Phụ Nữ Sức Khỏe

10 thực phẩm giúp giảm cân vào mùa đông

Giảm cân vào mùa đông quả không dễ dàng vì trời lạnh dễ khiến bạn thèm ăn hơn. Dưới đây là 10 thực phẩm mùa đông giúp bạn giảm cân dễ dàng.

Khoai lang: Khoai lang có chỉ số đường huyết thấp hơn khoai tây, nhờ đó giúp giữ đường trong máu ở mức tối ưu. Khoai lang còn giàu chất xơ giúp bạn no lâu hơn.
Cháo yến mạch: Cháo yến mạch nóng hổi là món ăn sáng hoàn hảo vào mùa lạnh. Cháo yến mạch giàu chất xơ và lợi khuẩn có tác động đến cách cơ thể dự trữ chất béo.
Cải Brussels: Cải Brussels chứa lượng protein ấn tượng nếu so với các loại rau xanh khác, đồng thời giàu chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu và giảm cơn thèm ăn vặt. 
 
Cháo ngô Ý: Cháo ngô Ý chứa một dạng carb phức ít béo và giàu chất xơ. Ngô là một nguồn dồi dào một số loại vitamin như axit folic, niacin và vitamin C. Cháo ngô cũng giàu chất xơ giúp bạn no lâu, chứa ít cholesterol, nhờ đó giúp giảm cân.
Lựu: Lựu là một nguồn vitamin và chất chống oxy hóa dồi dào, chưa kể đến các chất chống oxy hóa và kháng viêm. Nghiên cứu còn cho thấy ăn lựu giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh Alzheimer.
Cải cầu vồng: Cải cầu vồng giàu chất dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất như canxi và magie. Canxi và magie không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn giúp thỏa mãn cơn thèm ăn, giúp bạn no lâu hơn.
Sữa dừa: Nghiên cứu cho thấy chất MCFA có trong sữa dừa có thể giúp đẩy nhanh trao đổi chất và thúc đẩy quá trình giảm cân. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đọc kĩ bao bì sản phẩm vì một số loại sữa dừa chứa rất nhiều calo.
Súp gà: Súp gà vào mùa đông giúp đẩy lùi các cơn cảm lạnh và còn rất tốt cho vòng eo của bạn. Súp gà giàu protein nạc (nên sử dụng ức gà), nhờ đó giúp bạn no lâu, đồng thời tăng cường sức đề kháng.
Bí nghệ: Các loại bí vào mùa đông như bí nghệ giúp bảo vệ hệ miễn dịch và giảm nguy cơ cảm lạnh. Bên cạnh đó, bí còn rất giàu chất xơ giúp bạn no lâu, hỗ trợ giảm cân. 
Ớt: Ớt chứa một hóa chất thực vật có tên là capsaicin, chất này thúc đẩy quá trình trao đổi chất, qua đó hỗ trợ giảm cân./.
Theo Ngọc Diệp/VOV

Tin liên quan

Bộ phận nào của gà chứa nhiều đạm nhất?

Thịt gà là một trong những loại thịt được tiêu thụ phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó là...

Người bị đau khớp gối nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hạn chế những cơn đau từ bệnh...

Bột ngọt và khả năng hỗ trợ quá trình tiêu hóa thực phẩm

Hiện nay, một số thông tin không chính xác về tính an toàn và cách sử dụng của bột ngọt...

Thực phẩm nên ăn khi bị đau răng khôn

Thông thường các trường hợp mọc răng khôn đều gây đau nhức và ảnh hưởng đến việc ăn uống. Đặc...

Những món ăn có lợi cho người điều trị viêm xoang

Người bị bệnh viêm xoang không chỉ cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ mà còn cần...

Điểm danh những món ăn 'đại kỵ' với người bệnh viêm xoang

Viêm xoang là bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại, do hiện tượng nhiễm trùng của các xoang. Bệnh...

Kiểu ăn ngon miệng nhưng tích chất độc trong não, gây bệnh nan y

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng kiểu ăn ưa chuộng sự đậm đà không chỉ gây hại...

Tin mới nhất

Ăn lòng đỏ trứng mỗi ngày, chuyện gì xảy ra?

47 phút trước

Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu

2 giờ trước

Đây là loại rau giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt, vị ngọt thanh mát rất dễ...

2 giờ trước

Tạm biệt các vấn đề về tiêu hóa bằng trà bạc hà và hạt rau mùi

5 giờ trước

Ai cũng ăn bắp cải trắng, loại bắp cải chứa gấp 10 lần chất cực tốt cho miễn dịch này...

8 giờ trước

Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...

8 giờ trước

10 loại thực phẩm giúp tăng cường lượng magiê tốt nhất

9 giờ trước

Đây là món ăn nhẹ giúp chống viêm và giảm cân

9 giờ trước

Một số loại rau củ tốt nhất giúp giảm mỡ bụng

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình