo bão hòa và cholesterol rất tốt cho tim mạch, nhưng chứa đường cao calo.

Do bắp cải có độ phổ biến cao ở nước ta và là loại rau dễ ăn nên được rất nhiều người ưa thích. Tuy giàu dinh dưỡng là vậy, nhưng không nên kết hợp ăn bắp cải cùng 4 loại thực phẩm này:

Dưa chuột (dưa leo)

Bắp cải vốn rất giàu vitamin C, thế nhưng khi kết hợp ăn cùng với dưa chuột sẽ làm lượng vitamin C này giảm đi đáng kể. Bởi lẽ, trong dưa chuột có một loại men có khả năng phân giải vitamin C. Do đó, để đảm bảo có thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng từ 2 loại thực phẩm này thì tốt nhất bạn không nên ăn chúng cùng nhau.

Dưa chuột có một loại men có khả năng phân giải vitamin C, mà loại vitamin này lại vô cùng dồi dào trong bắp cải. Ảnh minh họa: Internet

Gan động vật

Gan động vật cũng là loại thực phẩm nên ăn cùng bắp cải. Bởi khi nấu bắp cải cùng gan động vật sẽ làm suy giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm này. Khi ăn vào cơ thể chúng ta sẽ không hấp thụ được bao nhiêu dinh dưỡng, vừa tốn công lại không được giá trị gì nhiều.

Táo

Táo được xem là loại trái cây đại kỵ với bắp cải tím vì sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cả 2 loại thực phẩm này. Vì thế, tốt nhất không nên ăn chúng cùng nhau.

Măng cụt

Ăn bắp cải và măng cụt cùng lúc có thể làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa đồng thời gây cản trở cho quá trình hấp thụ các dưỡng chất của cơ thể.

Lâm Mộc (t/h)

Tin liên quan

Thưởng thức đặc sản trứ danh Nam Định - Chạo Sò dai giòn sần sật bắt miệng

Trổ tài món chạo sò khiến cả nhà thích mê.

Đổi vị món gà nướng quen thuộc khi ướp cùng sữa chua 'bắt miệng' lạ vị

Gà nướng giòn nhẹ thơm thơm đậm vị.

Top những thực phẩm quen thuộc nhưng gây hại phổi hơn cả thuốc lá, nhất định phải bỏ ngay

Thuốc lá gây hại cho sức khỏe và gây ra những tổn thương lớn cho phổi. Tuy nhiên, có một...

Ăn ức gà thường xuyên, chúng ta nhận ngay những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

Phần thịt ức gà (hay lườn gà) được đánh giá mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất và cũng...

Tin mới nhất

AngelaBaby comeback trên địa hạt thời trang, tạo hình 'xấu lạ' khiến dân tình 'khóc thét'

6 giờ trước

Võ Hạ Trâm tiết lộ phản ứng của chồng và con gái khi biết tin mang bầu lần 2

6 giờ trước

Bật mí 5 mẹo vặt để có một giấc ngủ bình yên khi người bên cạnh “ngáy”

6 giờ trước

Chẳng cần sắm quần áo mới, chị em vẫn xinh đẹp nhờ 4 tips diện đồ cũ cực hay ho...

6 giờ trước

5 bài tập giảm mỡ đùi và eo tuyệt nhất khi ở nhà, lười biếng nằm trên giường cũng thực...

6 giờ trước

Mẹo chăm sóc da: Cần bổ sung gì trong chế độ ăn uống hàng ngày để có làn da luôn...

6 giờ trước

Viêm khớp nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất?

6 giờ trước

Bố ruột của Triệu Lộ Tư bất ngờ xuất hiện trong vlog của con gái, tính cách gây chú ý?

9 giờ trước

Dương Tử bất ngờ bị hiểu lầm là nữ chính Lâm Giang Tiên vì một sở thích 'kì quặc'?

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình