Phụ Nữ Sức Khỏe

Vào bếp làm ngay một tô phở bò chất lượng... thật sự mê mẩn hương vị quyến rũ này!

Hương vị ngon này không thể lẫn đi đâu được.

PHỞ BÒ - MÓN NGON KHÓ CƯỠNG

Nguyên liệu: 

  • 0.5kg thăn bò 
  • 2kg xương bò
  • 0.2kg hành tây 
  • 0.5kg bánh phở
  • Rau ăn kèm: giá, ớt, chanh, hành tây, hành tím
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, gừng, tiêu, tương ớt, tương đen
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cho gừng vào nồi nước lớn, đun sôi sau đó cho xương ống bò vào chần qua một lần để khử mùi hôi của xương bò.
- Tiếp đó cho xương ống bò vào khay nướng cùng với gừng và hành tây, rồi đặt khay vào lò nướng khoảng 5-10 phút cho đến khi xương ống bò xém cạnh thì gắp xương ống bò thả vào thau nước đá.
- Chuẩn bị gia vị cho nồi nước dùng thơm ngon
 
Nấu nước dùng phở:
- Cho xương ống bò ninh trong nồi cùng hành tây, hoa hồi, quế, gừng, và hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước để làm nước dùng.
- Đun cho đến khi nước dùng chuyển qua màu vàng đục, có mùi thơm thì gắp xương ống bò, cùng gói gia vị và gừng ra. Tiếp tục vớt hết các nguyên liệu còn lại trong nồi ra để nước dùng được trong hơn.
- Nêm vào nồi nước dùng chút muối, bột ngọt, hạt nêm và đường, khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị
 
 
Trang trí và hoàn thành bát phở:
- Thịt bò thái thành những lát mỏng
- Chần giá cùng đầu hành qua nước sôi. Chần sơ bánh phở qua nước sôi 1 lần.
- Chuẩn bị tô, cho hành giá vừa chần vào đáy tô, rồi đến bánh phở. Cho thịt bò thái lát vào tô, múc một muỗng hành ngò thái nhỏ cùng hành tây thái lát và một ít tiêu lên phía trên phần thịt bò và cuối cùng là chan nước dùng nóng hổi vào.
- Ăn kèm quẩy, chanh và tương ớt nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hạt Sen
Meymey(t/h)

Tin liên quan

THỊT KHO COCA lạ mà quen, thấm đậm gia vị, ăn sạch nồi cơm!

Thịt kho vừa vị, bắt miệng cùng chén cơm nóng hổi.

Rằm tháng 10 mà chưa biết ăn gì ngày chay, thử ngay món MÌ TIỀM CHAY xem nhé!

Ăn chay thanh đạm nhưng cũng ngon không khác món mặn đâu.

Có ai thèm một CHẢO CHẢ CÁ LÃ VỌNG rưới thêm ít mắm tôm là hết sảy không?

Chả cá lã vọng đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng.

Quây quần bên gia đình cùng nồi lẩu BÒ NHÚNG MẮM RUỐC dân dã nhưng chân tình vị quê hương!

Bò nhúng mềm, ăn kèm mắm ruốc đậm vị khó quên.

Làm mưa làm gió món ngon một thời GÀ Ủ MUỐI dai giòn chắc thịt ăn bao ngon

Gà ủ muối - phiên bản mới lạ ngon mê li.

BÒ CUỘN NƯỚNG LÁ LỐT: công thức đơn giản mà thành phẩm thơm nức mũi, ăn thật đã

Bò nướng lá lốt, ăn miếng nào đã miếng nấy.

Tin mới nhất

Xu hướng mới trong điều trị ung thư vú

4 giờ trước

Lộ hình ảnh hiếm hoi của Phước Sang tại bệnh viện sau cơn đột quỵ, sức khỏe giờ ra sao?

4 giờ trước

Cảnh báo: Hơn 45.000 người Việt vào viện vì giun từ vật nuôi chui vào cơ thể

4 giờ trước

Phạm Băng Băng khoe ảnh mặt mộc cực đỉnh ở tuổi 42, CĐM ngỡ 'bị thời gian bỏ quên'

13 giờ trước

Cúc Tịnh Y và 3 bộ phim làm nên tên tuổi “mỹ nữ 4000 năm có một”, tạo hình đẹp...

13 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra những người có niềm đam mê quá mức với chạy bộ có thể dẫn đến...

13 giờ trước

Diễn viên Phước Sang tái đột qụy, chuyên gia chỉ ra 3 điều ai cũng cần nhớ để tránh gặp...

13 giờ trước

Ba quốc gia có tuổi thọ cao nhất nhì thế giới có chung một thói quen chẳng khác gì người...

13 giờ trước

Cách cải thiện hệ tiêu hóa: 3 điều bạn không bao giờ nên làm sau bữa ăn theo chuyên gia...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình