Bắp cải là một loại rau họ cải vô cùng phổ biến ở nước ta. Trong bắp cải có chứa lượng chất xơ dồi dào và các khoáng chất như Vitamin C, Vitamin K, Vitamin B6, folate, mangan, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali,... Thực phẩm này là rất thấp trong chất béo bão hòa và cholesterol rất tốt cho tim mạch, nhưng chứa đường cao calo.
Do bắp cải có độ phổ biến cao ở nước ta và là loại rau dễ ăn nên được rất nhiều người ưa thích. Tuy giàu dinh dưỡng là vậy, nhưng không nên kết hợp ăn bắp cải cùng 4 loại thực phẩm này:
Dưa chuột (dưa leo)
Bắp cải vốn rất giàu vitamin C, thế nhưng khi kết hợp ăn cùng với dưa chuột sẽ làm lượng vitamin C này giảm đi đáng kể. Bởi lẽ, trong dưa chuột có một loại men có khả năng phân giải vitamin C. Do đó, để đảm bảo có thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng từ 2 loại thực phẩm này thì tốt nhất bạn không nên ăn chúng cùng nhau.
Gan động vật
Gan động vật cũng là loại thực phẩm nên ăn cùng bắp cải. Bởi khi nấu bắp cải cùng gan động vật sẽ làm suy giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm này. Khi ăn vào cơ thể chúng ta sẽ không hấp thụ được bao nhiêu dinh dưỡng, vừa tốn công lại không được giá trị gì nhiều.
Táo
Táo được xem là loại trái cây đại kỵ với bắp cải tím vì sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cả 2 loại thực phẩm này. Vì thế, tốt nhất không nên ăn chúng cùng nhau.
Măng cụt
Ăn bắp cải và măng cụt cùng lúc có thể làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa đồng thời gây cản trở cho quá trình hấp thụ các dưỡng chất của cơ thể.