Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt nướng mắc mật chấm sốt me - chua chua ngọt ngọt, ngon cơm vô cùng

Đây là món ăn ngon, dễ làm, thơm mùi lá mắc mật chấm cùng sốt me chua chua ngọt ngọt thích hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình, mọi người cùng thử nha.

 
Nguyên liệu:
 
-Thịt ba chỉ: 1kg
-Lá mắc mật
-Sốt ướp thịt: Tỏi, hành, sả, đường nâu, dầu hào, nước mắm, ngũ vị hương, ớt bột .
-Sốt chấm me: nước mắm, nước cốt me, tỏi, đường, tương ớt, ớt bột.
 
Nguyên liệu làm tịt nướng
 
Cách làm:
 
1. Ướp thịt
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Mắc mật tuốt lá, rửa sạch lá để ráo.
 
Thịt thái vừa ăn, má mắc mật rửa sạch để ráo
 
- Phần sốt ướp
+ Tỏi, hành, sả bóc vỏ đập dập thái nhỏ.
+ Cho phần tỏi, hành, sả vào máy xay thêm 2 thìa đường nâu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa ớt bột rồi xay nhuyễn thành phần sốt sệt sệt để ướp thịt.
- Cho thịt vào âu to rồi thêm phần sốt vào trộn đều, bọc màng thực phẩm lại để thịt trong tủ lạnh ướp từ 3-4 tiếng.
 
- Phần nước sốt me
+Nước cốt me mua lọ bán sẵn về chỉ thêm 1/2 chén nước sôi vào lọc hết hạt là dùng được.
+Tỏi băm nhỏ.
+Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi rồi cho phần nước cốt me vào chảo thêm 1/2 bát nước lọc, tiếp theo nêm 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt và 1/2 thìa ớt bột vào chảo, đun nhỏ lửa tới khi phần sốt sệt lại là được.
 
Sốt me chua ngọt
 
2. Nướng thịt
 
-Thịt sau khi đã ướp thì lấy ra chuẩn bị xiên, khi xiên xen kẽ thịt với lá mắc mật ( cứ 1 miếng thịt lại 2 chiếc lá).
-Sau đó cho phần thịt đã xiên vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ trong khoảng 10 phút, sau đó lấy ra trở mặt thịt, phết chút mật ong lên rồi tiếp tục nướng 180 độ trong 5 phút nữa là hoàn thành, thịt mềm chín đều mà không bị khô hay cháy quá.
 
Xiên thịt
 
Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thịt
 
 
 
 
Món ngon thành phẩm có màu nâu cánh gián đẹp mắt, thơm lừng mùi lá mắc mật, vị đậm đà chua ngọt... chấm với nước sốt me thật đã miệng. Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: FB Thu Uyên
Quỳnh Anh (t/h)

Tin liên quan

Sủi cảo tôm thịt handmade - Nước dùng ngọt, cắn miếng sủi cảo đã thèm!

Sáng sớm ăn một tô sủi cảo tôm thịt mọng nước, nước súp ngọt thanh. Bữa ăn sáng chất lượng...

Cuố tuần nấu lẩu Thái tomyum đúng chuẩn - Húp xì xụp nước lẩu cay cay ngon tê tái!

Làm nồi lẩu tomyum ăn với gia đình thôi, công thức đơn giản, nguyên liệu có sẵn trong bếp giúp...

Pudding sữa tươi béo ngậy - Thơm mùi sữa, mềm mướt, ăn mát lạnh thích mê!

Pudding béo mịn, xua tan cơn mệt mỏi. Tự thưởng ngay cho mình sau giờ làm thôi nào!

Gỏi đu đủ chua ngọt - Ăn vặt không ngấy, lại dễ 'nghiền'!

Đu đủ bào sợi, kết hợp với thịt luộc tạo nên hương vị không lẫn đi đâu được. Sự kết...

Hướng dẫn chi tiết cách làm các món ngon với cà tím đảm bảo ăn là ghiền

Cà tím là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Tự tay chế biến các món...

Salad tươi xanh vừa ngon, vừa thanh mát lại giải nhiệt mùa hè

Trong những ngày giãn cách xã hội, có lẽ việc vào bếp nấu nướng, chăm chút bữa ăn cho gia...

Cách làm khô mực chiên nước mắm bắt cơm cho ngày cuối tuần

Khi món khô mực nướng đã trở nên quá quen thuộc, thậm chí nhàm chán thì sao bạn không thử...

Tin mới nhất

Vụ cô gái ăn bò Wagyu, tôm hùm rồi 'bùng' 11 triệu đồng: Có tiền sử bệnh trầm cảm, gia...

14 giờ trước

8 mẹo tăng tốc độ wifi lên gấp 10 lần

18 giờ trước

Quan hệ khăng khít đến mấy cũng phải nhớ lấy “3 chữ đừng”

19 giờ trước

"Tư duy nhặt gạch" đã thay đổi cuộc đời rất nhiều người, bạn thì sao?

19 giờ trước

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn có kỹ năng xã hội đặc biệt

19 giờ trước

Ở đời này, đừng quá tốt bụng

20 giờ trước

Điều cấm kỵ nhất sau tuổi 35 là không phân biệt được việc cần ưu tiên

20 giờ trước

Quan điểm sống thông minh nhất của người lớn: Đóng cửa, kéo rèm và quét sạch bụi

20 giờ trước

Cuộc sống sẽ ngày càng suôn sẻ hơn bắt đầu từ việc từ bỏ 3 kiểu tư duy này

20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình