Phụ Nữ Sức Khỏe

Trổ tài làm thịt xá xíu không cần lò nướng cực dễ chỉ với mẹo này

Thịt xá xíu rất mê vì vị ngọt ngọt mặn mặn rất cuốn. Có thể ăn với cơm, xôi, bánh mì, ăn cùng mì, hoặc làm hủ tiếu trộn, phở trộn, mì vằn thắn... đều ngon lắm.

Ảnh minh họa: FB Vân Hà Hoàng
Nguyên liệu chung:
- 500gr thịt đầu giòn, hoặc thịt nọng heo, thịt 3 chỉ... tuỳ gia đình mình thích ăn loại gì nhé.
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1.5 muỗng cafe đường
- 1/2 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng cafe hạt tiêu
- 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
- 1 muỗng cafe dầu hào
- 1.5 muỗng cafe sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee
- 1 muỗng cafe xì dầu
- 1 muỗng cafe rượu mai quế lộ
- 1 muỗng cafe mật ong
- 1/2 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng cafe bột xá xíu Thái Lan (mục đích để lấy màu đỏ)
- 5 củ hành khô
- 5 tép tỏi
- Vài gốc ngò rí
Ảnh minh họa: FB Vân Hà Hoàng
Nguyên liệu sốt:
- Xì dầu
- Giấm hồng. Lần đầu tiên mình mua thử giấm hồng rất thơm, chỉ chua nhẹ không hề gắt nên mình thấy trộn gỏi, pha nước mắm rất ngon nên mình mua thử, không có thì dùng giấm trắng bình thường nha.
- Dầu hào
- Mạch nha (cho sốt bóng đẹp hấp dẫn hơn chứ k có cũng k sao)
- Tương ớt (để sốt sánh hơn)
- Đường
- Tiêu/ ớt bột (k bắt buộc)
- Cho tất cả vào máy xay là ta đc 1 hỗn hợp sốt siêu ngon. Công thức này sẽ hơi ngọt ngọt. Nếu ai k thích ăn ngọt có thể giảm đường nha. Món ăn này là của người Hoa vì thế k sử dụng nước mắm mà thay bằng xì dầu.
Cách làm sốt:
- Phi thơm hành tỏi. Nhớ là phi hơi vàng vàng tí cái sốt của mình sẽ rất thơm
- Đảo thịt băm. Đảo lâu để thịt hơi xém xém. Lát ăn trong sốt ngon cực
- Đổ phần sốt đã pha. Đun cho sánh là xong.
Ảnh minh họa: Internet
Cách làm:
- Thịt em dùng thịt đầu giòn, chia miếng thịt làm 3 phần theo thớ dọc.
- - Đem xay nhuyễn tất cả gia vị sau đó ướp & massage thịt cho ngấm.
- Cất tủ lạnh tối thiểu 12h cho thịt ngấm.
Thịt xá xíu có thể rim hoặc nướng nồi chiên không dầu, nhưng cá nhân em thích rim hơn vì thịt vẫn mềm ẩm k bị khô, gia vị ướp keo lại bám vào thịt rất ngon.
- Cho toàn bộ phần thịt & nước ướp vào chảo.
- Đun cho sôi tới khi thịt săn lại, đảo đều các mặt.
- Hạ lửa trung bình và rim thịt.
- Rim đc khoảng 25 phút thì cho phần mạch nha vào. Mục đích để sốt bóng hấp dẫn hơn.
- Rim tiếp khoảng 10 phút hoặc tới khi sốt cạn, thịt chín là được.
Ảnh minh họa: FB Vân Hà Hoàng
 
Nguồn: FB Vân Hà Hoàng
Quỳnh Giang (t/h)

Tin liên quan

Tự làm món phở chiên phồng ngon nhức nách như ở hàng với bí quyết cực phẩm

Hà Nội nổi tiếng có phở chiên phồng Ngũ Xã mà mỗi lần ăn đều thòm thèm, mọi người có...

Cách làm trà tắc xí muội chua chua ngọt ngọt "đánh bay" cái nắng mùa hè

Trà tắc có thể dùng ấm cùng chút gừng, mật ong để trị ho hoặc dùng lạnh giải khát.

Thịt luộc xong nước trong, thơm là không nhiễm hóa chất? Chuyên gia chỉ 3 cách chuẩn để phân biệt...

Để phân biệt thịt lợn tươi ngon và thịt lợn bị ôi, không an toàn không phải là quá khó....

Tổ yến tươi chưng lê gừng và táo đỏ - Món ăn dưỡng thể khi thời tiết giao mùa

Cuối tuần lại lọ mọ vào bếp làm món vừa dưỡng nhan, vừa bổ phổi cho cả nhà để tăng...

Cách làm cà muối chua ngọt ngon tuyệt không phải ai cũng tinh tế cho thứ này vào

Cà muối là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình ngày hè, có rất nhiều biến thể...

Làm thịt sốt chua ngọt, đừng quên thêm thứ này vào để chồng ăn mãi không chán

Vợ biết cách làm thịt sốt chua ngọt kiểu này dám chắc chồng ăn mãi không chán, cả nồi cơm...

Quên rán đi, đậu hũ non đem nấu thế này vừa sang chảnh như nhà hàng lại ngon ngất ngây

Đậu hũ rán quá cũ rồi, chỉ cần dắt túi cách làm đậu hũ non hấp tôm 3 lớp này...

Tin mới nhất

Phụ nữ bỗng nhiên có ham muốn cao, cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm không nên xem thường

7 giờ trước

Nghe bạn gái của chồng trình bày một hồi, tôi thở dài đồng ý nhường chồng ngay lập tức vậy...

7 giờ trước

Đi làm suốt 6 tháng nhưng không được trả lương, tôi hỏi thì bố chồng đưa ra cuốn sổ yêu...

7 giờ trước

Chưa hết 1 tháng cữ vợ đã đuổi mẹ chồng về quê, tôi lao vào tát cô ấy cháy má...

7 giờ trước

Cứ cuối tuần chị chồng lại dẫn con sang ăn "thủng nồi trôi rế" mà không góp đồng nào, cách...

7 giờ trước

Ngày ly hôn, vợ dúi vào tay chồng một mẩu giấy, vừa đọc xong anh vội vàng đuổi theo tha...

7 giờ trước

Chưa ly hôn xong đã bị mất con heo đất hơn 30 triệu, tôi vạch trần sự gian xảo của...

7 giờ trước

Dịp lễ Tết nào tôi cũng phải biến thành thân phận "ôsin", làm tăng ca điên cuồng mà vẫn phải...

7 giờ trước

Em dâu cả tuần chẳng chịu nấu ăn, tôi tức mình nên phần mâm cơm banh bét nào ngờ vợ...

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình