- 1/2 muỗng cafe muối
- 1.5 muỗng cafe đường
- 1/2 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng cafe hạt tiêu
- 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
- 1 muỗng cafe dầu hào
- 1.5 muỗng cafe sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee
- 1 muỗng cafe xì dầu
- 1 muỗng cafe rượu mai quế lộ
- 1 muỗng cafe mật ong
- 1/2 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng cafe bột xá xíu Thái Lan (mục đích để lấy màu đỏ)
- 5 củ hành khô
- 5 tép tỏi
- Vài gốc ngò rí
- Xì dầu
- Giấm hồng. Lần đầu tiên mình mua thử giấm hồng rất thơm, chỉ chua nhẹ không hề gắt nên mình thấy trộn gỏi, pha nước mắm rất ngon nên mình mua thử, không có thì dùng giấm trắng bình thường nha.
- Dầu hào
- Mạch nha (cho sốt bóng đẹp hấp dẫn hơn chứ k có cũng k sao)
- Tương ớt (để sốt sánh hơn)
- Đường
- Tiêu/ ớt bột (k bắt buộc)
- Cho tất cả vào máy xay là ta đc 1 hỗn hợp sốt siêu ngon. Công thức này sẽ hơi ngọt ngọt. Nếu ai k thích ăn ngọt có thể giảm đường nha. Món ăn này là của người Hoa vì thế k sử dụng nước mắm mà thay bằng xì dầu.
- Phi thơm hành tỏi. Nhớ là phi hơi vàng vàng tí cái sốt của mình sẽ rất thơm
- Đảo thịt băm. Đảo lâu để thịt hơi xém xém. Lát ăn trong sốt ngon cực
- Đổ phần sốt đã pha. Đun cho sánh là xong.