PHỞ BÒ - MÓN NGON KHÓ CƯỠNG
- 0.5kg thăn bò
- 2kg xương bò
- 0.2kg hành tây
- 0.5kg bánh phở
- Rau ăn kèm: giá, ớt, chanh, hành tây, hành tím
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, gừng, tiêu, tương ớt, tương đen
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cho gừng vào nồi nước lớn, đun sôi sau đó cho xương ống bò vào chần qua một lần để khử mùi hôi của xương bò.
- Tiếp đó cho xương ống bò vào khay nướng cùng với gừng và hành tây, rồi đặt khay vào lò nướng khoảng 5-10 phút cho đến khi xương ống bò xém cạnh thì gắp xương ống bò thả vào thau nước đá.
- Chuẩn bị gia vị cho nồi nước dùng thơm ngon
Nấu nước dùng phở:
- Cho xương ống bò ninh trong nồi cùng hành tây, hoa hồi, quế, gừng, và hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước để làm nước dùng.
- Đun cho đến khi nước dùng chuyển qua màu vàng đục, có mùi thơm thì gắp xương ống bò, cùng gói gia vị và gừng ra. Tiếp tục vớt hết các nguyên liệu còn lại trong nồi ra để nước dùng được trong hơn.
- Nêm vào nồi nước dùng chút muối, bột ngọt, hạt nêm và đường, khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị
Trang trí và hoàn thành bát phở:
- Thịt bò thái thành những lát mỏng
- Chần giá cùng đầu hành qua nước sôi. Chần sơ bánh phở qua nước sôi 1 lần.
- Chuẩn bị tô, cho hành giá vừa chần vào đáy tô, rồi đến bánh phở. Cho thịt bò thái lát vào tô, múc một muỗng hành ngò thái nhỏ cùng hành tây thái lát và một ít tiêu lên phía trên phần thịt bò và cuối cùng là chan nước dùng nóng hổi vào.
- Ăn kèm quẩy, chanh và tương ớt nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hạt Sen