Phụ Nữ Sức Khỏe

Quên rán đi, đậu hũ non đem nấu thế này vừa sang chảnh như nhà hàng lại ngon ngất ngây

Đậu hũ rán quá cũ rồi, chỉ cần dắt túi cách làm đậu hũ non hấp tôm 3 lớp này bạn sẽ có món ăn đẹp mắt, sang chảnh không khác gì nhà hàng 5 sao.

Đây chính là cách làm đậu hũ non hấp tôm 3 lớp chuẩn vị nhất, chị em hãy dắt túi ngay để thu phục vị giác của cả gia đình.

cach lam dau hu hap tom 3 lop 1
Cách làm đậu hũ hấp tôm 3 lớp không hề khó như bạn vẫn tưởng - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện món ngon với đậu phụ này, bạn chỉ cần vài nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm dưới đây.

- 15 con tôm tươi.

- 2 thanh đậu hũ trứng.

- 1 củ cà rốt.

- Vài cây hành lá

Gia vị: Muối, nước tương, hạt tiêu, dầu ăn.

cach lam dau hu hap tom 3 lop 2
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản bạn đã có món ăn ngon ngất ngây - Ảnh minh họa: Internet

Các bước thực hiện món đậu hũ hấp tôm 3 lớp ngon thần sầu

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần râu và loại bỏ phần chỉ đen dọc sống lưng. Sau đấy, bóc vỏ tôm rồi mang tôm ướp với chút muối, tiêu và dầu ăn trong 10 phút cho ngấm đều gia vị.

- Cà rốt gọt bỏ phần vỏ, sau đấy thái thành những khoanh mỏng. Bạn hãy thái thật đều để khi hấp cà rốt chín đều, không bị sống.

- Mang những thanh đậu hũ trứng thái thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm. Số khoanh đậu phụ bằng với số tôm bạn đã chuẩn bị.

cach lam dau hu hap tom 3 lop 3
Chỉ cần hấp trong 7 phút thì món ăn đã hoàn thành - Ảnh minh họa: Internet

- Kế đến, bạn lấy một chiếc đĩa phẳng ra. Sau đấy, lần lượt xếp cà rốt, đậu hũ và tôm chồng lên nhau tạo thành 3 lớp.

- Cứ tiếp tục xếp như thế đến khi hết nguyên liệu.

- Bắc đĩa vào hấp cách thủy khoảng 7 phút với lửa lớn thì món ăn đã chín.

Thành phẩm

cach lam dau hu hap tom 3 lop 4
Chúc bạn thành công - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi nhấc đĩa đậu hũ hấp tôm 3 lớp ra, bạn chỉ cần rắc thêm chút hành lá thái nhỏ, vài khoanh ớt thái lát thì đã có thể dùng ngay.

Chúc bạn thành công với món ăn dễ làm này!

Thu My (TH)

Tin liên quan

Sủi cảo tôm thịt handmade - Nước dùng ngọt, cắn miếng sủi cảo đã thèm!

Sáng sớm ăn một tô sủi cảo tôm thịt mọng nước, nước súp ngọt thanh. Bữa ăn sáng chất lượng...

Cuố tuần nấu lẩu Thái tomyum đúng chuẩn - Húp xì xụp nước lẩu cay cay ngon tê tái!

Làm nồi lẩu tomyum ăn với gia đình thôi, công thức đơn giản, nguyên liệu có sẵn trong bếp giúp...

Pudding sữa tươi béo ngậy - Thơm mùi sữa, mềm mướt, ăn mát lạnh thích mê!

Pudding béo mịn, xua tan cơn mệt mỏi. Tự thưởng ngay cho mình sau giờ làm thôi nào!

Gỏi đu đủ chua ngọt - Ăn vặt không ngấy, lại dễ 'nghiền'!

Đu đủ bào sợi, kết hợp với thịt luộc tạo nên hương vị không lẫn đi đâu được. Sự kết...

Hướng dẫn chi tiết cách làm các món ngon với cà tím đảm bảo ăn là ghiền

Cà tím là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Tự tay chế biến các món...

Salad tươi xanh vừa ngon, vừa thanh mát lại giải nhiệt mùa hè

Trong những ngày giãn cách xã hội, có lẽ việc vào bếp nấu nướng, chăm chút bữa ăn cho gia...

Cách làm khô mực chiên nước mắm bắt cơm cho ngày cuối tuần

Khi món khô mực nướng đã trở nên quá quen thuộc, thậm chí nhàm chán thì sao bạn không thử...

Tin mới nhất

Những ngày nắng nóng cao điểm, làm gì để tránh sốc nhiệt?

1 giờ trước

5 vị trí chúng ta thường bỏ bỏ khi bôi kem chống nắng có thể biến tướng thành "máy gia...

13 giờ trước

Ngâm chân có tác dụng gì - Hướng dẫn ngâm chân đúng cách

13 giờ trước

Cách chữa run tay khi hồi hộp đơn giản, đạt hiệu quả cao

13 giờ trước

Chỉ mất 6 tuần thực hiện phương pháp 2-2-2 để vừa giảm cân lại có lợi cho tim mạch, chị...

16 giờ trước

4 thói quen xấu trong bếp sớm muộn dẫn đến ung thư dù bạn ăn uống lành mạnh, số 1...

16 giờ trước

Cơ thể thay đổi thế nào khi ngừng ăn đường hoàn toàn?

16 giờ trước

Uống thuốc hạ huyết áp thời điểm nào tốt nhất?

16 giờ trước

Không cần thẩm mỹ, sụp mí mắt được cải thiện nhờ những bài tập này

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình