Dưa leo (dưa chuột)
Dưa leo là loại quả vô cùng phổ biến ở nước ta, loại quả này có thành phần chủ yếu là nước, với lượng calo thấp chỉ 16 calo cho mỗi quả. Vỏ và hạt dưa leo chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, vitamin A,... Vì thế tốt nhất bạn không nên gọt vỏ dưa leo khi ăn.
Đu đủ
Đu đủ là loại quả có nguồn vitamin A dồi dào, lại chứa thành phần carotene có thể ngăn ngừa bệnh ung thư. Đu đủ cũng rất giàu chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, tốt cho người có vấn đề về cholesterol.
Dưa lưới
Cũng như hầu hết các loại dưa, thành phần chủ yếu của dưa lưới là nước (chiếm 90%) và chứa rất ít calo. Dưa lưới còn chứa rất nhiều chất beta carotene, một loại vitamin A giúp đôi mắt khỏe mạnh. Chỉ một miếng dưa lưới cũng đủ cung cấp lượng kali, vitamin A, C thừa cho cả ngày của mỗi người. Vì vậy bạn có thể thoải mái ăn loại quả này hằng ngày.
Măng tây
Ngày nay, măng tây càng phổ biến và quen mặt đối với các bà nội trợ ở nước ta. Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào có thể giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn. Cứ 90g măng tây sẽ cung cấp cho cơ thể 1/3 nhu cầu folate cần thiết. Không những thế, các hoạt chất cần thiết khác như vitamin K, Selen, riboflavin có trong măng tây còn có tác dụng lợi tiểu, tốt cho những người mắc bệnh gan, thận, đau bàng quang và những người gặp vấn đề về mắt.
Khoai lang
Khoai lang là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với người dân nước ta. Có thể dễ dàng thấy ở các bất kỳ đâu và đây cũng là món ăn yêu thích của nhiều người. Khoai lang rất giàu chất xơ, protein, vitamin C, B6,... và nhiều khoáng chất cần thiết khác. Chất xơ trong khoai lang rất tốt cho hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Hơn nữa, hàm lượng axit amin cũng như vitamin C trong loại củ này còn kích thích nhu động ruột, hạn chế tình trạng đầy bụng khó tiêu. Vì thế mà nhiều người còn lựa chọn loại thực phẩm này ăn thay cơm, nhất là những người đang giảm cân.
Bắp cải tím
Cũng như các loại rau nhà họ cải khác, bắp cải tím rất giàu chất dinh dưỡng, lại có màu sắc bắt mắt nên được rất nhiều người yêu thích. Cứ 89g bắp cải tím sẽ cung cấp cho cơ thể 2g chất xơ và 85% vitamin C. Hơn nữa, loại rau này còn có tác dụng trong việc làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, giúp chúng ta có được trái tim khỏe mạnh. Với nhiều tác dụng tuyệt vời thế này thì chẳng có lý do gì chúng ta không đem bắp cải tím vào khẩu phần ăn hàng ngày cả.