Phụ Nữ Sức Khỏe

Tự làm món phở chiên phồng ngon nhức nách như ở hàng với bí quyết cực phẩm

Hà Nội nổi tiếng có phở chiên phồng Ngũ Xã mà mỗi lần ăn đều thòm thèm, mọi người có thể tự làm ăn thoả thích mà không hề tốn kém.

Ảnh FB Kim JinHua
NGUYÊN LIỆU:
1. Thịt bò ( bắp hoặc dải sườn- bắp giòn, sườn mềm)
2. Rau: cải ngọt hoặc cần tây
3. Cà rốt: ko thích bỏ qua
4. Hành tây
5. Bánh phở
6. Tỏi, gừng
7. Gia vị ướp: mật ong, dầu hào, bột canh hoặc hạt nêm, dầu ăn.
SƠ CHẾ
1. Bò thái mỏng ướp cùng gừng, dầu hào, chút dầu ăn. Thêm 1 muỗng mật ong bò sẽ rất mềm ngon.
2. Rau rửa sạch cắt khúc.
3. Cà rốt hành tây bóc vỏ rửa sạch thái lát mỏng.
4. Phở thái hộp diêm hoặc sợi tuỳ thích.
Ảnh FB Kim JinHua
CÁCH LÀM
1. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già cho từng miếng phở vào láng đều mặt chảo (mục đích tránh dính đáy). Nên chiên ở lửa to bánh sẽ nở nhanh và nhanh vàng đều mặt. Nếu có nồi size nhỏ khoảng 10-12 thì cho nhiều dầu và chiên cũng sẽ rất nhanh.
2. Phi thơm tỏi cho bò vào xào, để lửa to đảo nhanh tay. Có thể cho luôn rau vào xào hoặc đổ bò ra đĩa rồi lấy nước xào bò xào rau (cho cà rốt khó chín vào trước xong cho hành tây và cuối cùng là rau, đảo nhanh đổ ra đĩa).
CÁCH PHA NƯỚC CHẤM CHUA NGỌT
Phần bò xào đã có nước sốt rồi nên nếu sợ ngấy thì làm thêm phần nước chấm chua ngọt
Nước + đường + dấm hoặc chanh + ớt + bột canh + mắm … nêm nếm có độ chua ngọt là xong.
Ảnh FB Kim JinHua
Nguồn: FB Kim JinHua
Quỳnh Giang (t/h)

Tin liên quan

Cách làm trà tắc xí muội chua chua ngọt ngọt "đánh bay" cái nắng mùa hè

Trà tắc có thể dùng ấm cùng chút gừng, mật ong để trị ho hoặc dùng lạnh giải khát.

Tổ yến tươi chưng lê gừng và táo đỏ - Món ăn dưỡng thể khi thời tiết giao mùa

Cuối tuần lại lọ mọ vào bếp làm món vừa dưỡng nhan, vừa bổ phổi cho cả nhà để tăng...

Cách làm cà muối chua ngọt ngon tuyệt không phải ai cũng tinh tế cho thứ này vào

Cà muối là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình ngày hè, có rất nhiều biến thể...

Làm thịt sốt chua ngọt, đừng quên thêm thứ này vào để chồng ăn mãi không chán

Vợ biết cách làm thịt sốt chua ngọt kiểu này dám chắc chồng ăn mãi không chán, cả nồi cơm...

Quên rán đi, đậu hũ non đem nấu thế này vừa sang chảnh như nhà hàng lại ngon ngất ngây

Đậu hũ rán quá cũ rồi, chỉ cần dắt túi cách làm đậu hũ non hấp tôm 3 lớp này...

Thịt nướng mắc mật chấm sốt me - chua chua ngọt ngọt, ngon cơm vô cùng

Đây là món ăn ngon, dễ làm, thơm mùi lá mắc mật chấm cùng sốt me chua chua ngọt ngọt...

Cách nấu bí đỏ hầm xương, nấu sườn non và nấu đậu phộng thơm ngon, dễ làm

Canh bí đỏ hầm xương thanh đạm có vị ngọt thanh tự nhiên từ rau củ kết hợp xương, sườn...

Tin mới nhất

Hôn mê nơi xứ người, cô gái hiếu thảo xin được giúp đỡ hồi hương

11/09/2020 08:33

Tiếng khóc xé lòng của bé trong "gia đình ung thư" chạm tới trái tim bác sĩ

28/08/2020 11:32

Bố mẹ và anh trai mất vì tai nạn, bà nội bế bé 5 tháng tuổi đi khắp làng xin...

29/05/2020 14:38

Danh sách bạn đọc ủng hộ Góc nhân ái từ ngày 1/3/2020 đến 31/3/2020

03/04/2020 19:11

Thảm cảnh 6 đứa trẻ mồ côi cha ước mơ mẹ có tiền chữa bệnh để chăm lo cho đàn...

31/03/2020 13:56

Tai họa liên tiếp giáng xuống gia đình người đàn bà cụt chân có chồng cùng 2 con đều mắc...

23/03/2020 15:43

Nhói lòng cảnh vợ mang thai tay dắt tay bồng con thơ khóc nghẹn bên linh cữu người chồng xấu...

21/03/2020 18:23

Đi làm đồng, người đàn ông bị rắn độc cắn nguy kịch: Nghẹn ngào lời khẩn cầu của người vợ

17/03/2020 17:00

Chuyện buồn về cô giáo cắm sổ đỏ, sổ lương chữa bệnh cho chồng ung thư, con thiểu năng trí...

08/03/2020 11:06

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình